Modem wifi là gì? Modem dùng để làm gì?

[ad_1]Modem là một trong những thiết bị giúp kết nối và phát wifi không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Vậy modem wifi là gì? Modem dùng để làm gì? Hãy đọc bài viết sau đây của META.vn để tìm hiểu rõ hơn về thiết bị modem wifi bạn nhé!Modem là gì?

Modem là gì?

Modem là viết tắt của cụm từ “modulator and demodulator”, là một thiết bị chuyển đổi giữa các tín hiệu tương tự (analog) thành tín hiệu số (digital) và ngược lại. Modem wifi được sử dụng làm thiết bị giao tiếp với mạng lưới của các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) thông qua hệ thống cáp quang, cáp nối đồng trục hoặc đường dây điện thoại (DSL). Hiện nay, các loại modem wifi chủ yếu được dùng là modem cáp đồng trục, ADSL và cáp quang.


Modem dùng để làm gì?

Modem dùng để làm gì?

Modem có chức năng chuyển hóa các gói dữ liệu do các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) cung cấp thành kết nối Internet cho các router hoặc các thiết bị có liên kết mạng khác qua địa chỉ IP. Modem wifi chính là cánh cổng để giúp bạn kết nối được với Internet quốc tế.


Modem khác router như thế nào?

Router là gì?

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem router là gì nhé. Router còn được gọi là thiết bị định tuyến hoặc bộ định tuyến, là thiết bị mạng máy tính dùng để chuyển các gói dữ liệu thông qua một liên mạng và đến các thiết bị đầu cuối (máy tính, điện thoại, PC…) thông qua một tiến trình được gọi là định tuyến. Tiến trình định tuyến này xảy ra ở tầng thứ 3 trong mô hình OSI 7 tầng. Nói một cách dễ hiểu hơn thì router là một thiết bị dùng để chia sẻ mạng Internet tới nhiều các thiết bị khác nhau trong cùng lớp mạng. Bên cạnh đó, các router thường có khá nhiều cổng Ethernet hay còn gọi là cổng LAN, cho phép bạn có thể kết nối với nhiều máy tính thông qua cáp nối hay chúng ta thường gọi là mạng dây.

Modem khác router như thế nào?

Vậy modem khác router như thế nào? Nếu ví modem là một người mẹ thì các router chính là những đứa con, một modem có thể chia sẻ kết nối mạng với 1 hoặc nhiều router. Nếu không có modem thì các thiết bị router wifi chỉ thực hiện được chức năng thiết lập mạng nội bộ chứ không thể kết nối được với Internet quốc tế. Tuy nhiên, hiện nay một số nhà cung cấp dịch vụ Internet đã phát hành một số loại thiết bị 2 trong 1 kết hợp giữa modem và router, thiết bị này được tích hợp tính năng phát wifi trực tiếp để bạn có thể sử dụng mạng luôn, giúp tiết kiệm chi phí và bạn không phải mua hai loại thiết bị modem và router riêng biệt nữa.

Trên đây là những thông tin về thiết bị modem wifi mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm thiết bị phát wifi thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể đặt mua trực tiếp tại:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/modem-wifi-la-gi-modem-dung-de-lam-gi-7922

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp