quản lý kho bằng access kết hợp excel

Rất nhiều bạn đã gửi mail cho lingocard.vn yêu cầu phần mêm quản lý bán hàng bằng access miễn phí.

*


Hôm nay admin sẽ share Phần mềm quản lý bán hàng bằng Access free:

Bên cạnh phần mềm quản lý bán hàng bằng Access, Excel cũng từng được sử dụng nhằm mục đích quản lý, tuy nhiên Excel là tập hợp của những dữ liệu tệp phẳng, không có mối liên hệ với những dữ liệu khác, vì vậy nó sẽ gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình quản lý.

Bởi vậy, người ta cũng thường sử dụng Excel và Access cùng nhau tạo nên chương trình quản lý kho bằng Access kết hợp Excel khá hiệu quả.

Nếu bạn muốn sử dụng thêm phần mềm quản lý bán hàng Excel click ở đây.

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng Access
Phần mềm quản lý bán hàng bằng Access là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu sở hữu sức mạnh và tính năng cao giúp các cửa hàng có thể dễ dàng quản lý kho hàng dựa trên cơ sở dữ liệu rộng lớn của nó.

Trong quá trình sử dụng thực tế, phương pháp quản lý hàng hóa bằng Access này đưa đến cho người dùng rất nhiều lợi ích, trong đó nổi bật có những ưu điểm như sau:

Dễ dàng áp dụng cho các hệ thống nhỏ và phù hợp với nhiều người dùng khác nhau. Tính năng bảo mật rất tốt nhờ công nghệ mã hóa mới cũng như tính năng mật khẩu cho cơ sở dữ liệu. Phân quyền chi tiết cho nhân viên, đảm bảo quyền lợi của từng nhân viên đồng thời hạn chế lạm quyền. Có tính liên kết cao với rất nhiều nguồn dữ liệu bên ngoài như các cơ sở dữ liệu khác, các tệp văn bản và các sổ làm việc Excel, điều này giúp các cửa hàng rất dễ dàng và thuận tiện trong công việc. Tính chính xác cao nhờ khả năng lọc, sắp và phân tích nhiều loại dữ liệu. Access có khả năng làm việc với khối lượng dữ liệu lớn, đưa đến tốc độ xử lý rất tốt dù phải quản lý rất cả các chi tiết.
Nhược điểm phần mềm bán hàng Access
Tuy có khá nhiều ưu điểm kể trên nhưng phần mềm bán hàng Access miễn phí lại là một cách quản lý cũ, không còn mang đến hiệu quả cao trong thực tế kinh doanh ngày nay. Trong quá trình sử dụng thực tế, người dùng có thể nhận thấy một số khó khăn như sau:

– Khó khăn trong quản lý cơ sở dữ liệu lớn

Với tình hình kinh doanh ngày càng phát triển của các cửa hàng, các thông tin dữ liệu cũng dần trở nên phức tạp hơn. Do đó, việc quản lý kho bằng Access sẽ không đạt được hiệu quả tối ưu do những khó khăn trong việc xử lý và kiểm soát cơ sở dữ liệu lớn.

Việc không quản lý được tối ưu thông tin kho hàng sẽ dẫn đến sai lầm trong việc ra quyết định và gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của cửa hàng.

– Khó khăn khi triển khai mô hình hệ thống qua Internet

Trong thời đại mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển, Internet được áp dụng rất nhiều trong hoạt động quản lý nhằm đưa đến khả năng kiểm soát chặt chẽ và linh hoạt hơn.

Tuy nhiên khi sử dụng công cụ quản lý kho của Microsoft Access người dùng sẽ rất khó khăn khi triển khai hệ thống qua Internet. Điều này dẫn đến hệ thống không thể cải thiện và nâng cấp để đạt được hiệu quả cao hơn.

*

– Khả năng công nghệ của chủ cửa hàng chưa cao

Họ đều khá yếu trong kiến thức công nghệ cũng như chưa thực sự quen khi sử dụng những phần mềm khá phức tạp như vậy. Chính vì vậy, quản lý công nợ bằng Access có thể sẽ đưa đến khó khăn nhất định và đưa đến hiệu quả công việc thực sự chưa tốt.

>>> THAM KHẢO: PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG OFFLINE

2, Cách tạo phần mềm quản lý bán hàng bằng Access free
Để tạo hay cập nhật chính xác mọi thông tin của mỗi cá nhân, đầu tiên bạn phải hiểu biết cơ bản về các mục có tại phần mềm trước khi viết phần mềm quản lý bán hàng bằng Access.

Bảng (Table)

Chính là bảng chứa thông tin chìa khóa và liên quan đến nhau để tạo thành một sơ sở dữ liệu logic. Bạn có thể tạo một ứng dụng mới trong vài phút với mẫu bảng và theo dõi ứng dụng tùy chỉnh của tự tạo của mình. Vào hộp văn bản “Thêm bảng”, nhập nội dung rồi chọn từ các bảng liên quan để nhanh chóng xác định, quy tắc và mối quan hệ giữa chúng.

Truy vấn (Query)

Dùng để truy vấn một đối tượng liên quan cho một vùng làm việc. Chẳng hạn như bạn đang có một CSDL chính về khách hàng của doanh nghiệp và hiện giờ sắp tới công ty có một sự kiện tổ chức tại TP.HCM nên lúc này bạn cần xem toàn bộ các khách hàng, bạn hàng có liên quan tại khu vực này nhanh nhất thì bạn sẽ dùng tới Query để truy vấn.

Biểu mẫu (Form)

Là dạng điền thông tin, tại Form bạn sẽ điền và lưu trữ thông tin hoặc thay đổi dữ liệu và sẽ được hiển thị trên màn hình làm việc để bạn có thể trực tiếp kiểm tra lại các thông tin.

Bảng ghi (Record)

Là dạng thông tin và với mỗi thông tin riêng thì sẽ là một thẻ. Ví dụ : sở thích, sở trường, kinh nghiệm.

Bảng trường (Field)

Chính là một bảng được tạo từ bảng ghi. Tại đây Field sẽ là một trường gồm các mục như : thông tin liên lạc, địa chỉ, tên và họ…

Bảng trường thường để thay cho Excel người ta sẽ chọn cách thiết kế phần mềm quản lý bán hàng bằng Access để đảm bảo số liệu thông tin đầy đủ nhất, không sợ bị thất lạc hoặc bị mất và đánh cấp và so với Excel thì Access dễ sử dụng hơn trên phương diện là hàm học mà cần tính toán thì mới chính xác.

Nhưng khi bạn biết cách áp dụng qua bên viết phần mềm quản lý nhân sự bằng công cụ Access thì công việc sẽ dễ dàng hơn cho việc quản lý các nhân viên đang làm việc, thời hạn lao động và tính lương chính xác cho nhân công.

Hướng dẫn làm phần mềm quản lý bằng Access
Dưới đây sẽ hướng dẫn viết phần mềm quản lý bán hàng bằng Access, bạn có thể tự tay viết phần mềm để sử dụng cho mô hình kinh doanh của mình. Nhưng nếu bạn không muốn tự tay viết phần mềm bán hàng bằng Access thì có thể kéo xuống cuối bài để tải bản đã được viết sẵn về sử dụng.

Với lệnh Report đơn giản là bạn có thể tạo được một bản báo cáo nhanh chóng từ một đối tượng dữ liệu duy nhất, nhưng nếu bạn có nhiều hơn 1 nguồn số liệu thì việc sử dụng lệnh Report lại trở thành một gánh nặng. Khi đó trình Report Wizard đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên các mẫu báo cáo dựa trên dữ liệu lấy từ nhiều bảng dữ liệu hoặc queries khác. Nó ngoài ra còn hỗ trợ chỉnh sửa bố cục dữ liệu sao cho hợp lý.

– Chọn tab Create và tìm đến phần Groups. Click vào lệnh Report Wizard.

*

– Cửa sổ Report Wizard khi đó sẽ xuất hiện. Trong phần tiếp, ta sẽ đi từng bước trong quá trình cài đặt của Report Wizard.

*

Bước 1: Chọn tên các đầu mục được sử dụng trong báo cáo

+ Click vào mũi tên xổ xuống để lựa chọn bảng dữ liệu hoặc truy vấn chứa tên mục bạn cần.

*

+ Chọn 1 mục trong danh sách bên trái, sau đó bấm nút mũi tên sang phải để thêm vào nội dung của báo cáo.

*

+ Bạn có thể thêm nhiều mục nữa từ nhiều bảng dữ liệu hoặc truy vấn khác bằng cách lập lại các bước trên.

Đang xem: Quản lý kho bằng access kết hợp excel

Xem thêm: Copy Dữ Liệu Từ Sheet Này Sang Sheet Khác Trong Excel

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Bộ Lưu Điện Cho Hệ Thống Camera Quan Sát

Sau khi hoàn tất, click vào Next.

*

Bước 2: Sắp xếp bố cục báo cáo

Report Wizard sẽ hỗ trợ bạn các lựa chọn sắp xếp và bố trí cách trình bày số liệu sao cho đẹp nhất. Dựa trên đó các dữ liệu giống nhau sẽ được xếp chung vào một mục, và các mục sẽ được phân thành từng tầng khác nhau, tương tự như các bố cục dạng gạch đầu dòng.

Lưu ý, nếu bạn chỉ sử dụng 1 bảng dữ liệu hoặc 1 truy vấn duy nhất để tạo lập báo cáo thì bạn có thể bỏ qua bước này.

+ Phần mềm quản lý bán hàng Access cung cấp cho bạn một loạt các cách sắp xếp dữ liệu khác nhau. Lựa chọn 1 cách trong danh sách để xem trước hình minh họa.

*

+ Click Next sau khi đã cảm thấy hài lòng với cách sắp xếp mà bạn đã chọn.

+ Nếu không, bạn có thể tự tùy chỉnh lại bố cục sắp xếp dữ liệu, bằng cách thay đổi thứ tự nhóm dữ liệu theo tầng. Chọn 1 mục bất kỳ trong danh sách, click nút mũi tên sang phải để thêm nó vào 1 tầng mới.

*

+ Nếu cần thiết, bạn cũng có thể thay đổi thứ tự các mục đã được nhóm bằng cách chọn 1 mục bất kỳ và click vào thứ tự ưu tiên Trên hoặc Dưới để thay đổi vị trí.

*

+ Click Next sau khi đã hoàn tất.

Bước 3: Phân loại dữ liệu báo cáo

+ Click vào dấu mũi tên xổ xuống đầu tiên trên cùng và lựa chọn tên đề mục mà bạn muốn phân loại.

+ Click vào nút bên phải để thay đổi thiết lập của phân loại theo chiều tăng dần (Ascending) hoặc giảm dần (Descending).

*

+ Thêm một số cách phân loại khác. Bạn có thể thiết lập tối đa 4 cách phân loại khác nhau. Thứ tự phân loại sẽ được sắp xếp từ trên xuống, có nghĩa là cách phân loại đầu tiên sẽ được ưu tiên.

+ Sau khi hoàn tất, click vào Next.

Tùy theo cách bạn nhóm dữ liệu mà số lượng thiết lập phân loại của bạn sẽ bị hạn chế theo.

Bước 4: Chọn bố cục ngoài và tiêu đề

+ Click vào phần thiết lập bố cục ngoài để tham khảo ảnh minh họa thực tế, sau đó lựa chọn 1 bố cục phù hợp nhất.

*

+ Lựa chọn chiều giấy khổ dọc (portrait) hoặc khổ ngang (landscape).

*

+ Sau khi hoàn tất thiết lập, Click Next.

+ Click vào ô chỗ trống để điền tiêu đề của báo cáo.

+ Lựa chọn nếu bạn muốn xem trước hình ảnh thực tế của báo cáo hoặc muốn chỉnh sửa bố cục thiết kế của báo cáo, sau đó ta click Finish để hoàn tất.

*

+ Khi này báo cáo đã được tạo lập và sao lưu thành công.

Lưu ý: Bạn vẫn cần phải tự tùy chỉnh kích cỡ và vị trí các đầu mục cũng như các hàng ngang để đảm bảo dữ liệu được trình bày một cách khoa học. Để làm được điều này, bạn cần thay đổi về chế độ xem Design View. Sau khi chỉnh sửa xong, hay quay về chế độ xem Report View để thấy sự thay đổi.

Bên trên là cách viết phần mềm quản lý bán hàng bằng Access cơ bản, chúc các bạn thành công.

3, Phần mềm quản lý kho miễn phí bằng Access
Mỗi kho hàng có đến hàng trăm nghìn mặt hàng khác nhau, mỗi mặt hàng lại có thời điểm xuất – nhập khác nhau. Thật khó tưởng tượng nếu như không có các phần mềm quản lý hỗ trợ thì họ sẽ quản lý chính xác kho đó ra sao? Làm sao để biết được trong kho còn tồn lại hàng gì? số lượng bao nhiêu? Đã xuất đi bao nhiêu hàng?… Có quá nhiều thứ mà chỉ một mình giấy bút, số sách không thể nào hoàn thành tốt nhiệm vụ này.

Bởi vậy, phần mềm Access đã ra đời. Phần mềm quản lý bán hàng bằng Access có thể tạo được cơ sở dữ liệu, cho phép bộ nhớ ghi nhớ các dữ liệu số lượng hàng hóa vào – ra kho hàng ngày. Mỗi mặt hàng được đặt bằng một mã riêng, được quản lý tối ưu. Ngoài ra, phần mềm bán hàng Access còn có thể tạo ra nhiều ứng dụng khác nhau, giúp quản lý kho có thể vận hành linh hoạt với các bô phận kinh doanh khác trong doanh nghiệp.

*

Quản lý kho hàng bằng sổ sách ghi tay đã không còn hiệu quả

Phần mềm quản lý kho bằng Access miễn phí được ứng dụng với các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ, rất phổ biến. Nhân viên, quản lý vẫn sử dụng chúng hàng ngày. Tuy nhiên, đó là khi chúng đã được lập trình có sẵn. Thực chất để có được các thao tác sử dụng đơn giản đó cần một số công đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Giao diện làm việc của phần mềm quản lý kho bằng Access với người dùng thông qua các bảng số liệu hiển thị. Tuy nhiên các bảng này lại không mặc định trong Access. Muốn có chúng, người dùng phải lập cùng với số lượng hàng hóa trong kho hàng.

Các bảng này có nhiều cột tương ứng với nhiều hạng mục khác nhau như: tên sản phẩm, mã sản phẩm, ngày xuất – nhập, số lượng, ghi chú…

Giai đoạn 2: Sau khi hoàn tất các bảng dữ liệu đầy đủ và chính xác, quản lý có thể tiến hành tạo các truy vấn để xử lý dữ liệu. Ví dụ, khi gõ tìm kiếm một mã hàng vào khung tìm kiếm, ngay lập tức các thông tin liên quan đến chúng như: số lượng tồn kho, số lượng bán ra, ngày nhập kho gần nhất… tất cả sẽ được hiển thị để người dùng nắm rõ nhất. Bảng truy vấn này sẽ đưa ra các mối quan hệ giữa các thông tin có trong các bảng và giúp quản lý dễ dàng theo dõi hơn.

*

Phần mềm quản lý kho hàng bằng Access giúp dễ dàng hơn

Giai đoạn 3: Giai đoạn thực hiện báo cáo. Phần mềm quản lý kho bằng Access cho phép người dùng tạo các bản báo cáo gửi về kho. Bạn cũng có thể tạo báo cáo bằng cách thông qua các thông tin có sẵn. Đây cũng là một cách thủ công đơn giản giúp chủ kho hay chủ cửa hàng dễ dàng theo sát các hoạt động ra vào của hàng hóa.

>>> THAM KHẢO: PHẦN MỀM IN HÓA ĐƠN BÁN HÀNG

4, Tải phẩn mềm quản lý bán hàng bằng Access
Chúng tôi xin tặng những ai có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng bằng Access phục vụ cho kinh doanh. Phần mềm được viết để đáp ứng nhu cầu thực tế của cửa hàng nên vẫn còn sai sót chưa hoàn thiện, để tải phần mềm quản lý bán hàng bằng Access bạn đọc vui lòng click vào link bên dưới.
Link tải: phan mem quan ly ban hang bang access mien phi.rar (size 4.5mb, google driver)
File gồm:
phan mem quan ly ban hang access mien phi.accdb Quan ly cham cong tien luong.mdb
Phần mềm quản lý bán hàng bằng Access

Phần mềm trên bao gồm những tính năng là:

+ Quản lý kho hàng: nhập, xuất, báo cáo tồn kho, in hoá đơn bán hàng, in thẻ kho, in nhật ký nhập – xuất.
+ Quản lý thu, chi và công nợ (bao gồm nợ phải thu, nợ phải trả): tổng hợp công nợ toàn cửa hàng và phân tích công nợ của khách hàng xác định, in sổ quỹ, theo dõi và lập báo cáo quỹ.
+ Tổng hợp và phân tích doanh thu và lập báo cáo kết quả kinh doanh.

Để lấy pass giải nén:

Bạn lên google tìm kiếm với từ khóa: “ vé vinpearl phú quốc hicanha”

Cuối trang có mã số giấy phép kinh doanh, mã số giấy phép kinh doanh chính là mật khẩu giải nén.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel