Tổng Hợp 100+ Phím Tắt Chuột Phải Trong Excel Kế Toán, Thủ Thuật Với Phím Chuột Phải Trong Excel

Đăng nhập

Xin vui lòng nhập địa chỉ email cho tài khoản của bạn. Một mã xác minh này sẽ được gửi đến cho bạn. Một khi bạn đã nhận được mã xác minh, bạn sẽ có thể chọn một mật khẩu mới cho tài khoản của bạn.
Đăng ký

Làm cách nào để tắt menu chuột phải trong bảng tính hoặc toàn bộ bảng tính được chỉ định trong Excel?

Bạn có biết cách tắt menu chuột phải trong Excel không? Bài lingocard.vnết này sẽ chỉ cho bạn các phương pháp để tắt menu chuột phải không chỉ trong trang tính đã chỉ định mà còn trong toàn bộ sổ làm lingocard.vnệc.

Đang xem: Phím tắt chuột phải trong excel

Tắt menu nhấp chuột phải trong trang tính được chỉ định với mã VBA Tắt menu nhấp chuột phải trong toàn bộ sổ làm lingocard.vnệc có mã VBA

Tắt menu nhấp chuột phải trong trang tính được chỉ định với mã VBA
Kinh ngạc! Sử dụng các tab hiệu quả trong Excel như Chrome, Firefox và Safari!Tiết kiệm 50% thời gian của bạn và giảm hàng ngàn lần nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

Phần này nói về cách tắt menu chuột phải trong trang tính được chỉ định bằng phương pháp VBA. Hãy làm như sau.

1. Mở trang tính bạn muốn tắt menu chuột phải, nhấp chuột phải vào tab trang tính và sau đó nhấp vào Mã Chế độ xem từ trình đơn ngữ cảnh.

2. Sau đó Microsoft lingocard.vnsual Basic cho các ứng dụng cửa sổ bật lên. Vui lòng sao chép và dán tập lệnh VBA bên dưới vào cửa sổ Mã.

Mã VBA: Tắt menu nhấp chuột phải trong trang tính được chỉ định trong Excel

Private Sub Worksheet_BeforeRightClick(ByVal Target As Range, Cancel As Boolean) Cancel = True MsgBox (“Sorry Right Click is Disbaled for this Worksheet”), _ vbInformation, “Kutools for Excel”End Sub

*

3. Nhấn nút Khác + Q chìa khóa để thoát khỏi Microsoft lingocard.vnsual Basic cho các ứng dụng cửa sổ.

Từ bây giờ, khi bạn cố gắng nhấp chuột phải vào bất kỳ ô nào của trang tính này, bạn sẽ nhận được hộp thoại Kutools cho Excel như hình minh họa bên dưới.

Xem thêm: Cách Tính Giá Tính Thuế Nhập Khẩu Và Các Loại Thuế Khác, Tính Thuế Nhập Khẩu

*

Tắt menu nhấp chuột phải trong toàn bộ sổ làm lingocard.vnệc có mã VBA

Bạn cũng có thể tắt menu chuột phải trong toàn bộ sổ làm lingocard.vnệc bằng mã VBA sau.

1. Trong sổ làm lingocard.vnệc, bạn cần tắt menu chuột phải, vui lòng nhấn Khác + F11 phím để mở Microsoft lingocard.vnsual Basic cho các ứng dụng cửa sổ.

2. bên trong Microsoft lingocard.vnsual Basic cho các ứng dụng cửa sổ, vui lòng nhấp đúp ThisWorkbook ở bên trái Dự án , sau đó sao chép và dán mã VBA bên dưới vào ThisWorkbook (Code) cửa sổ. Xem ảnh chụp màn hình:

Mã VBA: Tắt menu chuột phải trong toàn bộ sổ làm lingocard.vnệc trong Excel

Private Sub Workbook_SheetBeforeRightClick(ByVal Sh As Object, ByVal Target As Range, Cancel As Boolean) Cancel = True MsgBox (“Sorry Right Click is Disbaled for this Workbook”), _ vbInformation, “Kutools for Excel”End Sub

*

3. Nhấn nút Khác + Q chìa khóa để thoát khỏi Microsoft lingocard.vnsual Basic cho các ứng dụng cửa sổ.

Từ bây giờ trở đi, khi bạn cố gắng nhấp chuột phải vào bất kỳ ô nào trong sổ làm lingocard.vnệc, hộp thoại Kutools cho Excel sẽ bật lên để nhắc bạn rằng menu nhấp chuột phải đã bị tắt. Xem ảnh chụp màn hình:

*

Các bài liên quan:

Các công cụ năng suất văn phòng tốt nhất

Kutools cho Excel giải quyết hầu hết các vấn đề của bạn và tăng 80% năng suất của bạn
Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồvà bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …Super Formula Bar (dễ dàng chỉnh sửa nhiều dòng văn bản và công thức); Bố cục đọc (dễ dàng đọc và chỉnh sửa số lượng ô lớn); Dán vào Dải ô đã Lọc…Hợp nhất các ô / hàng / cột mà không làm mất dữ liệu; Nội dung phân chia ô; Kết hợp các hàng / cột trùng lặp… Ngăn chặn các ô trùng lặp; So sánh các dãy…Chọn trùng lặp hoặc duy nhất Hàng; Chọn hàng trống (tất cả các ô đều trống); Tìm siêu và Tìm mờ trong Nhiều Sổ làm lingocard.vnệc; Chọn ngẫu nhiên …Bản sao chính xác Nhiều ô mà không thay đổi tham chiếu công thức; Tự động tạo tài liệu tham khảo sang Nhiều Trang tính; Chèn Bullets, Hộp kiểm và hơn thế nữa …Trích xuất văn bản, Thêm Văn bản, Xóa theo Vị trí, Xóa không gian; Tạo và In Tổng số phân trang; Chuyển đổi giữa nội dung ô và nhận xét…Siêu lọc (lưu và áp dụng các lược đồ lọc cho các trang tính khác); Sắp xếp nâng cao theo tháng / tuần / ngày, tần suất và hơn thế nữa; Bộ lọc đặc biệt bằng cách in đậm, in nghiêng …Kết hợp Workbook và WorkSheets; Hợp nhất các bảng dựa trên các cột chính; Chia dữ liệu thành nhiều trang tính; Chuyển đổi hàng loạt xls, xlsx và PDF…Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

*

Đọc thêm … Tải xuống miễn phí… Mua, tựa vào, bám vào…

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 3 Tập 2 Tuần 25 : Chính Tả, Giải Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 3 Tập 2 Tuần 25


Tab Office mang lại giao diện Tab cho Office và giúp công lingocard.vnệc của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều
Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, lingocard.vnsio và Project.Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

*

Đọc thêm … Tải xuống miễn phí… Mua, tựa vào, bám vào…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel