Mẫu Công Văn Xin Rút Hồ Sơ Đăng Ký Doanh Nghiệp, Mẫu Đơn Xin Rút Hồ Sơ Đăng Ký Doanh Nghiệp

Công văn xin rút hồ sơ đăng ký kinh doanh là công văn được sử dụng khi chủ doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ thành lập công ty, nhưng trong quá trình chờ đợi kết quả Giấy phép kinh doanh vì lý do nào đó mà không còn muốn kinh doanh nữa. Đây có thể được xem là trường hợp cấp bách, nếu người nộp hồ sơ xin rút hồ sơ đăng ký kinh doanh không kịp, doanh nghiệp sẽ hình thành tư cách pháp lý và buộc phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế, kế toán trước khi muốn giải thể công ty.

Đang xem: Mẫu công văn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Dưới đây là một trường hợp cụ thể mà lingocard.vn tư vấn xử lý giúp:

Tình huống: Anh Nhật cuối cùng cũng đã dành dụm đủ một khoản tiền từ khi 10 tuổi đến nay để bắt đầu kinh doanh cho riêng mình. Bây giờ anh chỉ còn việc cân nhắc nên đầu tư một khoản lớn vào cái gì để có thể tạo nên khoản lợi cho anh? Trong khi đang ngồi ăn trưa thì anh bạn thân cứ mãi luyên thuyên về những điều bất cập trong công việc giao hàng của mình. Trong một khoảnh khắc, anh Nhật quyết định rằng anh ấy sẽ thành lập công ty vận chuyển hàng hóa của riêng mình. Nhưng không may mắn sau đó, trong công tác thực hiện giấy tờ lại gặp một số khúc mắc, anh Phúc muốn rút lại hồ sơ đăng ký kinh doanh trong thời gian chờ đợi giải quyết.

Vậy anh Phúc cần biết những gì để yêu cầu xin rút hồ sơ đăng ký kinh doanh một cách hợp pháp mà không bị ảnh hưởng đến công việc của anh sau này?

lingocard.vn xin trả lời câu hỏi trên cùng những lưu ý mà quý độc giả cần lưu ý khi gặp vấn đề này nhé!

Nội dung bài viết

Mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Công văn xin rút hồ sơ đăng ký kinh doanh được sử dụng trong trường hợp các doanh nghiệp thực hiện đăng ký kinh doanh nhưng vì một số vướng mắc hay bất cập nào đó không muốn kinh doanh nữa, hoặc rút hồ sơ chờ đợi trong thời gian giải quyết. lingocard.vn xin gửi tới quý độc giả mẫu hồ sơ dưới đây:

*

Mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

*

Mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Những sai sót trong việc nhập hồ sơ điện thử gửi tới cổng tin tin quốc gia về đăng ký kinh doanh như: chọn sai mục thông tin cần thay đổi, sai người ký xác thực, đính kèm nhầm hồ sơ,… là điều thường xuyên xảy ra. Chỉ một lỗi nhỏ trong giấy tờ nộp online không trùng khớp với bản giấy nộp lên Sở kế hoạch và đầu tư cũng sẽ khiến hồ sơ bị từ chối.

Để giải quyết vấn đề này, quý công ty có thể nộp công văn xin rút hồ sơ điện tử đăng ký kinh doanh lên cổng thông tin quốc gia với yêu cầu bổ sung. Sau 03 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ , sở sẽ ra thông bảo từ chối hồ sơ, được hiểu là bạn đã rút hồ sơ thành công.

Lưu ý:Doanh nghiệp thực hiện thủ tục đề nghị xin rút hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng vào cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, không đến trực tiếp nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh.

Các trường hợp doanh nghiệp có thể yêu cầu rút hồ sơ

Trong một số trường hợp cần thiết, doanh nghiệp có thể yêu cầu phòng Đăng ký kinh doanh rút hồ sơ đăng ký. Trên thực tế, khi nộp mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký kinh doanh, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển sang tình trạng “Bị từ chối”, có nghĩa là bạn đã rút hồ sơ thành công. lingocard.vn sẽ liệt kê một số trường hợp dưới đây:

Hồ sơ chọn nhầm mục thay đổi loại hình đăng ký như: thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng, thay đổi – bổ sung ngành nghề kinh doanh, thay đổi thông tin doanh nghiệp, nộp hồ sơ giải thể khi chưa có thông báo quyết định giải thể.Kê khai nhầm thông tin như: muốn thay đổi ngành nghề kinh doanh nhưng lại nhập thông cả vào mục thay đổi tài khoản ngân hàng.Rút hồ sơ vì lý do nội bộ của doanh nghiệpRút hồ sơ do nhận ra những nhầm lẫn khi soạn thảo hồ sơ, sự nhầm lẫn ở đây có thể là về tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, số vốn góp.

Xem thêm: Diện Tích Rừng Của Bắc Trung Bộ Chiếm Bao Nhiêu Phần Trăm, Bắc Trung Bộ

Điều kiện để doanh nghiệp có thể nộp đơn xin rút hồ sơ

Doanh nghiệp có thể nộp công văn xin rút hồ sơ đăng ký kinh doanh khi hồ sơ đó ở tình trạng “Chờ sửa đổi/bổ sung”. Hãy kiểm tra tình trạng hồ sơ của bạn thường xuyên để nằm được vấn đề này nhé.

Dịch vụ tư vấn hỗ trợ lingocard.vn

lingocard.vn Việt Nam

DỊCH VỤ TƯ VẪN HỖ TRỢ TẠI CÔNG TY lingocard.vn

lingocard.vn chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng một đội ngũ chuyên gia trong công tác nghiệp vụ giấy tờ cùng các thủ tục hành chính cho nhiều công ty khác nhau mong muốn đem đến quý độc giả cái nhìn toàn diện nhất về vấn đề này.

Các thủ tục đăng ký dinh doanh, thay đổi kinh doanh luôn được coi là những thủ tục rườm rà, đòi hỏi sự chuẩn xác nhất. Tuy nhiên, khi quý công ty có cái nhìn đa chiều hơn và nắm rõ thủ tục thì mọi công tác thực hiện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

Vậy, lingocard.vn đã trả lời câu hỏi “Công văn xin rút hồ sơ đăng ký kinh doanh” cùng những lưu ý khác mà quý công ty cần chú ý tới.

Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để có thể trao đổi và được tư vấn từ đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong nghề nhé!

*
*
*
*
*
*

Công ty hợp danh là doanh nghiệp, trong đó: Phải có ít nhất hai thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung; ngoài các thành viên hợp danh có thể có thành viên góp vốn.

*

Xem chi tiết.

Xem thêm: Tìm M Để Hệ Phương Trình Có 3 Nghiệm, Tìm M Để Phương Trình X^3

Để kinh doanh thành công bạn cần chuẩn bị 2 nhóm yếu tố cần thiết sau:+ Chuẩn bị thông tin thành lập công ty/doanh nghiệp đúng pháp luật Việt Nam quy định.+ Chuẩn bị cho mình một kế hoạch hoạt động kinh doanh bài bản.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu