Phép Trừ Ngày Tháng Trong Excel Để Tính Số Ngày Đơn Giản, Hàm Trừ Ngày Tháng Trong Excel

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim
0

*

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những cách hữu dụng để cộng trừ ngày, tháng, năm trong Excel một cách dễ dàng. Cùng lingocard.vn học Excel cấp tốc qua bài viết chia sẻ dưới đây đến từ chuyên gia Excel nhé!

Trừ hai ngày trong Excel

Ta có 3 cách thực hiện như sau:Cách 1: Trừ theo công thức:Ta xét ví dụ sau, tại hai ô A3 và B3 là số ngày, yêu cầu bạn tính số ngày giữa hai ngày cho trước trên. Tại ô cần điền kết quả bạn nhập: =B3-A3

Cách 2: Sử dụng hàm DATEHàm này sử dụng khi bạn muốn trả về kết quả chính xác hiển thị ngày, tháng, năm.Công thức: = DATE(year,month,day) – DATE(year,month,day)Ví dụ: Yêu cầu tìm số ngày giữa ngày 15 tháng 2 năm 2019 và ngày 1 tháng 2 năm 2019?Tại cô cần điền công thức bạn nhập:=DATE(2019, 2, 15) – DATE(2019, 2, 1)Kết quả trả về sẽ là 14.

Đang xem: Phép trừ ngày tháng trong excel

 

*

Cách cộng trừ ngày tháng năm trong Execel

Cách 3:Hàm TODAYHàm này sử dụng để trừ một ngày kể từ ngày hôm nay.Công thức =TODAY()- CellsCụ thể trong ví dụ sau, tại ô cần nhập công thức bạn nhập =TODAY()-A2

*

 

Cách cộng trừ ngày tháng năm trong Execel

Lưu ý: Bạn cần định dạng ô thành số, ngày để có kết quả chính xác:Bạn click chuột phải, chọn Format Cells sau đó trong Mục Category chọn Custom và chọn định dạng đúng.

>>  Hàm Find và cách dùng hàm Find hiệu quả trong Excel >>  Hướng dẫn cách chỉ viết hoa chữ cái đầu trong Excel

Trừ hoặc cộng ngày tháng trong Excel Cách 1 

*

Cách cộng trừ ngày tháng năm trong Execel

Cách 2: Hoặc bạn có thể dùng công thức tương tự như phần 1= Cells+ N days

*

Cách cộng trừ ngày tháng năm trong Execel

Cách 3: Hoặc bạn áp dụng công thức =TODAY()+ N days đều cho kết quả đúng

*

Cách cộng trừ ngày tháng năm trong Execel

Trừ hoặc cộng thêm tuần trong Excel

Trong trường hợp bạn muốn cộng hoặc trừ cả tuần cho một ngày nhất định, bạn có thể sử dụng các công thức tương tự như để cộng / trừ ngày và chỉ cần nhân số tuần với 7:Cộng thêm tuần vào một ngày trong Excel:cell+ N weeks * 7Ví dụ: bạn thêm 3 tuần vào ngày trong A1, sử dụng công thức sau : =A1+3*7.Trừ các tuần kể từ ngày trong Excel:cell – N weeks * 7Để trừ 3 tuần kể từ ngày hôm nay, bạn nhập công thức sau: =TODAY()-3*7.

Thêm tháng hoặc trừ tháng kể từ ngày

Hàm DATEVí dụ, Cột A là số ngày, cột B là số tháng muốn cộng thêm, tại ô cần điền kết quả ta nhập công thức sau:=DATE(YEAR(A2), MONTH(A2) + $B$2, DAY(A2))Trong đó :Hàm DATE Năm của ngày trong ô A2;Tháng của ngày trong A2 + số tháng mà bạn chỉ định trong ô B2 vàngày của ngày trong A2.

*

Cách cộng trừ ngày tháng năm trong Execel

Tương tự với phép trừ tháng=DATE(YEAR(A2), MONTH(A2) – $B$2, DAY(A2))Hoặc bạn có thể nhập số tháng để cộng hay trừ trong công thức thay vì tham chiếu đến một ô:=DATE(YEAR(date), MONTH(date) + N months, DAY(date))Hàm EDATECông thức: EDATE(start_date, months)Start_date – ngày bắt đầu để tính số tháng.Months – số tháng cần thêm (giá trị dương) hoặc trừ (giá trị âm).

Xem thêm: Mẫu Công Văn Đề Nghị Cắt Điện, Mẫu Công Văn Đề Nghị Cung Cấp Điện

Kết quả hoàn toàn tương tự như hàm DATETại ô C2 bạn nhập công thức: =EDATE(A2,B2)

*

Cách cộng trừ ngày tháng năm trong Execel

Thêm năm hoặc trừ năm kể từ ngày

Kết luận:

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cộng trừ ngày tháng năm trong Excel, bạn hãy chọn lựa công thức hay hàm nào hữu dụng với mục đích của bạn nhất.

Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể nắm trọn hệ thống hàm Excel thông dụng và quan trọng nhất với khóa học Chinh phục Excel công sở, giúp bạn thành công thực hiện các công việc hàng ngày một cách nhanh chóng, chính xác và chuyên nghiệp nhất.

Khóa học “Chinh phục Excel công sở” có gì hot?

Khóa học “Chinh phục Excel công sở” tại lingocard.vn

Khóa học “Chinh phục Excel công sở” do giảng viên Nguyễn Thành Đông trực tiếp hướng dẫn trong 2 giờ 25 phút học trực tuyến sẽ giúp bạn nhanh chóng làm chủ được Excel phục vụ công việc xử lý số liệu của bạn hiện nay.

Xem thêm: Vở Bài Tập Toán Lớp 4 Luyện Tập Trang 7, Giải Vở Bài Tập Toán 4 Bài 5: Luyện Tập Trang 7

Tham gia khóa học này bạn sẽ nhanh chóng làm chủ được Excel, nắm được gần như toàn bộ kiến thức và thao tác làm việc trong phần mềm này để có thể khai thác và sử dụng chúng tốt nhất.

Không chỉ có vậy trong khóa học này kiến thức được phân chia ra thành từng nhóm lớn như Nhóm hàm toán học – thống kê, Nhóm hàm xử lý chuỗi, Nhóm hàm dò tìm dữ liệu… có thể giúp bạn hệ thống và phân cấp tiến độ học của mình. Cùng với đó là rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế với Excel thông qua các bài thực hành để bạn có thể ứng dụng linh hoạt chúng vào công việc hiện tại của mình: tính tiền, tính lương, tính kê khai, bảo mật dữ liệu,… 

Vậy còn chờ gì nữa, đừng bỏ lỡ cơ hội chinh phục Excel với khóa học “Chinh phục Excel công sở”  tại lingocard.vn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel