Mẫu Văn Bản Thỏa Thuận Mua Chung Đất Có Giá Trị Pháp Lý Không?

Hợp đồng góp vốn mua bán đất được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nhiều trường hợp chúng ta không thể tự mình đứng ra để mua đất mà cần có sự hỗ trợ, hợp tác từ nhiều phía. Tuy nhiên khi góp vốn mua bán đất cũng có khả năng nảy sinh tranh chấp nếu như hợp đồng mà các bên ký kết không có đủ tính pháp lý cũng như kẽ hở trong quá trình thực hiện.

Đang xem: Mẫu văn bản thỏa thuận mua chung đất

*

Hợp đồng góp vốn là gì?

Hợp đồng góp vốn còn được gọi là hợp đồng hợp tác đầu tư được kí kết giữa hai hoặc nhiều bên để cùng góp vốn để hợp tác kinh doanh thu lợi nhuận. Góp vốn có thể là tiền hoặc tài sản khác như quyền sử dụng đất, nhà ở…Việc thỏa thuận kí kết có thể là cá nhân với cá nhân hoặc cá nhân với tổ chức.

Hợp đồng góp vốn mua đấttức là góp vốn đề đầu tư mua nhà đất,đặt cọc mua đất, hoặc hùn vốn mua dự án bất động sản,…

Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất

Nội dung mẫu hợp đồng mua đất bao gồm:

Thông tin các thành viên góp vốn mua đất (Họ và tên, Ngày sinh, Số CMND, Hộ khẩu thường trú).Mục đích góp vốn: góp vốn mua đất, kinh doanh bất động sản; Tổng giá trị vốn góp: Tổng giá trị vốn góp của từng bên tương đương với số phần trăm. Phương thức góp vốn: chuyển khoản/tiền mặt bằng đồng Việt Nam hoặc bằng tài sản khácThời hạn góp vốn.Phân chia lợi nhuận: ở đây được hiểu là khoản tiền còn dư ra khi trừ các chi phí cho việc đầu tư, quản lý tài sản góp vốn.Quyền và nghĩa vụ của các bên khi thỏa thuận góp vốn mua đất.Phương thức giải quyết tranh chấp; Hiệu lực của hợp đồng và cam đoan của các bên.

*

Hợp tác góp vốn mua bất động sản theo quy định

Những lưu ý hồ sơ kèm theo hợp đồng góp vốn mua đất

Khi ký kết hợp đồng góp vốn mua đất các bên cần quantâm đến vấn đề pháp lý đầy đủ và hợp lệ để tránh những tranh chấp không đáng cósau này.

Góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Cần lưu ý đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 188Luật đất đai 2013.

giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.Đất không có tranh chấp và đang trong thời hạn sử dụng.Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất:

Bước 1: Các bên đến văn phòng công chứng thành lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tiến hành công chứng hợp đồng.

Xem thêm: bài tập tiếng anh lớp 7 chương trình mới unit 3 community service

Bước 2: Kê khai nghĩa vụ tài chính tại Văn phòng đăng kí đất đai.

Bước 3: Kê khai hồ sơ sang tên.

Bước 4: Nộp đủ lệ phí và nhận sổ đỏ.

Xem thêm: Diện Tích Bảo Tàng Tôn Đức Thắng, Xây Dựng Mới Bảo Tàng Tôn Đức Thắng

*

Lưu ý khi lập hợp đồng góp vốn tránh phát sinh rủi ro

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn liên quan đến mẫu hợp đồng đóng góp vốn mua đất. Mọi ý kiến thắc mắc liên quan đến mẫu hợp đồng đất đai vui lòng liên hệ hotline 1900.63.63.87 để được LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI giải đáp chi tiết. Xin cảm ơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu