Nhảy dây có to chân không? Nhảy dây bị đau bắp chân phải làm gì?

[ad_1]Trong quá trình tập luyện nhảy dây, rất nhiều người lo lắng không biết nhảy dây có to chân không và nhảy dây bị đau bắp chân phải làm gì. Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời bạn nhé.Nhảy dây có to chân không? Nhảy dây có bị to bắp chân không?

Nhảy dây có to chân không? Nhảy dây có bị to bắp chân không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Vậy nhảy dây có khiến chân bạn bị to không?

Trước tiên, bạn phải biết rằng bắp chân được hình thành từ mỡ và cơ. Lớp mỡ sẽ làm chân to hơn nhưng không được săn chắc, còn cơ thì chỉ phát triển khi bạn tập các bài tập tạ. Trong khi đó, bài tập nhảy dây là bài cardio nên nó sẽ có tác dụng làm giảm mỡ bắp chân, giúp chân bạn thon gọn và săn chắc hơn.

Như vậy khi bạn tập luyện nhảy dây đúng cách thì sẽ không làm cho chân to ra mà còn hỗ trợ làm săn chắc chân, giúp đôi chân thon gọn hơn đấy.

Nhảy dây có to chân không


Nhảy dây đúng cách để không bị to bắp chân – Cách nhảy dây không to bắp chân

Dưới đây là một số cách nhảy dây không to bắp chân để bạn tham khảo áp dụng.

 • Nhảy bằng 2 chân (tiếp xúc bằng mũi chân hoặc bàn chân): Đây được xem là bài nhảy dây mang tính chất khởi động, giúp làm nóng cơ, khớp để là tiền đề cho những bài nhảy phía sau diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn.
 • Nhảy dây tương tự động tác chạy bộ: Cách nhảy dây này sẽ có tác động lên nhiều phần cơ bắp, đặc biệt là bắp chân, bắp đùi, đồng thời giúp thon nhỏ bụng dưới và làm săn chắc mông hiệu quả. Nếu muốn tạo thêm độ khó cho bài tập này, bạn có thể nâng chân lên cao hơn một chút.
 • Nhảy dây từng chân: Đây là bài tập có độ khó hơn các bài tập trước. Thay vì tiếp đất bằng 2 chân, với bài tập này bạn chỉ được tiếp đất 1 chân rồi đổi bên thực hiện với bên chân còn lại. Mặc dù khó nhưng nó sẽ giúp bạn có thể rèn khả năng giữ thăng bằng, đồng thời giúp bắp chân, cơ chân thêm săn chắc, thon gọn hơn rất nhiều.
 • Nhảy dây kiểu xoạc chân: Với bài tập này, nhịp đầu bạn sẽ chụm 2 chân khi tiếp đất như bình thường nhưng nhịp sau thì 2 chân khi tiếp đất sẽ rạng rộng ra. Khi tập luyện bài tập này, bộ phận “được lợi” nhất đó chính là má đùi trong. Bộ phận này sẽ trở nên săn chắc hơn, giúp đôi chân của bạn thêm thon gọn hơn.
 • Nhảy dây xoay vòng: Bài tập nhảy dây này thực hiện giống với bài nhảy dây cơ bản, tuy nhiên khi tiếp đất, bạn sẽ xoay người sang trái hoặc phải một góc vừa phải và cứ thế tạo thành 1 vòng tròn.

Vì sao nhảy dây bị đau bắp chân?

Một số bạn khi tập luyện nhảy dây thường xuất hiện cảm giác đau, mỏi bắp chân. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu khiến bạn bị đau bắp chân khi nhảy dây:

 • Bạn chưa khởi động kỹ trước khi nhảy dây.
 • Do bạn co chân quá cao trong quá trình nhảy.
 • Nhảy dây không đúng kỹ thuật. Điều này thể hiện ở việc bạn nhảy với tốc độ quá cao ngay khi bắt đầu, chế độ tập luyện không phù hợp với sức khỏe của bản thân…

Vậy làm sao để hạn chế tối đa việc đau chân khi tập luyện môn thể thao này? Dưới đây là một vài lưu ý dành cho bạn:

 • Khởi động cơ thể thật kỹ trước khi nhảy.
 • Không nên nhảy dây khi quá đói hoặc quá no.
 • Thực hiện lần lượt từ các bài tập cơ bản đến nâng cao với cường độ phù hợp với thể trạng của bản thân.
 • Nên nhảy ở nơi khô ráo, bằng phẳng và đi giày thể thao khi luyện tập.
 • Nên chọn trang phục thoải mái, co giãn tốt.
 • Đặc biệt, bạn cần lựa chọn chiếc dây nhảy thể dục chất lượng để quá trình luyện tập được diễn ra thuận lợi hơn nhé.

 

>> Tham khảo: 

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được nhảy dây có to chân không, nhảy dây bị đau bắp chân phải làm gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu muốn mua dây nhảy thể dục chất lượng, chính hãng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới.

META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>> Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/nhay-day-co-to-chan-khong-9644

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp