Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc? Tên các con tuần lộc của ông già Noel

[ad_1]Hình ảnh Ông già Noel cưỡi tuần lộc đi phát quà trong đêm Giáng Sinh đã trở nên vô cùng quen thuộc với nhiều người. Vậy nhưng có bao giờ bạn thắc mắc Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc và tên các con tuần lộc của Ông già Noel là gì không? Để có được câu trả lời cho những câu hỏi ấy, mời bạn cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé.

>>> Đếm ngược: Noel ngày bao nhiêu? Là ngày nào Dương lịch? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel?

Mừng giáng sinh - Sale tưng bừng

Mừng Giáng Sinh sale tưng bừng từ 18.12 đến 26.12 tại META.
Bấm Xem ngay


Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc


Ông già noel cưỡi mấy con tuần lộc?

Ông già Noel với gương mặt phúc hậu, ấm áp cưỡi những chú tuần lộc và mang theo những món quà hấp dẫn luôn được các bạn nhỏ chờ đợi vào mỗi đêm Giáng Sinh.

Theo truyền thuyết, Ông già Noel sẽ mặc bộ trang phục màu đỏ, viền trắng. Và để thực hiện nhiệm vụ trao quà Noel cho tất cả các bạn nhỏ thì không thể nào thiếu cỗ xe thần kỳ cùng những chú tuần lộc biết bay.

Vậy thực chất có bao nhiêu con tuần lộc kéo xe cho Ông già Noel?

Thực ra, số lượng tuần lộc của Ông già Noel chỉ là một con số tương đối, tuy nhiên nó lại gắn liền với một câu chuyện khá thú vị trong suốt hàng thế kỷ.

Tương truyền, những chú tuần lộc của Ông già Noel được xuất phát từ bài thơ The Night Before Christmas của tác giả Clement C. Moore từ năm 1823. Lúc ban đầu, tuần lộc kéo xe cho Ông già Noel chỉ có 8 con và được chia thành hai hàng cân bằng để có thể kéo cỗ xe cùng Ông già Noel đi khắp nơi trong đem Giáng Sinh.

Tuy nhiên, sau nhiều mùa lễ Giáng Sinh qua đi, cỗ xe của Ông già Noel đã bộc lộ điểm yếu ở những nơi có sương mù, gây khó khăn khi di chuyển cũng như phân phát quà cho trẻ nhỏ.

Và thật may mắn sao, Ông già Noel đã tìm được chú tuần lộc thứ 9, có mang trên mình chiếc mũi màu đỏ có thể chiếu sáng trong đêm tối. Và kể từ đó Ông già Noel thường cưỡi cỗ xe có 9 chú tuần lộc để đi khắp mọi miền phát quà cho những bạn nhỏ vào đêm Giáng Sinh.

>>> Thông tin thú vị: 

Tên các con tuần lộc của Ông già Noel


Tên 9 con tuần lộc của Ông già Noel là gì?

8 chú tuần lộc đầu tiên của Ông già Noel có tên lần lượt là: Dasher, Dancer, Prancer, Vixen, Comet, Cupid, Donder và Blitzen.

Và chú tuần lộc thứ 9 – chú tuần lộc có chiếc mũi đỏ phát sáng trong đêm có tên là Rudolph.


Tại sao tuần lộc của Ông già Noel có thể bay được?

Sở dĩ những chú tuần lộc của Ông già Noel có thể bay được trong đêm Giáng Sinh để đến mọi vùng phát quà cho trẻ nhỏ là vì Ông già tuyết đã cho chúng ăn bột ngô và bột yến mạch thần kỳ.

Người ta còn quan niệm rằng, những chiếc sừng của tuần lộc còn có khả năng ghi nhận tất cả những nguyện vọng, những ước mơ của các bạn nhỏ trên toàn thế giới. Chính vì thế, Ông già Noel có thể dễ dàng biết được từng em bé mong ước điều gì để từ đó có những món quà Giáng Sinh thật phù hợp và ý nghĩa. Và đây cũng chính là lý do tại sao Ông già Noel lại chọn những chú tuần lộc mà không phải con vật nào khác để đồng hành cùng mình trong đêm Giáng Sinh.

>>> Gợi ý: 10+ phim Giáng Sinh hay cho gia đình cùng thưởng thức dịp Noel và Tết Dương lịch

Xe tuần lộc của Ông già Noel

Hi vọng rằng, sau bài viết này bạn đã biết được Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc và tên các con tuần lộc của ông già Noel là gì nhé.

 

Một mùa Noel nữa lại sắp tới rồi. Nếu bạn có nhu cầu chuẩn bị quà tặng cho bạn bè, người thân…, bạn vui lòng truy cập website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới nhé:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>>> Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/ong-gia-noel-cuoi-may-con-tuan-loc-ten-cac-con-tuan-loc-cua-ong-gia-noel-7055

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp