Những Điều Cần Biết Về Excel, Những Điều Cần Biết Biết Về Microsoft Excel

Những điều cần biết biết về Microsoft Excel

Microsoft Excel là chương trình xử lý bảng tính nằm trong bộ Microsoft Office của hãng Microsoft được thiết kế để giúp ghi lại, trình bày các thông tin xử lý dưới dạng bảng, thực hiện tính toán và xây dựng các số liệu thống kê trực quan có trong bảng từ Excel. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng điểm qua một điểm đáng chú ý của bảng tính Excel

*

Những phiên bản Microsoft Excel thông dụng hiện nay

1. Microsoft Excel 2003

Phiên bản này đã được phát hành vào tháng 8 năm 2003, đây là phiên bản được cài đặt và sử dùng nhiều nhất trên hệ điều hành Windows XP lúc bấy giờ. Hiện này bạn vẫn có thể tìm và tải các bản cài đặt của Microsoft Offcie 2003 từ một số nguồn trên Internet về cài đặt. Với phiên bản này thì bạn có thể cài đặt trên tất cả các phiên bản Windows từ XP đến Windows 10. Định dạng của các file Excel 2003 là .xls, nếu bạn muốn mở các file có định dạng .xlsx trên Excel 2003 thì phải cài thêm gói hỗ trợ Microsoft Office Compatibility Pack File Formats.

Đang xem: Những điều cần biết về excel

2. Microsoft Excel 2007

Được phát hành lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2007, phiên bản này được cài đặt và sử dụng nhất trên Windows 7, hỗ trợ cài đặt trên các phiên bản Windows từ XP SP2 đến Windows 10. Từ Excel 2007 trở thì định dạng .xlsx được dùng làm mặc định.

3. Microsoft Excel 2010

Phát hành lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2010, hỗ trợ cài đặt trên các phiên bản Windows từ XP SP3 đến Windows 10. Hiện tại Excel 2010 vẫn còn một lượng người xử dụng nhất định. Giao diện người dùng bao gồm khung nhìn Backstage hợp nhất các nhiệm vụ quản lý tài liệu vào một vị trí duy nhất. Đây là phiên bản Excel cuối cùng bạn có thể cài đặt được trên Windows XP.

4. Microsoft Excel 2013

Được phát hành chính thức vào tháng 1 năm 2013, với phiên bản này thì bạn chỉ có thể cài đặt được trên máy tình cài Windows 7 trở về sau. Giao diện Ribbon và hình động tinh tế hơn khi nhập hoặc chọn, hỗ trợ nhiều giới hạn mới.

Xem thêm: Các Phương Pháp Lập Trình Plc Và Ví Dụ Chi Tiết, Phương Pháp Lập Trình Tuần Tự

5. Microsoft Excel 2016

Được phát hành chính thức vào tháng 9 năm 2015, về cơ bản thì giao diện của Excel 2016 không có nhiều thay đổi so với phiên 2013, nó được trang bị thêm một sô tính năng mới như Smart Lookup, Tell me.

6. Microsoft Excel 2019

Được phát hành vào cuối năm 2018, một số tính năng trước đây đã bị hạn chế cho người dùng Office 365 đã có sẵn trong phiên bản này. Thêm các dạng công thức biểu đồ mới trong cho Excel. Thêm tính năng phân tích dữ liệu vào trong Excel. Nếu bạn đã quen với giao diện của của Excel 2013 với 2016 thì chuyển qua bản 2019 thì có thể thích nghi một cách dễ dàng vì giao diện làm của chúng tưng đối giống nhau, có chăng cũng chỉ là bổ sung thêm một số tính năng mới mà thôi.

Một số điều cần chú ý về Microsoft Excel

Excel là một ứng dụng trong bộ công cụ văn phòng Microsoft Office, phần mềm sẽ cho phép bạn dùng thử 30 ngày, sau đó bạn sẽ phải mua bản quyền để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng của phần mềm.

Xem thêm: Top 5 Ứng Dụng Đo Diện Tích Nhà, Đo Diện Tích Gps

Khi cài đặt thì bạn cần chú ý đến yêu cầu cấu hình cài đặt của từng phiên bản, như phiên bản Excel mới nhất hiện này 2019 thì chỉ hỗ trợ cài đặt trên Windows 10, nếu bạn sử dụng phiên bản Windows thấp hơn thì phải cài các phiên bản Excel 2016 trở về trước.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel