GiảI Bã I TậP Cã´Ng Nghệ 10

Chúng tôi tuyển tập những bài giảng Bảo quản lương thực, thực phẩm, với mục tiêu giúp cho bạn đọc ngày càng nâng cao kỹ năng, phương pháp dạy và học. Với những slide trình chiếu bài học bằng bài giảng điện tử, học sinh nhanh chóng biết được các loại kho và các phương pháp bảo quản thóc, ngô, rau, hoa, quả tươi. Biết được quy trình bảo quản thóc, ngô, khoai lang ,sắn. Biết được một số phương pháp bảo quản rau, hoa quả tươi. Chúc các bạn thành công nhé!

Đang xem: Quy trình bảo quản rau hoa quả tươi bằng phương pháp lạnh công nghệ 10

*

CÔNG NGHỆ 10PHẦN 1- NÔNG, LÂM, NGƯ, NGHIỆP. CHƯƠNG 3. BẢO QUẢN, CHẾ BIẾN NÔNG, LÂM, THỦY SẢNBÀI 42. BẢO QUẢN LƯƠNG THỰC THỰC PHẨM BÀI 42. BẢO QUẢN LƯƠNG THỰC THỰC PHẨMI. Bảo quản lương thực1. Bảo quản thóc ngô.2. Bảo quản khoai lang, sắn.II. Bảo quản rau, hoa, quả tươi.1. Một số phương pháp bảo quản rau, hoa,quả tươi2.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Mất Định Dạng Trong Excel Bị Mất Định Dạng Đảm Bảo 100% Là Hết Lỗi

Xem thêm: Khóa Học Toeic 800 + Toeic Trọn Đời, Lộ Trình Tự Học Từ 0 Đến 800 Toeic

Quy trình bảo quản rau, hoa, quả tươibằng phương pháp lạnhI. Bảo quản lương thực.1. Bảo quản thóc ngô.1.1. Các dạng kho bảo quản Nhà kho Những yếu tố khít hậu Những sinh vậ nàoTÁC ĐỘNG CỦA nào ng gâyạihại cho nhà thườ gây h cho nhà CÁC YẾU TỐ kho và lương thực bả kho và lương thực khikhi o MÔI TRƯỜNG bảản? ản? qu o quMột số động vật gây hại trong bảo quản lương thực Vậy để bảo quản tốt lương thực thực phẩm, nhà kho cần có những đặc điểm gì? Nhà kho bảo quản có nhiều ngăn.Đặc điểm:+ Dưới sàn kho có gầm thông gió.+Tường kho xây bằng gạch.+ Máy che bằng ngói, tôn, fibrô ximăng,…nhưng nhất thiết phải có trần để cáchnhiệt. phải thuận tiện cơ giới hóa và+ Khohoạt động của các thiết bị bảo quản.HỆ THỐNG SILÔ Kho silô có những đặc điểm gì? Kho silô.Đặc điểm:+ Kho có dạng hình trụ, hình vuônghoặc hình 6 cạnh.+ Được xây bằng gạch, bê tông cốtthép hay bằng thép.+ Silô có quy mô lớn được cơ giới hóavà tự động hóa.MỘT SỐ DỤNG CỤ BẢO QUẢN LÚA BẰNG NHỮNG PHƯƠNG PHÁP KHÁC NHAU Bồ cót chứa lúa1.2. Một số phương pháp bảo quản. – Bảo quản đổ rời, thông gió tự nhiên hay thông gió tích cực.- Bảo quản đóng bao trong nhà kho.- Bảo quản theo phương pháp truyềnthống.- Bảo quản trong hệ thống silô liên hoànhiện đại.THU HOẠCH, PHƠI LÚA Phơi lúa để chế biến gạo xuất khẩu tại Nông trường sông Hậu (Cần Thơ).THU HOẠCH NGÔBẢO QUẢN LÚA THEO PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN THỐNG Thu hoạch Tuốc tẻ hạt Bồ cót chứa lúa Phơi khô1.3. Quy trình bảo quản thóc, ngô. Làm sạch và Thu hoạch Tuốt, tẽ hạt phân loại Phân loại theo Làm nguội Làm khô chất lượng Bảo quản Sử dụng2. Bảo quản khoai lang, sắn. Sắn đến tuổi thu hoạch Dở củ Làm sạch và phơi khô2.1. Quy trình bảo quản sắn lát khô Chặt cuống, Thu hoạch (dỡ) Làm sạch gọt vỏ Đóng gói Làm khô Thái lát Bảo quản kín, Sử dụng nơi khô ráo THU HOẠCH KHOAIKhoai đến tuổi Dở củ Lựa chon vàthu hoạch làm sạchBọ hà hại Khoai bị sùng Khoai lang sạchkhoai lang đưa vào bảo quản2.2. Quy trình bảo quản khoai lang tươi Thu hoạch và Xử lí Hong khô lựa chọn khoai chất chống nấm Xử lí chất Phủ cát khô Hong khô chống nảy mầm Bảo quản Sử dụngVÒNG ĐỜI BỌ HÀ HẠI KHOAI LANGII. Bảo quản rau, hoa, quả tươi. Rau, hoa, quả tươi

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phương trình