Sách Những Bài Văn Mẫu Lớp 4 Hay Nhất, Tập Làm Văn Lớp 4

Mô tả ngắn

Để học tốt phân môn Tập làm văn trong chương trình Tiếng Việt 4 đòi hỏi các em phải biết quan sát đời sống, sự vật hiện tượng hàng ngày một cách chi tiết và tinh tế. Dưới con mắt quan sát của mỗi…

Đang xem: Sách những bài văn mẫu lớp 4

Giao hàng toàn quốc Được kiểm tra hàng Thanh toán khi nhận hàng Chất lượng, Uy tín 7 ngày đổi trả dễ dàng Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Những Bài Văn Mẫu Lớp 4 – Cuốn sách Không Thể Thiếu Để Học Giỏi Môn Văn ( tặng kèm bookmark )

Để học tốt phân môn Tập làm văn trong chương trình Tiếng Việt 4 đòi hỏi các em phải biết quan sát đời sống, sự vật hiện tượng hàng ngày một cách chi tiết và tinh tế. Dưới con mắt quan sát của mỗi người, mọi sự vật hiện tượng đều diễn ra với những gam màu và sắc thái khác nhau. Vì sao vậy? Vì khả năng quan sát, sự cảm nhận của mỗi người là khác nhau và vạn vật quanh ta luôn biến đổi không ngừng.

Nhằm hướng dẫn các em cách quan sát, trình bày nhận xét, cảm nhận về con người và thế giới xung quanh, tác giả viết cuốn sách “Những bài văn mẫu lớp 4”.

*

Cuốn sách đã bám sát chương trình phân môn Tập làm văn trong Sách giáo khoa Tiếng Việt 4, đồng thời tác giả đưa thêm nhiều câu chuyện, nhiều sự vật hiện tượng mới ngoài chương trình để các em tham khảo. Nhờ đó, cuốn sách không chỉ giúp các em nắm vững kiến thức cơ bản, củng cố kĩ năng viết văn, mở rộng vốn từ, được đánh thức các giác quan và tích lũy thêm nhiều kiến thức thực tế.

Cuốn sách hướng dẫn các em phương pháp làm các kiểu bài: kể chuyện, viết thư, miêu tả đồ vật, tả con người, tả cây cối. Dựa vào phương pháp chung đó, các em sẽ dễ dàng giải quyết tốt những đề bài khác nhau. Tác giả lựa chọn những đề tài gần gũi, hấp dẫn và thú vị, có tính giáo dục cao; hướng dẫn các em Lập dàn ý cho đề bài và đưa ra những bài văn mẫu hoàn chỉnh để các em tham khảo. Bởi vậy, cuốn sách không chỉ giúp ích cho các em học sinh mà còn là một tài liệu tham khảo giá trị đối với các thầy cô giáo giảng dạy Tiếng Việt 4, là cẩm nang đối với các bậc phụ huynh khi hướng dẫn con học ở nhà. Ngoài ra, cuốn sách còn đưa các em đến với một trang phương pháp học hay, nhiều tài liệu bổ ích tại.

MỤC LỤC

Cuốn sách được chia thành 3 phần chính:

DẠNG 1: VĂN KỂ CHUYỆN (Tổng hợp 24 đề văn)

*

Dạng Kể chuyện là kể là một chuỗi sự việc, có nhân vật, có cốt truyện, có các sự kiện liên quan đến nhân vật. Mỗi câu chuyện phải nói lên được một điều có ý nghĩa. Kể chuyện phải kết hợp được với miêu tả, biểu cảm để bài viết chân thực, sinh động và hấp dẫn hơn.

Tại phần này, ngoài hướng dẫn kiến thức tổng quát về cách để lập dàn ý (bao gồm Mở bài, Thân bài và Kết luận) và những gợi ý giúp các em viết một bài văn kể chuyện hoàn chỉnh, cuốn sách sẽ cung cấp các đề bài mẫu, từ đó cung cấp lời giải với các dàn ý mẫu chi tiết cho các bé cùng bài làm tham khảo.

 

DẠNG 2: VIẾT THƯ (Có 7 đề viết thư)

Sách đưa ra định nghĩa về việc viết thư một cách vô cùng dể hiểu. Đồng thời cũng giải thích cho các em hiểu tác dụng của việc viết thư là để làm gì, trong hoàn cảnh nào các bé sẽ cần phải đặt bút viết một bức thư hoàn chỉnh.

Yêu cầu khi biết một bức thư là:

-Lí do và mục đích viết thư.

-Thăm hỏi tình hình của người nhận thư.

-Thông báo tình hình của người viết thư.

Xem thêm: Bài Tập Tập Hợp – Lý Thuyết Và Bài Tập Các Tập Hợp Số Lớp 10

Nêu ý kiến cần trao đổi hoặc bày tỏ tình cảm với người nhận thư.

Phần này cũng đưa ra cấu trúc cho một bức thư hoàn chỉnh!

 

DẠNG 3: VĂN MIÊU TẢ (Có 48 đề)

Định nghĩa về văn miêu tả, và cách sử dụng từ ngữ câu văn để mô tả hình ảnh, những điểm nổi bật nhất để thực hiện miêu tả chúng.

Các nước làm văn miêu tả:

+/Bước 1:

-Quan sát hình ảnh bao quát, ngoài và bên trong.

-Màu sắc, hình ảnh nổi bật.

-Kích thước? Chất liệu?

-Quan sát bộ phận chi tiết.

+/Bước 2: Vận dụng từ ngữ để mô tả lại.

-TẢ ĐỒ VẬT.

-TẢ CON VẬT.

-TẢ CÂY CỐI.

Xem thêm: Cách Tính Diện Tích Hình Chữ Nhật Khi Biết Chu Vi Và Chiều Dài

Quyển sách “Những bài văn mẫu lớp 4” là một tài liệu tham khảo cực kì phù hợp dành cho các con để hiểu về cách làm những bài văn đạt tiêu chuẩn và hiệu quả. Hi vọng các em sẽ học tập hiệu quả với “Những bài văn mẫu lớp 4”!

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu