Phương Trình Điều Chế Sắt 3 Clorua (Fecl3), Fecl2 Là Gì

Danh mục: Hóa Chất Công Nghiệp, Hóa Chất Dệt Nhuộm, Hóa Chất Làm Dung Môi, Hóa Chất Xi Mạ, Hóa Chất Xử Lý NướcTừ khóa: cần mua Fecl3 99%, FeCl3 99%, FeCl3 99% Trung Quốc, FeCl3 99% Trung Quốc giá rẻ, Fecl3 99% Trung Quốc giá tốt nhất toàn quốc, mua FeCl3 99%

*

FecCl3 99% Trung Quốc
Tên sản phẩm: Sắt (III) clorua (FeCl3)_Sắt 3 CloruaCông thức hóa học: FeCl3Mô tả ngoại quan:Mô tả sản phẩm:

Sắt (III) clorua, cũng gọi là clorua sắt, là một quy mô công nghiệp hàng hóa hợp chất hóa học , với công thức Fe Cl 3. Màu sắc của clorua tinh thể sắt (III) phụ thuộc vào góc nhìn: ánh sáng phản xạ tinh thể xuất hiện màu xanh đậm, nhưng ánh sáng truyền qua có màu tím đỏ. Khan sắt (III) clorua là chất hóa học bị chảy , hình thành hydrogen chloride sương ngậm nước trong không khí ẩm. Nó hiếm khi được quan sát thấy ở dạng tự nhiên, khoáng sảnmolysite, được biết đến chủ yếu từ một số fumaroles .

Đang xem: Phương trình điều chế sắt 3 clorua

Khi hòa tan trong nước, Sắt (III) clorua trải qua quá trình thủy phân và cho nhiệt trong một tỏa nhiệt phản ứng. Nâu kết quả, có tính axit, ăn mòn giải pháp được sử dụng như là một flocculent trong xử lý nước thải và sản xuất nước uống , và như là một etchant cho kim loại đồng dựa trên các bảng mạch in . Khan sắt (III) clorua là một axit Lewis khá mạnh mẽ , và nó được sử dụng như một chất xúc tác trong tổng hợp hữu cơ .

Sử dụng:

*

Bột sản phầm FeCl3 99% Trung Quốc

Công nghiệp

Trong ứng dụng công nghiệp, clorua sắt (III) được sử dụng trong xử lý nước thải và sản xuất nước uống . <12> Trong ứng dụng này, FeCl 3 trong nước hơi cơ bản phản ứng với các ion hydroxit để tạo thành một floc hydroxit sắt (III), hoặc nhiều hơn chính xác công thức là FeO (OH), có thể loại bỏ vật liệu bị đình chỉ.

Fe 3 + + 4 OH – → Fe (OH) 4 – → FeO (OH) 2 – H 2 O

Nó cũng được sử dụng như một chất lọc trong hydrometallurgy clorua, <13> ví dụ trong sản xuất của Si từ FeSi. (Silgrain quá trình) <14>

Một ứng dụng quan trọng khác của clorua sắt (III) được khắc bằng đồng trong hai bước phản ứng oxi hóa khử đồng (I) clorua và sau đó clorua (II) đồng sản xuất bo mạch in . <15>

FeCl 3 + Cu → FeCl 2 + CuClFeCl 3 + CuCl → FeCl 2 + CuCl 2

Clorua sắt (III) được sử dụng như là chất xúc tác cho phản ứng của ethylene với clo , tạo thành ethylene dichloride (1,2-dichloroethane ), một hóa chất hàng hóa quan trọng, được sử dụng chủ yếu cho sản xuất công nghiệp của vinyl clorua monomer để làm cho PVC .

H 2 C = CH 2 + Cl 2 → ClCH 2 CH 2 Cl

Phòng thí nghiệm sử dụng

Trong phòng thí nghiệm (III) clorua sắt thường được sử dụng như là một axit Lewis xúc tác phản ứng như khử trùng bằng clo của các hợp chất thơm và phản ứng Friedel-Thủ công mỹ nghệ của các chất thơm. Nó ít mạnh hơn so vớinhôm clorua , nhưng trong một số trường hợp sự ngọt ngào điều này dẫn đến sản lượng cao hơn, ví dụ như trong các ankyl hóa benzen:

*

Kiểm tra sắt clorua là một thử nghiệm đo màu truyền thống cho phenol , trong đó sử dụng 1% sắt (III) clorua giải pháp đã được vô hiệu hóa với sodium hydroxide cho đến khi kết tủa nhẹ FeO (OH) được hình thành. <16> Hỗn hợp này được lọc trước khi sử dụng. Các chất hữu cơ được hòa tan trong nước, methanol hoặc ethanol , sau đó các giải pháp trung hoà sắt (III) clorua được thêm vào một màu sắc tạm thời hoặc vĩnh viễn (thường là màu tím, màu xanh lá cây hoặc màu xanh) chỉ ra sự hiện diện của phenol hay enol.

Xem thêm: Giáo Án Điện Tử Ngữ Văn 8 Bài Ông Đồ, Giáo Án Ngữ Văn 8 Tiết 61, 62: Ông Đồ

Phản ứng này được khai thác trong các kiểm tra tại chỗ Trinder , được sử dụng để chỉ ra sự hiện diện của salicylat, đặc biệt là acid salicylic , trong đó có một nhóm OH phenol.

Tính chất hóa họcTính chất vật lý
Ngoại quanFeCl3Fe2+ dư Dung dịch trong, sánh, nâu sẫm99 %Max 0,1 %

Công dụng / Ứng dụng:

Sắt (III) clorua Được sử dụng ở dạng khan như là một thuốc thử làm khô trong các phản ứng nhất định.Sắt (III) clorua Được sử dụng trong nước và xử lý nước thải phosphate kết tủa như phosphate sắt (III).Sắt (III) clorua phụ gia thuốc trừ sâu.Được sử dụng bởi các nhà sưu tập đồng tiền Mỹ để xác định ngày, tháng, năm nickels Buffalo đang bị mòn ngày là không còn nhìn thấy được.

Xem thêm: Trình Bày Các Phương Pháp Phát Triển Ngôn Ngữ Cho Trẻ Mầm Non Hiệu Quả

Sắt (III) clorua Được sử dụng bởi các thợ thủ công con dao và thanh kiếm Smiths vết lưỡi, để cung cấp cho một hiệu ứng tương phản với kim loại, và để xem các lớp kim loại hoặc không hoàn hảo.Được sử dụng để mô hình widmanstatten etch sắt thiên thạch .Sắt (III) clorua cho khắc in ống đồng hình trụ được sử dụng trong ngành công nghiệp in ấn.Được sử dụng để làm cho bảng mạch in (PCBs).Được sử dụng trong thực tế thú y điều trị overcropping móng vuốt của động vật, đặc biệt là khi kết quả overcropping trong chảy máu.Phản ứng với bromide cyclopentadienylmagnesium trong một chuẩn bị ferrocen , phức tạp kim loại bánh sandwich. <17>Đôi khi được sử dụng trong một kỹ thuật của Raku đồ bắn, sắt màu một mảnh gốm màu hồng, nâu, và màu da cam.Được sử dụng để kiểm tra rỗ và kẽ hở chống ăn mòn của thép không gỉ và hợp kim khác.Được sử dụng kết hợp với Nai trong acetonitrile để giảm nhẹ azides hữu cơ amin chính <18>Được sử dụng trong một mô hình huyết khối động vật <19>

Hướng dẫn mua hàng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phương trình