Mẫu Công Văn Xin Chủ Trương Đầu Tư Dự Án Nhà Ở, Mẫu Tờ Trình Xin Chủ Trương 2020

Mẫu công văn xin chủ trương đầu tư dự án là vấn đề được đông đảo các nhà đầu tư quan tâm. Bởi vì thực tế không phải nhà đầu tư nào cũng hiểu rõ về loại giấy tờ này với những quy định chuẩn. Vì thế góc tư vấn pháp luật của chúng tôi cũng luôn nhận về rất nhất nhiều câu hỏi khác nhau liên quan đến công văn xin chủ trương đầu tư. Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ cùng các nhà đầu tư giải mã những thông tin cần biết về công văn quyết định chủ trương đầu tư.

Đang xem: Mẫu công văn xin chủ trương đầu tư dự án

Có thể bạn quan tâm:

Nội Dung Chính

2 Dự án nào cần soạn thảo công văn xin chủ trương đầu tư?3 Mẫu công văn xin chủ trương đầu tư dự án gồm những nội dung gì?

Mẫu công văn xin chủ trương đầu tư dự án là gì?

Mẫu công văn xin chủ trương đầu tư dự án về cơ bản các chủ đầu tư có thể hiểu là tờ trình xin quyết định chủ trương đầu tư. Mẫu công văn có thể xem là một giấy tờ không thể nào thiếu trong hồ sơ xin chủ trương đầu tư dự án của chủ đầu tư khi gửi lên cơ quan chức năng thẩm quyền.

*

Ảnh 1: Mẫu công văn xin chủ trương đầu tư dự án là gì?(Nguồn: Internet)

Dự án nào cần soạn thảo công văn xin chủ trương đầu tư?

Mẫu công văn xin chủ trương đầu tư dự án rất quan trọng với các nhà đầu tư. Tuy nhiên các nhà đầu tư nên lưu ý không phải dự án nào cũng cần soạn thảo công văn xin chủ trương. Thay vào đó, pháp luật Việt Nam quy định rõ ràng những dự án cần xin chủ trương. Điều này đồng nghĩa, chủ đầu tư chỉ soạn thảo công văn xin chủ trương với những dự án cần thiết mà thôi. Cụ thể, các dự án sẽ được nhóm thành 3 dựa vào tiêu chí đơn vị có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư.

Dự án cần xin quyết định chủ trương đầu tư của Quốc Hội

Dự án gây ảnh hưởng lớn hoặc được ghi nhận có thể tiềm ẩn gây ra những ảnh hướng lớn đối với môi trườngDự án di dân tái định cư với quy mô 20.000 người trở lên thuộc vùng miền núi, 50.000 người trở lên thuộc vùng miền khácDự án sử dụng đất chuyển đổi mục đích sở hữu quy mô 500 ha trở lên. Trong đó, đất sử dụng ban đầu là loại đất trồng lúa nước tối thiểu 2 vụ mùa.

*

Ảnh 2: Di dân tái định cư – Dự án cần xin quyết định chủ trương đầu tư của Quốc Hội (Nguồn: Internet)

Dự án cần xin quyết định chủ trương đầu tư của Chính Phủ

Dự án di dân tái định cư quy mô 10.000 người trở lên nơi vùng núi, 50.000 người trở lên với vùng miền khácDự án sản xuất thuốc lá điếuDự án sân gônThăm dò, khai thác dầu khíDự án xây dựng, kinh doanh cảng hàng khôngDự án cần xin chủ trương đầu tư từ Ủy Ban Nhân Dân tỉnhDự án sử dụng đất được nhà nước cấp – cho thuê mà chẳng cần trải qua đấu thầu, giao dịch,…Dự án sử dụng công nghệ thuộc nhóm công nghệ hạn chế theo pháp luật Việt Nam nêu rõ….

Xem thêm: Bknet Khai Giảng Khóa Học Mcsa Online Cấp Tốc K5, Quản Trị Mạng Mcsa

Nhìn chung trước khi đầu tư dự án tại Việt Nam chủ đầu tư cần xem xét kỹ lượng thông tin pháp luật. Chủ đầu tư sẽ xác định liệu có cần soạn mẫu công văn xin chủ trương đầu tư dự án hay không. Đặc biệt trong trường hợp cần chấp thuận chủ trương đầu tư thì công văn sẽ gửi đơn vị chức năng nào.

*

Ảnh 3: Dự án sân gôn cần xin chủ trương đầu tư của Chính Phủ (Nguồn: Internet)

Mẫu công văn xin chủ trương đầu tư dự án gồm những nội dung gì?

Nội dung mẫu công văn được quy định theo pháp luật Việt Nam. Trong đó các chủ đầu tư có thể tìm kiếm ngay mẫu sẵn có trên mạng. Ngoài ra tự soạn thảo công văn dựa trên mẫu cũng là cách chủ đầu tư áp dụng. Tuy nhiên khi soạn thảo chủ đầu tư cần đảm bảo nội dung chuẩn với các phần mục rất quan trọng được liệt kê dưới đây.

Thông tin chung dự án

Tên dự ánChủ đầu tưĐối tượng hưởng thụ dự ánĐịa điểm thực hiện dự ánTổng vốn đầu tư dự ánThời gian dự kiến thực hiện dự ánĐơn vị thực hiện dự ánCác thông khác (nếu có)

Quá trình triển khai xây dựng báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án, báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án

Nêu đầy đủ quá trình triển khaiĐánh giá tình trạng dự ánViệc thẩm định vốn, cân bằng vốn trong đầu tư

Ngoài ra, danh mục phía trên mẫu công văn còn có thêm các thông tin như sau:

Kính gửi đơn vịTên công vănCăn cứ pháp luật hiện hànhNgày tháng lập….

Đặc biệt, các nhà đầu tư cần đảm bảo tính trung thực, đầy đủ trong thông tin công văn xin chủ trương. Trong trường hợp nhà đầu tư muốn soạn công văn chuẩn nên Tư vấn luật sư riêng. Như vậy, luật sư có chuyên môn sẽ giúp nhà đầu tư giải quyết những vấn đề về mặt pháp lý, pháp luật.

Xem thêm: Giải Bài Tập Tiếng Anh Lớp 7 Unit 8, Bài Tập Tiếng Anh Lớp 7 Unit 8 Films

*

Ảnh 4: Mẫu công văn xin chủ trương đầu tư dự án cần có thông tin dự án (Nguồn: Internet)

Hơn nữa, các nhà đầu tư cũng không cần lo lắng nhiều về những thủ tục liên quan trong đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư lưu ý hãy tìm cho mình chuyên gia luật sư giỏi. Tốt nhất nhà đầu tư nên lựa chọn đơn vị tư vấn pháp luật chuyên nghiệp nổi tiếng hoặc được giới thiệu.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu