Ngày 7/7 là ngày gì? Ngày 7 tháng 7 là ngày gì?

[ad_1]Ngày 7/7 là ngày gì? Ngày 7 tháng 7 là ngày gì? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra hiện nay. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày 7 tháng 7 bạn nhé.Ngày 7/7 là ngày gì? Ngày 7 tháng 7 Dương lịch là ngày gì?

Ngày 7/7 là ngày gì? Ngày 7 tháng 7 Dương lịch là ngày gì? Tính theo lịch Gregory, ngày 7 tháng 7 Dương lịch là ngày thứ 188 trong năm thường và là ngày 189 trong năm nhuận.

Theo lịch vạn niên, ngày 7 tháng 7 năm 2021 Dương lịch là ngày Bính Thìn, tháng Giáp Ngọ, năm Tân Sửu (tức ngày 28/5/2021 Âm lịch). Ngày này thuộc hành Thổ, sao Cơ, trực Thu và là ngày Thiên Lao hắc đạo. Ngày 7 tháng 7 năm 2021 Dương lịch thuộc tiết Tiểu Thử.

Ngày 7/7/2021 Dương lịch hợp với người tuổi Thân, Tý và khắc với người tuổi Mậu Tuất, Nhâm Thìn, Nhâm Tý, Nhâm Tuất. Ngày này phù hợp để khai trương, lập kho vựa, may mặc, giao dịch và xấu cho các việc an táng, giá thú, nhậm chức, xuất nhập tài vật.

>> Tham khảo: Lịch tháng 7: Lịch Âm tháng 7, lịch vạn niên tháng 7


Một số sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 7 tháng 7 Dương lịch

 • 7/7/424: Sau một cuộc chính biến, Lưu Tống Thiếu Đế bị phế truất và giáng làm thân vương.
 • 7/7/1801: Võ Tánh và Ngô Tùng Châu tử tiết tại thành Bình Định.
 • 7/7/1807: Pháp, Phổ và Nga ký kết Hòa ước Tilsit, kết thúc Chiến tranh Liên minh thứ tư.
 • 7/7/1898: Tổng thống William McKinley ký vào văn kiện sáp nhập Hawaii thành một lãnh thổ của Hoa Kỳ.
 • 7/7/1927: Chính phủ Trung Quốc thiết lập Thành phố đặc biệt Thượng Hải, lần đầu tiên “thành phố” là một đơn vị khu vực hành chính xác định tại Trung Quốc.
 • 7/7/1937: Quân đội Nhật Bản bắn pháo vào cầu Lư Câu, tiến công quân Trung Quốc tại Bắc Kinh, chiến tranh Trung – Nhật bùng phát.
 • 7/7/1953: Ernesto “Che” Guevara bắt đầu cuộc hành trình qua các nước Bolivia, Peru, Ecuador, Panama, Costa Rica, Nicaragua, Honduras, và El Salvador.
 • 7/7/1954: Ngô Đình Diệm trở về Việt Nam chấp chánh chức vụ Thủ tướng Quốc gia Việt Nam.
 • 7/7/1978: Quần đảo Solomon trở thành một quốc gia độc lập từ Anh Quốc, song vẫn duy trì chế độ quân chủ với nguyên thủ quốc gia là Elizabeth II.
 • 7/7/1997: Nội chiến Iraq và người Kurd, chấm dứt với chiến dịch Búa.
 • 7/7/2007: Tổ chức New7wonder công bố 7 kỳ quan thế giới mới dựa trên kết quả bình chọn đại chúng.

>> Xem thêm: Tháng 7 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 7


Ngày 7 tháng 7 Âm là ngày gì?

Theo lịch vạn niên, ngày 7 tháng 7 Âm lịch là ngày 14 tháng 8 năm 2021 Dương lịch. Đây là ngày Giáp Ngọ, tháng Bính Thân, năm Tân Sửu, thuộc hành Kim, sao Vị, trực Khai và là ngay Bạch Hổ hắc đạo.

Ngày 7 tháng 7 Âm lịch năm 2021 hợp với người tuổi Dần, Tuất và khắc với tuổi Mậu Tý, Nhâm Tý, Canh Dần, Nhâm Dần. Ngày này tốt cho các việc như động thổ, làm nhà, làm chuồng gia súc, đào giếng và xấu cho các việc giao dịch, châm chích, trồng tỉa.

Ngoài ra, ngày 7 tháng 7 Âm lịch còn là một ngày khá đặc biệt, đó chính là ngày Thất Tịch.

Ngày 7-7 là ngày gì


Tìm hiểu về ngày Thất Tịch mùng 7 tháng 7 Âm lịch

Ngày 7 tháng 7 Âm lịch chính là ngày Thất Tịch hay còn được gọi là ngày Lễ Tình nhân của Trung Quốc, ngày Xảo tịch, ngày Thất thư đản, ngày Khất xảo tiết. Đây là thời điểm để tôn vinh tình yêu đôi lứa và cũng là ngày lễ tình yêu được mong chờ nhất trong năm. Bên cạnh đó, ngày Thất Tịch còn ca ngợi tình yêu của Ngưu Lang – Chức Nữ.

Sự tích kể lại rằng, Chức Nữ vốn là một nàng tiên trên trời, vì đem lòng thương yêu Ngưu Lang – một chàng trai chăn bò nghèo khổ mà đã hạ giới xuống trần để được ở bên chàng.

Tuy nhiên, chuyện tình của họ không được thiên đình chấp thuận và họ đã bị chia cách mỗi người ở một bên giải ngân hà và họ chỉ được gặp nhau mỗi năm 1 lần vào ngày 7 tháng 7 Âm lịch, khi chim ác tạo thành cây cầu bắc qua giải ngân hà.

Ngày nay, ở Trung Quốc, vào ngày Thất Tịch các cô gái trẻ vẫn thường trưng bày các vật dụng nghệ thuận tự tạo để cầu mong lấy được người chồng tốt.

Ngoài Trung Quốc thì ngày Thất Tịch này cũng có ở các nước như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và để hiểu thêm về ngày lễ này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

>> Tham khảo thêm: Ngày lễ Thất tịch 2021 là ngày nào? Vào thứ mấy?

Hi vọng rằng qua bài viết này của chúng tôi, bạn đã biết được ngày 7/7 là ngày gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

>> Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/ngay-7-7-la-ngay-gi-ngay-7-thang-7-la-ngay-gi-9258

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp