Mùa Xuân bắt đầu từ tháng mấy, kết thúc vào tháng mấy?

[ad_1]Mùa Xuân là một trong những mùa đẹp nhất trong năm, là thời điểm hội tụ tinh hoa đất trời, là mùa bắt đầu cho sự sống, niềm tin và hi vọng. Vậy mùa Xuân bắt đầu từ tháng mấy, kết thúc vào tháng mấy? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.Mùa Xuân có đặc điểm gì? Mùa Xuân có mấy tháng?

Mùa Xuân thường kéo dài khoảng 3 tháng, là mùa nằm giữa mùa Đông và mùa Hè. Nhiệt độ của mùa Xuân không cao như mùa Hè nhưng cũng không quá lạnh như mùa Đông. Vào mùa Xuân, nhiệt độ thường dao động quanh mức 20 độ C, thích hợp cho công việc trồng trọt của nông dân.

Mùa Xuân cũng là thời điểm mà cây cối đâm chồi nảy lộc để báo hiệu cho một sự khởi đầu hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, đây cũng là khoảng thời gian mà nhiều lễ hội được diễn ra ở khắp mọi nơi.

>> Xem thêm: 

Mùa Xuân bắt đầu từ tháng mấy


Mùa Xuân bắt đầu từ tháng mấy đến tháng mấy?

Nhiều người vẫn thường quan niệm rằng tháng Giêng là thời điểm bắt đầu của mùa Xuân. Tuy nhiên, Âm lịch thường không phản ánh đúng sự biến thiên của thời tiết. Do đó, có cách tính ngày “lập Xuân” là ngày bắt đầu của mùa Xuân.

Thời điểm bắt đầu của mùa Xuân chính là tiết lập Xuân, tức là khoảng ngày 04/02 hoặc ngày 05/02 Dương lịch hằng năm. Thời điểm này kinh độ Mặt Trời là 315 độ.

Và thời điểm kết thúc mùa Xuân chính là tiết lập Hạ, tức ngày 05/05 hoặc 06/05 Dương lịch hằng năm. Lúc này, kinh độ Mặt Trời là 45 độ.

>> Xem thêm: Tiết lập Xuân là gì? Ngày lập Xuân năm 2021 là ngày nào?

Mùa Xuân

Hi vọng rằng từ những thông tin trên, bạn đã có thể biết được mùa Xuân bắt đầu từ tháng mấy, kết thúc vào tháng mấy. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé.

>>> Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/mua-xuan-bat-dau-tu-thang-may-7529

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp