Nghị Luận Văn Học 2019 – Luyện Thi Vào Lớp 10 Môn Ngữ Văn Chuyên Đề Nghị

Ngữ Văn là bộ môn quan trọng, bắt buộc trong kì thi THPT Quốc gia hiện nay. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa tìm ra phương pháp học hiệu quả và còn gặp nhiều khó khan trong khi viết bài nghị luận văn học. Chính vì điều đó, lingocard.vn xin đưa ra những phương pháp học tốt nhất và những kỹ năng, “bí kíp” để viết được một bài văn hay.

Đang xem: Nghị luận văn học 2019

Các phương pháp ghi nhớ, học thuộc môn Văn

*


đừng cố gắng học từng câu chữ trong bài, bạn hãy chia bài thành 3 phần chính (Ví dụ A – B – C). Trong mỗi phần có nhiều ý nhỏ, mỗi ý đánh số 1, 2, 3 hoặc ghạch đầu dòng. Đã có dàn bài chi tiết rồi thì việc học bài sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Nhẩm từng phần của dàn bài, chỗ nào quên bạn dừng lại, lật bài ra xem. Cho đến khi bạn đặt câu hỏi rồi tự giải quyết được trong óc câu hỏi ấy, nếu câu trả lời chưa được trơn tru thì bạn có thể lật lại bài xem.Học theo nhóm
Một nhóm chỉ cần từ 2-4 em chắc chắn sẽ giúp các em học thuôc hiệu quả hơn. Các em sẽ giúp nhau kiểm tra xem mình đã nắm được nội dung gì, còn thiếu nội dung nào hay không. Trình bày trước các bạn còn giúp các em tự tin và tránh lúng túng. Tuyệt đối không học với những người không cùng công việc với bạn bởi vì bạn dễ bị lôi kéo vào những câu chuyện không liên quan.

Xem thêm: Những Cách Lưu Trữ File Trên Máy Tính Dễ Dàng Và Hiệu Quả, 3 Cách Lưu File Tốt Hơn Để Trên Desktop

*

– Ghi nhớ tên và tiểu sử tác giả. Nhớ tác phẩm này là của tác giả nào, tánh tình trạng lộn xộn, lẫn tên tác giả này với tác giả khác hoặc bài văn xuôi mà lại ghi tên tác giả là một nhà thơ v.v…
– Thuộc kỹ các bài thơ, đoạn văn xuôi, các chủ đề tư tưởng và nghệ thuật mà tác giả đã sử dụng. Hơn nữa thuộc nhiều thơ văn sẽ tạo vốn từ phong phú khi làm bài.

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 4 Tập 2 Bài 158 Ôn Tập Về Biểu Đồ, Giải Vở Bài Tập Toán 4 Bài 158: Ôn Tập Về Biểu Đồ

*

Bài văn nghị luận chiếm số diểm khá cao trong bài thi môn Văn. Vậy làm thế nào để “chiếm trọn” điểm với loại bài này?
• Cung cấp đầy đủ thông tin về tác giả, tác phẩm, hoàn cảnh sáng tác của tác phẩm cũng như nêu khái quát nội dung của đoạn thơ trước đó (đối với thơ). Đối với truyện ngắn cần phải có tóm tắt tác phẩm.
Lưu ý: khi bình giảng thơ thì thí sinh phải lưu ý đi từ biện pháp nghệ thuật để suy ra nội dung chứ không được đưa nội dung mà không có căn cứ xác thực.Nếu các bạn đangtìmsách luyện thi thpt quốc gia 2019thì click Tạiđây để tìm chọn chomình những quyển sách hay nhất nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Luận văn