Tổng Hợp Các Loại Mẫu Hóa Đơn Tự In Excel In Hóa Đơn Gtgt, Theo Mẫu 01Gtkt3/001

Xuất hóa đơn GTGT là công việc quen thuộc của kế toán mỗi khi bán hàng. Trong bài viết này, lingocard.vn sẽ chia sẻ với các bạn mẫu file Excel in hóa đơn GTGT trợ giúp công việc in hóa đơn dễ dàng hơn.

Đang xem: Mẫu hóa đơn tự in excel

*

Cách sử dụng file Excel in hóa đơn GTGT

Trong file sẽ có các sheet như sau:

Phieu XK: sheet này chứa mẫu phiếu xuất kho kèm theo hóa đơn GTGT.NHAP LIEU: sheet này chứa những nghiệp vụ bán hàng của đơn vị.in HD: sheet này là bản mà bạn in lên hóa đơn GTGT.HD MAU: sheet này chứa mẫu hóa đơn GTGT theo mẫu số 01GTKT3/001.TÊN KH: sheet này chứa những thông tin của khách hàng.Ma hang: sheet này chứa mã những mặt hàng của đơn vị.

Xem thêm: Cách Viết Phương Trình Mặt Phẳng Trong Đề Thi Đại Học Có Lời Giải

NL: sheet này chứa thông tin về tên, địa chỉ, mã số thuế của đơn vị bạn.

Đầu tiên, các bạn nhập thông tin đơn vị bạn như tên, địa chỉ, mã số thuế vào sheet NL.

Sau đó, mỗi khi cần xuất hóa đơn, các bạn cần nhập những thông tin của khách hàng như: tên, địa chỉ, MST, số điện thoại… trong sheet TÊN KH. Và nhập thông tin hàng bán như mã hàng, đơn vị tính, tên hàng vào sheet Ma hang. Sau đó các bạn nhập nghiệp vụ bán hàng vào sheet NHAP LIEU.

Sau khi đã điền đủ thông tin của nghiệp vụ bán hàng, các bạn có thể in hóa đơn bằng sheet in HD và in phiếu xuất kho kèm theo ở sheet Phieu XK.

Những lưu ý khi viết hóa đơn GTGT

Tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh chỉ được lập và giao cho người mua hàng hóa, dịch vụ các loại hóa đơn theo hướng dẫn tại Thông tư hướng dẫn thi hành quy định về hóa đơn số 39/2014/TT-BTCNgười bán phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ, bao gồm cả các trường hợp hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu; hàng hóa, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ (trừ hàng hóa luân chuyển nội bộ để tiếp tục quá trình sản xuất); xuất hàng hóa dưới các hình thức cho vay, cho mượn hoặc hoàn trả hàng hóa.Nội dung trên hóa đơn phải đúng nội dung nghiệp vụ kinh tế phát sinh; không được tẩy xóa, sửa chữa; phải dùng cùng màu mực, loại mực không phai, không sử dụng mực đỏ; chữ số và chữ viết phải liên tục, không ngắt quãng, không viết hoặc in đè lên chữ in sẵn và gạch chéo phần còn trống (nếu có). Trường hợp hóa đơn tự in hoặc hóa đơn đặt in được lập bằng máy tính nếu có phần còn trống trên hóa đơn thì không phải gạch chéoHóa đơn được lập một lần thành nhiều liên. Nội dung lập trên hóa đơn phải được thống nhất trên các liên hóa đơn có cùng một số.

Xem thêm: Khóa Học Nghiệp Vụ Ngân Hàng Ngắn Hạn Tại Tphcm, Đào Tạo Nghiệp Vụ Ngắn Hạn Tphcm

Mời bạn đọc tải về mẫu file Excel in hóa đơn GTGT TẠI ĐÂY.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel