Phương Trình Chứa Dấu Giá Trị Tuyệt Đối Nâng Cao Lop 8, Bài Tập Giá Trị Tuyệt Đối Lớp 8

Xuất phát từ mục tiêu đào tạo của Bộ giáo dục – Đào tạo và sự đổi mới phương pháp dạy học nên đòi hỏi mỗi giáo viên phải không ngừng học tập và nghiên cứu khoa học để đáp ứng những yêu cầu mới trong tình hình mới.

Đang xem: Phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối nâng cao lop 8

Chương trình Toán lớp 8, phần “ Chương trình chứa ẩn trong dấu giá trị tuyệt đối”- dành cho học sinh khá – giỏi là một trong những phần khó. Muốn nắm được các cách giải của dạng toán này học sinh phải nắm vững định nghĩa giá trị tuyệt đối. Nhiều học sinh gặp trở ngại khi giải dạng toán này, lúng túng khi giải bài toán có dấu giá trị tuyệt đối.

Chính vì lý do trên tôi mạnh dạn nghiên cứu và đưa ra sáng kiến “Phương trình chứa ẩn trong dấu giá trị tuyệt đối”. Với mong muốn thiết thực giúp học sinh hiểu bài và làm bài tốt hơn. Hi vọng sẽ đem lại kết quả tốt cho các em.

Xem thêm: Giải Bài Tập Hóa 12 Bài 26, Giải Hóa 12 Bài 26: Kim Loại Kiềm Thổ

 

*

Bạn đang xem tài liệu “Sáng kiến kinh nghiệm Nâng cao chất lượng học sinh giỏi Lớp 8 – Phương trình chứa ẩn trong dấu giá trị tuyệt đối”, để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

phòng gd – đt huyện đông hưngtrường thcs đông hoàngcộng hoà xã hội chủ nghĩa việt namĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc==== ¯ ====sáng kiến kinh nghiệm nâng cao chất lượng học sinh giỏi lớp 8i. cơ sở lý luậnXuất phát từ mục tiêu đào tạo của Bộ giáo dục – Đào tạo và sự đổi mới phương pháp dạy học nên đòi hỏi mỗi giáo viên phải không ngừng học tập và nghiên cứu khoa học để đáp ứng những yêu cầu mới trong tình hình mới.Chương trình Toán lớp 8, phần “ Chương trình chứa ẩn trong dấu giá trị tuyệt đối”- dành cho học sinh khá – giỏi là một trong những phần khó.

Xem thêm: Sáng Tạo Trong Văn Nghị Luận, Nghị Luận Xã Hội 200 Chữ Bàn Về Sáng Tạo

Muốn nắm được các cách giải của dạng toán này học sinh phải nắm vững định nghĩa giá trị tuyệt đối. Nhiều học sinh gặp trở ngại khi giải dạng toán này, lúng túng khi giải bài toán có dấu giá trị tuyệt đối.Chính vì lý do trên tôi mạnh dạn nghiên cứu và đưa ra sáng kiến “Phương trình chứa ẩn trong dấu giá trị tuyệt đối”. Với mong muốn thiết thực giúp học sinh hiểu bài và làm bài tốt hơn. Hi vọng sẽ đem lại kết quả tốt cho các em.ii. Nội dung sáng kiếnĐể giải các phương trình chứa ẩn trong dấu giá trị tuyệt đối, cần khử dấu giá trị tuyệt đối. Nhớ lại kiến thức: Giá trị tuyệt đối của một biểu thức bằng chính nó nếu biểu thức không âm, bằng số đối của nói nếu biểu thức âm:A nếu A³ 0-A nếu A x0 thì x – x0 > 0 ị cùng dấu với a.- Nếu x 2 thì phương trình có hai nghiệm phân biệt. * Phương pháp 5: Sử dụng bất đẳng thức:Nguyên tắc: Sử dụng bất đẳng thức để so sánh f(x) và g(x). Từ đó tìm ra nghiệm của phương trình f(x) = g(x)Ví dụ 5: Giải phương trình:GiảiKiểm tra ngay x = 2003 và x = 2004 là các nghiệm của phương trình.Nếu x > 2004 thì x – 2003 > 1 nên >1 Chứng tỏ phương trình không có nghiệm thoả mãn x > 2004.Nếu x

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phương trình