Mẫu Văn Bản Phối Hợp Mẫu – Mẫu Công Văn Đề Nghị Phối Hợp

Công văn là hình thức văn bản hành chính dùng phổ biến trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, là phương tiện giao tiếp chính thức của cơ quan Nhà nước với cấp trên, cấp dưới và với công dân.

Đang xem: Mẫu văn bản phối hợp

Để hoàn thành các công việc và nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất và hiệu quả nhất, các cán bộ, cơ quan Nhà nước cần phải có sự phối hợp chặt chẽ và thống nhất với nhau. Khác với các giao dịch dân sự, khi có nhu cầu hợp tác sẽ truyền nhau bằng miệng hoặc các văn bản thỏa thuận, thì các cơ quan Nhà nước lại sử dụng các công văn đề nghị phối hợp để truyền đạt yêu cầu.

Nhưng bạn hiểu thế nào là công văn đề nghị phối hợp? Nội dung gồm những cái gì? Mẫu công văn đề nghị phối hợp ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Công văn là gì? Có bao nhiêu loại công văn?

Công văn là hình thức văn bản hành chính dùng phổ biến trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, là phương tiện giao tiếp chính thức của cơ quan Nhà nước với cấp trên, cấp dưới và với công dân.

Thậm chí trong các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp trong hoạt động hàng ngày cũng phải soạn thảo và sử dụng công văn để thực hiện các hoạt động thông tin và giao dịch nhằm thực hiện các chức năng và nhiệm vụ của mình.

Một số yêu cầu khi soạn thảo công văn:

+ Mỗi công văn chỉ chứa đựng một chủ đề, nêu rõ ràng và thuần nhất sự vụ.

+ Viết ngắn gọn, súc tích, rõ ràng, ý tưởng phải sát với chủ đề.

+ Dùng ngôn ngữ lịch sự, nghiêm túc, có sức thuyết phục cao.

+ Có thể thức đúng quy định của pháp luật Nhà nước đặc biệt phải có trích yếu công văn dù là công văn khẩn (theo bản điều lệ về công tác công văn giấy tờ của Phủ Thủ Tướng).

Công văn đề nghị phối hợp là văn bản được cá nhân, tổ chức sử dụng để đề nghị một hoặc một số chủ thể có sự phối hợp trong quá trình hoạt động, tiến hành thực hiện một, một số công việc.

Phân loại công văn: hiện nay chưa được quy định cụ thể về mẫu nào cả, việc soạn thảo công văn chỉ cần đảm bảo về hình thức của một văn bản hành chính thông thường có nội dung theo từng mục đích, từng lĩnh vực và từng cơ quan ban hành nhưng không vi phạm những điều cấm đã được pháp luật ghi nhận. Cũng vì thế, mà chúng tôi xin được phân ra làm 3 loại công văn thường dùng nhất, bao gồm:

+ Mẫu công văn đề nghị phối hợp:

+ Mẫu công văn thông báo.

+ Mẫu công văn giải trình

Một số thông tin cơ bản về mẫu công văn đề nghị phối hợp

Như đã nói ở trên, Mẫu công văn đề nghị phối hợp được sử dụng trong trường hợp, một hoặc một số cơ quan Nhà nước có yêu cầu cần sự phối hợp của một hoặc một số cơ quan khác có cùng nhiệm vụ quyền hạn khác để cùng nhau hoàn thành công việc, nhiệm vụ được giao một cách hiệu quả nhất.

Sự hợp tác đó có thể là đề nghị phối hợp để cung cấp thông tin; phối hợp thực hiện thu thuế sử dụng đất, đăng ký kiểm tra xác nhận doanh nghiệp đáp ứng quy định tiêu chuẩn sản xuất lắp ráp thô, công văn xin phối hợp bắt tội phạm, công văn xin phối hợp cung cấp thông tin để điều tra vụ án,…

Nội dung công văn cần lưu ý các vấn đề sau:

Về phần nội dung đề nghị cần nêu rõ nội dung kiến nghị vấn đề gì; nguyên nhân hoặc lý do gửi công văn; đề nghị thời hạn trả lời công văn (phúc đáp). Và ở cuối nội dung cần có dòng chữ “Kính mong quý cơ quan/ ông bà …………….. sớm trả lời cho chúng tôi được biết

+ Nêu ngắn gọn nội dung công văn, xác định những vấn đề cơ bản cần nêu trong công văn.

Xem thêm: Diện Tích Nhà Bếp Bao Nhiêu M2 Là Hợp Lý? Kích Thước Bếp Tiêu Chu

+ Tên, thông tin liên hệ của cơ quan, tổ chức, cá nhân dự định gửi công văn.

+ Tên, thông tin liên hệ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền và nghĩa vụ liên quan đến vụ việc được đề nghị trong công văn.

+ Thông tin cơ quan, tổ chức, cá nhân tiếp nhận công văn.

*

Mẫu công văn đề nghị phối hợp mới nhất

CÔNG TY …………..

PHÒNG ……….

Số: …/CV-…

Về việc đề nghị phối hợp ……………

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Địa danh, ngày … tháng … năm …

 

CÔNG VĂN ĐỀ NGHỊ PHỐI HỢP

Kính gửi: – Công ty…………………………;

– Phòng/Ban………………

– Ông………………….

– Trưởng Phòng/Ban…………….

(hoặc các chủ thể khác, tùy thuộc vào quyền yêu cầu các chủ thể có sự phối hợp trong công việc)

Ngày…. tháng…. năm……, Phòng/ban…. chúng tôi nhận được văn bản………… của Công ty………… đề nghị …………… thực hiện công việc…………. Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện, chúng tôi nhận thấy giữa…………….. và………….. không có sự phối hợp trong quá trình thực hiện công việc dẫn tới kết quả đạt được không như mong đợi. Do vậy, chúng tôi làm đơn này để kính đề nghị ……….. xem xét và có biện pháp phối hợp với hoạt động……………. của Phòng/Ban chúng tôi.

Điều 1. Mục đích

Đề nghị ……………. phối hợp với Phòng/Ban chúng tôi/… trong quá trình chuẩn bị, thực hiện công việc…………… theo văn bản/chỉ đạo/………….

……………………………………

Điều 2. Nguyên nhân đưa ra đề nghị

……………………………………

Điều 3. Quá trình phối hợp thực hiện công việc/trách nhiệm/…

1. Phối hợp trong quá trình chuẩn bị

…………………………………………

2. Phối hợp trong quá trình thực hiện

………………………………………

3. Kết quả đặt ra

………………………………………

Điều 4. Tổ chức thực hiện

Phòng/ban chúng tôi kính gửi ………… xem xét đề nghị phối hợp trong…………… Kính mong…………. chấp nhận đề nghị trên của chúng tôi và có các hành động thực tế phối hợp….…………. với Phòng/Ban chúng tôi.

Trân trọng./.

Xem thêm: Soạn Bài Lập Dàn Ý Bài Văn Nghị Luận Xã Hội Lớp 10, Dàn Ý Văn Nghị Luận Xã Hội Ôn Thi Vào Lớp 10

Nơi nhận:

– Như trên;

– Lưu …

TRƯỞNG PHÒNG …

(Ký, đóng dấu và ghi rõ họ tên)

Trên đây là tư vấn của chúng tôi nhằm giải đáp thắc mắc về Mẫu công văn đề nghị phối hợp để bạn đọc tham khảo. Nếu Quý khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài tư vấn 1900 6557.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu