Những Phím Tắt Bôi Đen 1 Ô Trong Excel, Các Phím Tắt Trong Excel Kế Toán

Bôi đen nhanh trong Excel là một thủ thuật vô cùng hữu ích. Khi bạn đã biết cách bôi đen nhanh trong Excel, thì việc chọn dữ liệu trong một bảng, một hoặc nhiều cột/dòng, hay bất kỳ một vùng dữ liệu nào sẽ trở nên đơn giản hơn. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm thời gian, không phải thao tác nhiều khi làm việc. Vậy, thủ thuật Excel bôi đen trong Excel là gì? Trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ tất tần tật cho bạn. Đó là những thông tin rất hữu ích giúp bạn làm việc nhanh và hiệu quả hơn.

Đang xem: Phím tắt bôi đen 1 ô trong excel

Việc nắm được những thủ thuật này sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn, đơn giản hơn. Bạn có thể bôi đen nhanh toàn bộ file Excel chỉ với một click chuột. Hoặc bạn cũng có thể bôi đen toàn bộ nội dung của một bảng nào đó chỉ với một phím tắt. Hoặc bạn cũng có thể bôi đen nhanh một hoặc nhiều dòng, nhiều cột mà không cần phải kéo chuột mất thời gian… Tất cả đều được chia sẻ trong video và nội dung dưới đây.

Video chia sẻ cách bôi đen nhanh trong Excel

Để giúp bạn trực tiếp xem các thao tác, Đỗ Bảo Nam Blog luôn chuẩn bị sẵn video minh họa. Trong video này, mình chia sẻ rất nhanh, ngắn gọn, nhưng đầy đủ những nội dung ở trên. Do vậy, nếu bạn đang muốn tìm hiểu về thủ thuật Excel này, bạn có thể xem trực tiếp trong nội dung video dưới đây:

Video chia sẻ về thủ thuật Excel trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog!

Các cách bôi đen nhanh trong Excel bạn cần biết

Khi làm việc với Excel, nhiều khi bạn cần chọn một vùng dữ liệu nào đó. Đôi khi, bạn lại muốn chọn toàn bộ nội dung của bảng, hay các dòng, cột…. Và mỗi một trường hợp, bạn lại có những cách bôi đen nhanh đáp ứng yêu cầu công việc. Bạn có thể tham khảo trong từng trường hợp cụ thể được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ dưới đây:

Cách bôi đen nhanh toàn bộ nội dung của file Excel

Đây là trường hợp khá phổ biến khi bạn làm việc với Excel. Khi đó, bạn không thể kéo, di chuột để bôi đen hết các nội dung được. Chỉ trừ trường hợp file Excel của bạn có vài dòng, vài cột dữ liệu thì bạn có thể bôi đen theo kiểu này. Tuy nhiên khi dữ liệu lên đến hàng trăm cột/dòng hoặc nhiêu hơn nữa, bạn không thể kéo thủ công được. Trong trường hợp này bạn thực hiện như sau:

*

Đưa chuột lên góc trái phía trên cùng của các cột, sau đó click chuột trái vào ô vuông ở góc để bôi đen toàn bộ.

Cách làm: Đưa chuột lên góc trái phía trên cùng của các cột (ngay dưới name box). Sau đó, bạn click chuột trái là đã có thể chọn toàn bộ nội dung của file Excel.

Cách bôi đen bảng trong Excel nhanh

Trong trường hợp bạn có một bảng chỉ có vài dòng, hoặc vài cột, bạn có thể bôi đen một cách thủ công. Tuy nhiên, khi bảng Excel có nhiều dòng, nhiều cột, việc làm thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian, dễ nhầm lẫn. Khi đó, bạn nên sử dụng những cách bôi đen bảng trong Excel nhanh để tiết kiệm thời gian. Và cách làm bạn thực hiện rất đơn giản.

Cách làm: Bạn đưa chuột vào một ô bất kỳ nào đó trong bảng, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + A. Bạn lưu ý, phải để chuột vào bên trong bảng. Nếu bạn để chuột vào một ô trống nào đó bên ngoài, có thể kết quả sẽ không được như ý.

Xem thêm: luận văn thạc sĩ marketing

Cách bôi đen nhanh trong Excel cho một vùng dữ liệu bất kỳ

Trong một số trường hợp, bạn cần bôi đen nhanh cho nhiều ô gần nhau. Khi đó, bạn có thể click và giữ chuột trái. Sau đó di chuyển chuột đến vị trí cần bôi đen. Tuy nhiên nếu chọn một vùng Excel có nhiều dữ liệu, cách này dễ bị nhầm lẫn. Vậy, làm thế nào mà bạn vẫn bôi đen nhanh mà không phải giữ chuột trái? Cách làm bạn thực hiện như sau:

*

Ví dụ trong file Excel này, Đỗ Bảo Nam Blog cần bôi đen vùng dữ liệu từ ô C7 đến ô E12. Thì đầu tiên, bạn chỉ cần click chuột vào ô C7. Sau đó, bạn giữ phím Shift, click chuột tiếp vào ô E12 để bôi đen một vùng như trong ảnh.

Cách làm: Đầu tiên, bạn click chuột vào ô góc đầu tiên của vùng dữ liệu cần bôi đen (ví dụ góc trên bên trái). Sau đó, bạn tìm đến điểm góc tiếp theo để chọn ra một vùng dữ liệu (ví dụ góc dưới bên phải). Và bạn chỉ cần giữ phím Shift, click chuột trái vào ô Excel phía dưới để chọn một vùng nào đó.

Cách bôi đen cột nhanh trong Excel

Nếu bạn muốn bôi đen nhanh một hoặc nhiều cột, bạn thực hiện cũng rất đơn giản. Thao tác này cực kỳ hữu ích trong trường hợp dữ liệu của bảng nhiều. Và nó cũng được sử dụng rất thường xuyên với các bạn đã biết cách sử dụng Excel thành thạo. Ưu điểm của cách này là bạn có thể chọn nhanh một hoặc nhiều cột, nhiều dòng.

Cách làm: Đầu tiên, bạn chọn điểm đầu của cột. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều cột. Sau đó, bạn nhấn phím Ctrl + Shift + mũi tên đi xuống. Khi đó, bạn sẽ bôi đen được toàn bộ nội dung của các cột tính từ vị trí đầu bạn chọn. Trong trường hợp bạn muốn bôi đen dòng nhanh, bạn cũng thực hiện tương tự.

Xem thêm: Form Mẫu Công Văn Tiếng Anh Là Gì Và Những Thông Tin Liên Quan Bạn Cần Biết!

5 / 5 ( 1 bình chọn )
Share. Twitter Facebook Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr Email

About Author

*

Đỗ Bảo Nam Blog

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer… Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Gửi câu hỏi/bình luận cho Đỗ Bảo Nam Blog Cancel Reply

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

*
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel