Hướng Dẫn Tạo Mẫu Theo Dõi Công Nợ Bằng Excel Đơn Giản Nhất, hướng dẫn Bảng Theo Dõi Công Nợ Mẫu

Bạn có thể tải về sử dụng, hi vọng giúp được nhiều cho bạn. Bạn muốn bán được nhiều hàng đã là vấn đề khó, tuy nhiên phải quản lý được công nợ bán càng khó hơn.

Đang xem: Mẫu theo dõi công nợ bằng excel

lingocard.vn có đưa ra giải pháp dưới đây để bạn có thể quản lý công nợ bán hàng đơn giản mà lại hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

Tìm hiểu cùng nhau nhé ^^

PHẦN 1: MẪU FILE EXCEL QUẢN LÝ CÔNG NỢ

1.1. Danh mục khách hàng

Phần đầu tiên của file chính là phần khai báo danh mục khách hàng. Với mục này cần bạn khai báo các thông tin sau:

Mã khách hàng được mã hóa theo tên khách hàng hoặc được gọi đánh dấu theo số thứ tự.Tên khách hàng: là khách hàng hiện đang dùng sản phẩm của công ty. Và thêm mới nếu trong trường hợp khách là mới giao dịch.Địa chỉ liên hệ, số điện thoại…Mã số thuế (nếu có)Ghi chú nếu cần thiếtPhần khai báo danh mục này bạn càng có nhiều thông tin khách hàng, thì bạn sẽ quản lý được chi tiết hơn.

*

1.2. Nhập liệu

Tiếp đến là phần nhập liệu trong file excel quản lý công nợ. Danh mục này cần bạn khai báo các thông tin và chỉ số sau:

Ngày/tháng/năm phát sinh bán hàng hiện còn nợ chưa thanh toán hết.Số chứng từ được ghi nhận sau giao dịch bán hàng thành công.Nội dung: phần diễn giải trong bán hàng.Phải thu: là số tiền còn nợ của khách hàngĐã thu: là số tiền khách hàng đã ứng trả thanh toán.Mã khách hàng: Chọn khách hàng hiện đang nợ đã nhập trong phần danh mục khách hàng. Nếu khách hàng mới bạn thực hiện thao tác thêm mới.Tên khách hàng: với yêu cầu nhỏ này bạn có thể làm được. Nếu bạn có chút hiểu biết về Excel thì chỉ đặt công thức sẽ tự động hiện ra.Ghi chú nếu cần

*

FILE EXCEL QUẢN LÝ CÔNG NỢ: TẢI MIỄN PHÍ

1.3. Báo cáo công nợ chi tiết

Với phần báo cáo chi tiết công nợ. Bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm được thời gian. Đối với phần này, bạn có thể xem được công nợ chi tiết của từng khách hàng. Bạn theo dõi được khách hàng A lấy hàng ngày nào, tổng thu là bao nhiêu,,,một cách chi tiết và đầy đủ.

+ Các chỉ tiêu đưa ra:

+ Muốn xem được báo cáo ở phần báo cáo chi tiết công nợ:

Bạn chỉ cần thao tác đưa con trỏ chuột tới vị trí mã khách hàng và lựa chọn khách hàng cần xem.Đồng thời tại vị trí góc bên phải của file, bạn đưa con chuột vào vị trí lọc. Sau đó bạn chọn mã khách hàng cần lọc.

Xem thêm: Hoàn Thành Các Phương Trình Na2Co3 Hcl + Na2Co3, Na2Co3 Hcl Là Gì

Vậy là bạn có thể vừa xem chi tiết đầy đủ thông tin của một trong tổng số các khách hàng bạn đang quản lý công nợ.

*

Vậy là bạn có thể xem đầy đủ thông tin mua hàng của một khách hàng mà bạn đang quản lý công nợ rồi

1.4. Báo cáo công nợ tổng hợp

Phần cuối cùng của file excel quản lý công nợ đó là tạo báo cáo và xem công nợ tổng hợp. Ở phần này bạn sẽ theo dõi được công nợ của từng người. Đế cuối tháng chốt công nợ phải thu, phải trả của khách hàng A, B,… là bao nhiêu, dựa trên tổng số lần xuất-nhập hàng.

Phần này yêu cầu chỉ tiêu đơn giản sau:

Mã khách hàngTên khách hàngTổng số tiền khách hàng còn nợ sau tất cả các lần bán hàng phần nhập liệuĐã thu: Tổng số tiền các lần đã trả của khách gộp lạiCòn nợ: Tổng số tiền cần phải trả tiếp của tất cả các lần đã chưa thanh toán hoặc đã trả nhưng còn thiếu.Ghi chú nếu có.

*

1.5. Đề xuất liên kết trong quản lý kinh doanh tổng thể hiệu quả

Cuối bài của file excel quản lý công nợ, lingocard.vn giới thiệu một số giải pháp khác. Muốn bạn sẽ kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Xem thêm: Tính Tổng Các Nghiệm Của Phương Trình Lượng Giác Đặc Biệt, Nghiệm Của Các Phương Trình Lượng Giác Đặc Biệt

Mẫu quản lý kho, bán hàngFile kế toán, quản trịMẫu file nhân sựFile kế hoạch, kinh doanhMẫu Quản lý hợp đồng, khách hàngQuản lý dự án

Còn rất nhiều mẫu file thiết kế theo yêu cầu và bản dùng miễn phí hãy cùng chờ đón.

FILE EXCEL QUẢN LÝ CÔNG NỢ: TẢI MIỄN PHÍ

*

2. lingocard.vn_CN – Phần mềm quản lý công nợ chuyên nghiệp

*

File mẫu Quản lý công nợ miễn phí được thiết kế để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian thiết lập mẫu.File không thể thay thế các phần mềm quản lý công nợ chuyên nghiệp, ví dụ: lingocard.vn_CN

gmail.com

Hoặc các trang liên hệ của Webkynang qua kênh trực tuyến như:

Excel.Webkynang.vn Danhgia.pro.vn lingocard.vn
Categories:Chung, Mẫu file excel chuyên nghiệp, Tin tức mới nhấtBy lingocard.vn Phần mềmApril 22, 2020Leave a comment

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel