Nên Nuôi Gì Diện Tích Nhỏ – Những Vật Nuôi Có Giá Trị Kinh Tế Cao

Để trả lời được câu hỏi chăn nuôi gì với diện tích nhỏ, lingocard.vn xin gửi tới bà con danh sách 5 vật nuôi có giá trị kinh tế cao phù hợp với phương pháp nuôi nhốt, không gian hẹp.

Đang xem: Nuôi gì diện tích nhỏ

Trong quá trình lựa chọn giống vật nuôi cho hộ gia đình, bà con có xu hướng lựa chọn những vật nuôi có giá trị kinh tế cao, dễ nuôi, mau lớn, ít bệnh để đem lại lợi nhuận cao nhất với sức lao động bỏ ra thấp nhất. Tuy nhiên, với những gia đình có diện tích eo hẹp, để lựa chọn ra các loại vật nuôi có gia trị kinh tế cao không phải là một điều dễ dàng. Bài viết dưới đây xin chia sẻ nuôi con gì hiệu quả nhất hiện nay trong diện tích nhỏ để bà con tham khảo.

Chăn nuôi gì với diện tích nhỏ? Top 5 vật nuôi có giá trị kinh tế cao.

Để trả lời được câu hỏi chăn nuôi gì với diện tích nhỏ, lingocard.vn xin gửi tới bà con danh sách 5 vật nuôi có giá trị kinh tế cao phù hợp với phương pháp nuôi nhốt, không gian hẹp.

Bồ câu Pháp

Nhờ thích nghi tốt với điều kiện khí hậu Việt Nam, là loài dễ nuôi, sự sinh trưởng và phát triển nhanh, cho năng suất thịt rất cao và khả năng sinh sản tốt, bồ câu Pháp được nằm trong danh sách những vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Giống vật nuôi này đang là xu hướng lựa chọn của nhiều hộ chăn nuôi trong cả nước, đã cho tín hiệu rất khả quan, nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu nhanh chóng. Hơn nữa, nhu cầu thị trường về thịt loại chim này càng ngày càng cao, khiến thịt chim bồ câu Pháp luôn trong tình trạng đắt hàng.

*

Chim bồ câu Pháp rất dễ nuôi, thích hợp với phương pháp nuôi nhốt tại các gia đình có diện tích hạn chế và mắn đẻ. Trung bình mỗi năm, 1 cặp chim bố mẹ có thể sinh sản tới 8 -12 lứa. Tuổi sinh sản loài chim này cũng khá dài, lên đến 4 năm. Nuôi bồ câu khá nhanh, chỉ khoảng 1 tháng chim non ra ràng là có thể xuất chuồng. Giá thịt chim ra ràng đắt nhất trên thị trường hiện nay so với các loại thịt bồ câu khác nhờ sự thơm ngon, mềm thịt và giá trị dinh dưỡng cao.

Gà sao

Thịt gà sao rất chắc, thơm ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao, được người Việt Nam ưa chuộng. Bà con lựa chọn gà sao làm vật nuôi sẽ không bao giờ lo ế hàng vì đầu ra chủ yếu của sản phẩm này là các nhà hàng, quán ăn, nơi gà sao trở thành đặc sản cho giới sành ăn., giúp đưa gà sao lọt vào top những vật nuôi có giá trị kinh tế cao.

*

Nuôi gà sao phù hợp với bà con có nguồn vốn ít do nuôi gà khá đơn giản, thực phẩm cho gà dễ kiếm và rẻ tiền như: ngũ cốc, rau cỏ, ốc tép… khiến chi phí ban đầu bỏ ra để nuôi loại gia cầm này khá thấp. Tuy nhiên, để tiết kiệm thêm chi phí chăn nuôi và tăng năng suất hơn nữa, bà con nên chế biến đa dạng thức ăn của vật nuôi thành các sản phẩm khác nhau như: cám, rau băm nhỏ, cám viên, trai ốc nghiền nhuyễn… kích thích gà ăn ngon miệng và hấp thụ dinh dưỡng triệt để. Chuẩn bị thức ăn cho gà sẽ tốn khá nhiều công sức và thời gian của bà con. Do vậy, để tiết kiệm tối đa chi phí chăn nuôi, bà con nên cân nhắc sử dụng thêm các thiết bị chăn nuôi gà vịt, hỗ trợ chế biến thức ăn cho gà sao đa dạng và nhanh chóng chỉ qua vài nút ấn., tiết kiệm thời gian và nhân lực vào khâu chế biến thức ăn.

Xem thêm: Giáo Trình Phương Pháp Nghiên Cứu Định Tính, Nghiên Cứu Định Tính

NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA NGAY!!!

Thỏ Newzealand

Một trong những đáp án tối ưu nhất cho câu hỏi chăn nuôi gì lợi nhuận cao, không thể không nhắc đến nuôi thỏ Newzealand. Nuôi thỏ không cần quá nhiều diện tích, kĩ thuật chăn nuôi đơn giản, tiêu tốn ít thức ăn và thức ăn dễ kiếm, rẻ tiền. Loài vật này cho năng suất thịt khá cao, trọng lượng trung bình đạt từ 1 -1,5 kg/con và là giống vật nuôi siêu mắn đẻ. Mỗi năm 1 cặp thỏ Newzealand có thể sinh ra từ 25 -42 con thỏ con. Giá thịt thỏ có mức tăng dần đều qua các năm, ngang ngửa thịt gà ta.

*

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ trong chăn nuôi là bà con cần chú ý tới thức ăn của loài động vật này, đảm bảo vệ sinh, sơ chế tốt để tránh thỏ bị đầy hơi chướng bụng dẫn đến tử vong. Nếu bà con không có quá nhiều kinh nghiệm và thời gian để chuẩn bị chu đáo thức ăn cho thỏ, có thể nhờ đến sự trợ giúp của các thiết bị chăn nuôi thỏ, hỗ trợ bà con băm nghiền thực phẩm, đảm bảo thỏ hấp thu tốt nhất dinh dưỡng từ thức ăn, sinh trưởng tốt.

Cà cuống

Chăn nuôi gì với diện tích nhỏ? Cà cuống là một trong 5 đáp án hàng đầu. Mỗi con cà cuống có giá bán từ 30 – 35 ngàn đồng/con. Giá tinh dầu cà cuống nguyên chất hiện nay trên thị trường đang dao động trong mức 1,4 triệu đồng/10 ml tương đương lượng tinh dầu thu được từ nuôi 500 con cà cuống. Tinh dầu cà cuống luôn là mặt hàng khan hiếm trên thị trường, áp dụng mô hình chăn nuôi loài vật này bà con sẽ không phải đau đầu lo đầu ra cho sản phẩm mà lợi nhuận thu về lại cực cao.

*

Mặc dù là một trong những vật nuôi có giá trị kinh tế cao, nhưng chi phí bỏ ra để nuôi cà cuống lại rất thấp, chỉ cần xây bể xi măng có kích thước 80*40*40 cm là bà con đã có thể nuôi được 200 con trong bể này. Thức ăn của chúng là các loài côn trùng như dế, cào cào, châu chấu… hoặc các loài cá nhỏ, nhái, dế với giá thành rẻ.

Chim công

Theo khảo sát mới đây nhất, nghề nuôi chim công đem lại lợi nhuận cao gấp 4 -5 lần so với các vật nuôi khác và được xếp hạng là một trong số các mô hình chăn nuôi hiệu quả nhất hiện nay. Giá chim công trên thị trường khá cao, chim công con có giá từ 800 ngàn – 1 triệu đồng. Và nếu công càng đẹp, càng độc thì mức giá có thể lên đến cả vài chục triệu đồng 1 con.

*

Một trong những nguyên nhân khiến giá chim công cao như vậy do đây là loài chim quí hiếm, khả năng ấp nở trứng thấp, đặc biệt thấp đối với các loài đột biến như công trắng hoặc công ngũ sắc. Do vậy, bà con nên chăm sóc thật kĩ các con chim công con và cung cấp chế độ ăn thích hợp để đảm bảo tỉ lệ sống sót cao. Sử dụng thiết bị chăn nuôi chim trong chế biến thức ăn giúp đơn giản hóa quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng loài vật nuôi kinh tế cao này.

Ngoài những vật nuôi có giá trị kinh tế cao kể trên thì các vật nuôi khác như: chim trĩ, rắn, ba ba, nhím … đều là những mô hình chăn nuôi hiệu quả cho hộ gia đình diện tích nhỏ, giúp bà con vươn lên làm giàu trong thời gian ngắn.

Xem thêm: Nghị Luận Văn Học Lớp 10 Đại Cáo Bình Ngô Đại Cáo (13 Mẫu), Văn Mẫu Nghị Luận Tác Phẩm Bình Ngô Đại Cáo

Dù nuôi bất kì con vật gì, bà con cũng nên tìm hiểu kĩ càng về kĩ thuật nuôi, cách chăm sóc, thức ăn và cách chế biến cho phù hợp để đem lại hiệu quả cao nhất. Chúc bà con lựa chọn ra loài vật nuôi phù hợp với điều kiện kinh tế và qui mô của gia đình mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích