Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ theo phong thủy

[ad_1]Ngày nay, nhiều người Việt khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà không chỉ dựa theo sở thích, phong cách hay gu thẩm mỹ mà nó còn phải hợp mệnh với họ. Một màu sơn nhà đẹp sẽ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời vừa hợp mệnh gia chủ, giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc, may mắn. Vậy màu sơn nhà đẹp hợp với các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là gì? Mời bạn theo dõi bài viết này để có được câu trả lời nhé!

>>> Tìm hiểu thêm: Những màu sơn cửa sắt, cổng sắt đẹp cho nhà cấp 4, biệt thự, nhà vườn

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ theo phong thủy

 Màu sơn nhà đẹp


Mệnh Mộc sơn nhà màu gì?

Người mệnh Mộc có năm sinh là 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980,1981, 1988, 1989…

Mộc là hành biểu trưng cho sự kết nối, tương hợp của các bộ phận như lá, thân, rễ, nhánh… nhằm tạo nên sự sống cho toàn bộ cái cây.

Thông thường, những người mệnh Mộc sẽ có tính rộng lượng, hòa đồng, dễ cảm thông cho người khác. Họ cũng chu đáo, đồng thời có óc sáng tạo cao. Chính vì thế, lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy cho người mệnh Mộc cũng cần chú trọng để thể hiện được sự ôn hòa nhưng vẫn có được sự rạng rỡ và tính thẩm mỹ cao.

Dựa theo quy luật phong thủy, ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, do đó, màu sơn nhà tốt nhất cho người mệnh Mộc để mang đến may mắn, tài lộc chính là các gam màu tương sinh thuộc mệnh Thủy như xanh dương, đen. Bên cạnh đó, những màu tương hợp với mệnh Mộc như xanh lá cây, nâu… cũng rất tốt cho người mệnh Mộc.

Lưu ý: Gia chủ mệnh Mộc cần tránh sơn nhà các màu tương khắc với bản mệnh của mình, ví dụ như vàng sậm, vàng nhạt, trắng bạc… bởi nó có thể mang tới nhiều xui xẻo, không may mắn.

>> Xem thêm: 


Gợi ý một số màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc

Gợi ý màu sơn ngoại thất đẹp cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc sơn nhà màu gì

Nhà màu xanh lá cây rất hợp với gia chủ mệnh Mộc

Màu sơn nhà đẹp cho mệnh Mộc

Gợi ý nhà màu xanh dương cho người mệnh Mộc

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc

Ngôi nhà sơn màu nâu cũng là một gợi ý khá lý tưởng dành cho các gia chủ mệnh Mộc

>>> Có thể bạn chưa biết: Sơn nhà màu gì sang trọng, đẹp hiện đại không sợ lỗi mốt?


Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì?

Những gia chủ mệnh Hỏa được sinh vào các năm như 1948, 1949, 1956, 1957, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995…

Theo phong thủy, Hỏa là đại diện cho lửa, là biểu tượng cho sự đam mê, ý chí và sức sống mãnh liệt. Những người mệnh Hỏa thường rất nhiệt tình, hào hứng, có đôi khi cũng hấp tấp, nóng vội.

Người mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu sắc như màu đỏ, đỏ cam, hồng đậm, đỏ vàng. Ngoài ra, các gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn màu sơn ngoại thất dựa trên ngũ hành tương sinh. Theo phong thủy thì tương sinh với mệnh Hỏa là mệnh Mộc (do Mộc sinh Hỏa). Vì vậy, bạn có thể lựa chọn các màu sơn nhà như xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh rêu…

Lưu ý: Gia chủ mệnh Hỏa nên tránh chọn các màu sơn nhà tương khắc với bản mệnh của mình, ví dụ như xanh dương, xanh nước biển, xanh da trời… (những gam màu thuộc mệnh Thủy, Thủy khắc Hỏa) để tránh những điều không may mắn, xui xẻo.

>> Xem thêm: 


Gợi ý một số màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì

Gam màu đỏ cực kỳ hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Màu đỏ không chỉ ấm áp, thể hiện sự nhiệt huyết, nồng cháy mà còn mang tới sự sung túc, hạnh phúc cho căn nhà. Nếu lựa chọn màu đỏ làm màu sơn ngoại thất thì bạn cũng cần tham khảo các chuyên gia để kết hợp với một số màu khác giúp ngôi nhà hài hòa hơn, tránh bị chói quá nhé.

Màu sơn nhà đẹp cho mệnh Hỏa

Chọn màu hồng để sơn ngoại thất là một quyết định khá độc đáo và mới lạ

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Hỏa

Màu cam luôn mang tới cho ngôi nhà nguồn năng lượng dồi dào cùng với đó là sự ấm áp. Ngoài ra, nó còn cực hợp với các gia chủ mệnh Hỏa, giúp mang đến may mắn, thành công cho họ.

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Hỏa

Màu xanh rêu cũng là một màu tương sinh dành cho những gia chủ mệnh Hỏa

>>> Tìm hiểu thêm: Xem giờ hoàng đạo hôm nay, giờ tốt hôm nay, chọn giờ đẹp hôm nay


Mệnh Kim nên sơn nhà màu gì?

Người mệnh Kim được sinh vào các năm 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…

Màu sắc bản mệnh của người mệnh Kim là trắng và vàng. Chính vì thế, đây được xem là 2 gam màu lý tưởng để các gia chủ mệnh Kim lựa chọn khi sơn nhà của mình.

Bên cạnh đó, các màu như ghi đá, lông chuột, ghi nâu cũng rất hợp với người mệnh Kim, đồng thời những màu sắc này lại cực kỳ dễ phối hợp để mang lại nét đẹp hiện đại, sang trọng cho toàn bộ căn nhà. Ngoài ra, các màu sắc thuộc mệnh Thổ như nâu đất, cam đất hay vàng đất… cũng rất hợp với người mệnh Kim.

Lưu ý: Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim khắc Hỏa, vì vậy, gia chủ mệnh Kim cần tránh những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng… Nếu sử dụng các gam màu này để sơn ngoại thất thì xét về phong thủy, ngôi nhà của bạn sẽ rất xấu. 

>> Xem thêm: 


Gợi ý một số màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Kim

Mệnh Kim sơn nhà màu gì

Màu sơn ngoại thất phù hợp với các gia chủ mệnh Kim

Màu sơn nhà đẹp cho mệnh Kim

Màu lông chuột này cũng cực kỳ hợp cho người mệnh Kim, giúp mang tới cho gia chủ sự may mắn

Màu sơn nhà đẹp cho mệnh Kim

Không gian nội thất kết hợp giữa màu ghi và trắng. Các gia chủ cũng có thể dùng tông màu này để sơn ngoại thất cho ngôi nhà của mình.

Màu sơn nhà đẹp cho mệnh Kim

Không gian phòng ngủ cho người mệnh Kim

>>> Khám phá thêm: Hôm nay ngày tốt hay xấu? Xem ngày tốt xấu hôm nay


Mệnh Thủy nên sơn nhà màu gì?

Những người mệnh Thủy có năm sinh là 1936, 1937, 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013…

Xét theo phong thủy thì màu đen hay xanh (xanh lam, xanh đen, xanh dương…) là 2 gam màu đặc trưng cho người mệnh Thủy. Chính vì thế, các gia chủ mệnh Thủy có thể sử dụng 2 màu này để làm màu sơn cho ngôi nhà của mình.

Bên cạnh đó, do Kim sinh Thủy nên những màu sắc thuộc mệnh Kim, ví dụ như trắng, ghi, lông chuột, bạc, ánh kim… cũng rất hợp với người mệnh Thủy.

Ngược lại, các gia chủ mệnh Thủy cần tránh lựa chọn các gam màu thuộc mệnh Thổ như nâu, vàng đất… bởi Thổ khắc Thủy nên sẽ không đem lại may mắn cho gia chủ.

>>> Tham khảo: Sinh năm 1983 năm 2021 sao gì chiếu mệnh nam nữ tuổi Quý Hợi?


Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thủy

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thủy

Không gian phòng khách màu xám lông chuột kết hợp với trắng mang lại nét đẹp tinh tế cho ngôi nhà của người mệnh Thủy. Các gia chủ mệnh Thủy cũng có thể tham khảo sự kết hợp này để sơn cho ngoại thất của ngôi nhà nhé.

Màu sơn đẹp cho người mệnh Thủy

Ngôi nhà sơn màu xanh nhẹ nhàng vô cùng hợp với những người mệnh Thủy

Mệnh Thủy sơn nhà màu gì

Không gian phòng ngủ lý tưởng dành cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy sơn màu gì

Không gian phòng khách và phòng bếp trở nên tinh tế nhẹ nhàng khi kết hợp giữa các gam màu xanh dương. Đây cũng là một gợi ý hoàn hảo để các gia chủ mệnh Thủy có thể tham khảo.

>>> Có thể bạn quan tâm: La bàn là gì? Tải la bàn phong thủy xem hướng nhà trên điện thoại miễn phí


Mệnh Thổ sơn nhà màu gì?

Người mệnh Thổ sinh vào các năm 1930, 1931, 1938, 1939, 1946, 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007…

Người mang mệnh Thổ thường sống bình dị, không được nhiều người biết đến bởi bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương. Đây cũng là một yếu tố để giúp các gia chủ mệnh Thổ có thể lựa chọn màu sơn hợp với bản tính của mình.

Xét theo thuyết âm dương ngũ hành thì màu sắc đại diện cho mệnh Thổ là màu nâu đất và màu vàng đậm. Đây cũng là 2 màu được rất đông người mệnh Thổ lựa chọn sử dụng không chỉ trong sơn nhà mà còn ứng dụng vào nhiều việc trong đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Bên cạnh đó, Hỏa sinh Thổ và Mộc khắc Thổ nên gia chủ mệnh Thổ còn có thể chọn những màu sắc tương hợp của hành Hỏa như cam, màu đỏ, màu hồng, đồng thời họ cần tránh các màu của hành Mộc như xanh lá để không gặp xui xẻo.

>>> Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu hợp mệnh Thổ theo phong thủy


Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Không gian phòng khách màu hồng cũng rất thích hợp cho gia chủ mệnh Thổ. Bạn cũng có thể sử dụng tông màu này để sơn cho phần ngoại thất hay bất kể phòng nào trong ngôi nhà mà bạn muốn

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì

Không gian phòng ngủ màu vàng cực kỳ tốt cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì

Gợi ý màu sơn ngoại thất đẹp cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì

Màu vàng cực kỳ phù hợp cho những người mệnh Thổ

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì

Gợi ý màu sơn ngoại thất hợp với người mệnh Thổ nhằm mang lại may mắn

>>> Dành riêng cho bạn: 

Trên đây là gợi ý về các màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Kim theo phong thủy. Các gia chủ có thể lựa chọn những gam màu gợi ý để sơn cho phần ngoại thất của căn nhà, phòng khách hay các phòng sinh hoạt chung, lan can… còn các phòng ngủ của từng thành viên trong gia đình, bạn có thể lựa chọn màu theo sở thích và hợp mệnh của họ nhé.

Để có một tổ ấm đúng nghĩa thì việc chọn màu sơn là chưa đủ, sau khi chọn được màu sơn phù hợp với mệnh của mình, bạn nhớ trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để ngôi nhà thêm tiện nghi hơn nhé. Ngoài ra, bạn cũng nhớ luôn giữ cho ngôi nhà thoáng sạch, thom mát để luôn có được cảm giác thư thái, thoải mái nhất mỗi khi trở về nhà.

Nếu có nhu cầu trang bị các vật dụng thiết yếu cho căn nhà như tủ lạnh, tivi, điều hòa, máy lọc không khí…, bạn vui lòng truy cập website META.vn để tham khảo hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại bên dưới:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>>> Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/mau-son-nha-dep-cho-nguoi-menh-moc-thuy-hoa-tho-theo-phong-thuy-6457

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp