NCS là gì? Tải kho nhạc NCS không bản quyền ở đâu?

[ad_1]Nếu bạn đang theo đuổi con đường trở thành content creator trên YouTube thì chắc chắn bạn cần phải biết rõ nhạc NCS là gì? Tại sao cần dùng đến NCS trong các nội dung đăng tải lên các mạng xã hội? Vì vậy, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của META để hiểu thêm về loại nhạc này cũng như tham khảo một số nguồn tải nhạc NCS miễn phí và phong phú nhất hiện nay!NCS là gì?

Nhiều người khi mới bước chân vào con đường trở thành người sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội thường xuyên gặp phải tình trạng video upload lên bị tắt tiếng, không thể kiếm tiền từ quảng cáo và thậm chí tệ hơn nữa đó là bị xóa hẳn nội dung khỏi nền tảng và bị “ăn gậy” cảnh báo từ mạng xã hội đó. Vậy nguyên nhân của việc này là do đâu? 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện nay, hầu hết những video trên YouTube, Facebook… bị gặp phải tình trạng này là do không sử dụng các bản nhạc NCS. Vậy NCS là gì?

NCS là gì?

NCS là một thuật ngữ mà các content creator, các vlogger YouTube, Facebook… rất thường hay nhắc đến. Nó là viết tắt của từ NoCopyrightSounds, có nghĩa là nhạc không bản quyền, nhạc nền miễn phí. Đây là những bản nhạc đã được cấp giấy phép Creative Commons – một loại giấy phép bản quyền mở cho phép chia sẻ tài sản trí tuệ của cá nhân như hình ảnh, âm thanh, một bài hát… cho mọi người sử dụng theo một cách nào đó mà không phải trả phí cho người sáng tạo ra nó.

Ngoài ra, NoCopyrightSounds (NCS) cũng là tên một hãng thu âm phát hành nhạc (hoặc âm thanh khác) miễn phí bản quyền có trụ sở đặt tại Anh Quốc. Hãng khởi đầu với một kênh YouTube với dịch vụ cung cấp nhạc miễn phí bản quyền và tải xuống miễn phí, các bài hát của hãng đã đạt được hơn 1 triệu lượt tải xuống có trả tiền vào năm 2017.


Tại sao phải sử dụng NCS trong quá trình sáng tạo nội dung?

Kể từ năm 2012, khi vấn đề đạo nhạc và tranh chấp bản quyền gia tăng thì cũng là lúc các công ty công nghệ như Google (chủ sở hữu của YouTube), Facebook… vào cuộc, mạnh tay tắt tiếng hoặc thậm chí là xóa vĩnh viễn những video sử dụng các content thuộc bản quyền của bên thứ ba. 

Chính vì vậy, bạn sẽ không thể upload bất cứ video nào nếu hệ thống của các mạng xã hội này phát hiện ra bạn sử dụng content bản quyền của bên khác (bao gồm tất cả content về âm thanh, hình ảnh…) và nếu bạn sử dụng nhạc để ghép vào video thì bắt buộc đó phải là nhạc của bạn viết ra hoặc là nhạc không bản quyền, đặc biệt là trong những video được được dùng để chạy quảng cáo kiếm tiền. Sở dĩ, loại nhạc này hiện nay được sử dụng nhiều trong các video của content creator hay vlogger YouTube, Facebook… bởi nó miễn phí và thường ít tạo nên tranh chấp bản quyền.

Tại sao phải dùng NCS trong việc tạo video trên YouTube, Facebook...

Nếu bạn muốn trở thành một YouTuber, một content creator chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn cần phải biết sử dụng nhạc NCS trong các video của mình. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng mãi một vài bản nhạc quen thuộc sẽ khiến người xem cảm thấy rất nhàm chán, thiếu mới mẻ. Hãy thường xuyên thay đổi âm nhạc trong các content của mình để thu hút thêm người xem bằng cách truy cập vào các kho tải nhạc NCS không bản quyền mà chúng tôi giới thiệu sau đây.

>>> Xem thêm: Khám phá 5 thư viện nhạc YouTube miễn phí để làm video cùng META


Tổng hợp nguồn tải nhạc NCS miễn phí


1. NoCopyrightSounds

NoCopyrightSounds (NCS) là một kênh tải nhạc NCS không bản quyền trên YouTube không còn quá xa lạ với những người làm marketing, content video… NCS khác biệt với những thư viện nhạc YouTube miễn phí khác bởi kênh này chỉ chuyên về thể loại nhạc EDM. Vì vậy, nếu bạn đang cần một bản nhạc nền sôi động thì hãy tìm đến NCS, chắc chắn bạn sẽ có được bản nhạc như ý mình một cách dễ dàng.

NoCopyrightSounds

Tuy nhiên, để có thể sử dụng những bản nhạc không bản quyền của NCS một cách miễn phí, bạn phải chấp nhận những điều khoản sử dụng vô cùng phức tạp. Nếu muốn sử dụng được nhạc nền video của kênh này, bạn phải ghi vào phần mô tả video một câu: Music Provided by NoCopyrightSounds kèm theo link nhạc mà bạn lấy. Điều này có thể sẽ gây ra khó khăn cho việc kiếm tiền từ video của bạn.

Nhưng dù thế nào thì chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng NCS vẫn là một kho nhạc EDM đỉnh cao dành cho các content creator vì nhạc của họ được mix một cách vô cùng tinh tế và chất lượng.

Link: https://www.youtube.com/user/NoCopyrightSounds


2. Kho nhạc không bản quyền YouTube Audio Library

YouTube Audio Library là kho nhạc không bản quyền NCS lớn nhất trong số các trang web nhạc không bản quyền. Tại đây, bạn có thể tìm thấy cả triệu bản nhạc, hiệu ứng âm thanh… thuộc nhiều thể loại khác nhau và hoàn toàn miễn phí. Với đa dạng các bộ lọc theo thể loại, tâm trạng, nhạc cụ, thời gian… người dùng có thể tìm kiếm những bản nhạc yêu thích để ghép vào video một cách rất dễ dàng. Nếu như bạn là một người làm nội dung trên YouTube thì chắc chắn không thể bỏ qua kho nhạc No Copyright Sounds đồ sộ thế này rồi!

Link: https://www.youtube.com/audiolibrary/music

Kho nhạc NCS YouTube Audio Library


3. Kho nhạc không bản quyền của Facebook

Bên cạnh YouTube, Facebook cũng đã xây dựng riêng cho mình một thư viện nhạc không bản quyền NCS cực kỳ phong phú để người dùng có thể thỏa sức dựng những video thu hút và hấp dẫn. Kho nhạc không bản quyền của Facebook được đánh giá không hề kém cạnh so với kho nhạc của YouTube, bạn có thể tìm được những bản nhạc, hiệu ứng âm thanh cuốn hút thuộc đủ mọi thể loại như Dance, Folk, EDM, RnB… 

Link: https://business.facebook.com/creatorstudio/?tab=ct_sound_collection&collection_id=all_pages&sound_collection_tab=sound_tracks

Kho nhạc không bản quyền của Facebook


4. Website tải nhạc NCS không bản quyền PacDV

PacDV là một website giúp bạn tải nhạc NCS không bản quyền miễn phí và các hiệu ứng âm thanh độc đáo cho các video của mình. Bạn có thể sử dụng chúng miễn phí trong phim, audio hoặc video của mình. Tuy nhiên, cũng giống như NoCopyrightSounds, bạn cần phải ghi credit của PacDV trong phần giới thiệu của video hoặc dẫn link tới website PacDV.

Link: http://www.pacdv.com/sounds/free-music.html

Tải nhạc NCS không bản quyền từ PacDV


5. DanoSongs

DanoSongs là website tải nhạc NCS được sáng lập bởi nhà soạn nhạc Dan-O. Trang web cung cấp cho bạn các bản nhạc NCS hay, được thu âm với chất lượng cao do chính Dan-O sáng tác. Các bạn có thể sử dụng nhạc từ DanoSongs hoàn toàn miễn phí nhưng với một điều kiện là phải để kèm link website hoặc ghi rõ tên tác giả trong phần mô tả video.

Link: https://www.danosongs.com

DanoSongs

Xem thêm: DJ là gì? Những bản nhạc DJ MP3 cực hay, mạnh, sôi động

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ NCS là gì rồi phải không? Mong rằng những nguồn tải nhạc NCS không bản quyền mà chúng tôi đã gợi ý sẽ giúp bạn sáng tạo được những video hấp dẫn, thu hút thật nhiều người xem. Đừng quên thường xuyên truy cập META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! 

Tham khảo thêm

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/ncs-la-gi-6605

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp