Mẫu Công Văn Thông Báo Cho Khách Hàng ), Mẫu Công Văn Thông Dụng

Công văn thông báo thay đổi tên công ty là gì?

Công văn thông báo thay đổi tên công ty được hiểu là việc donah nghiệp thực hiện việc thông tin đến với khách hàng, đối tác, cổ đông và các cơ quan đoàn thể có liên quan đến hoạt động của công ty để cho những đối tượng này biết và năm bắt kịp thời về việc công ty đã thực hiện chuyển sang tên khác.

Đang xem: Mẫu công văn thông báo cho khách hàng

Tuy pháp luật không quy định về việc doanh nghiệp phải gửi công văn thông báo về việc thay đổi tên công ty đối với đối tượng này. Nhưng vì có ảnh hưởng lớn đến hoạt động và tổ chức công ty nên doanh nghiệp khi thực hiện thay đổi tên thường sẽ soạn thảo công văn để thông tin tới khách hàng, đối tác, tổ chức có liên quan đến hoạt động của công ty.

Tại sao phải thông báo thay đổi tên công ty?

Thứ nhất: Đối với công tác tổ chức và hoạt động của công ty, việc thống báo đổi tên giúp các nhân viên, cổ đông… nắm bắt được để thực hiện công việc trơn tru, đúng với sự đổi mới hơn; giúp các giao dịch được thực hiện chính xác không có sự đình trệ hay nhầm lẫn.

Thứ hai: Về phía đối tác, khách hàng, các tổ chức có liên quan tới hoạt động của công ty, Việc thông báo thay đổi tên công ty không chỉ thể hiện sự chu đáo và thiện chí mà còn giúp các đối tác, khách hàng của doanh nghiệp nắm bắt được kịp thời những thông tin thay đổi về doanh nghiệp.

Ngoài ra thì việc thông báo này cũng làm doanh nghiệp chủ động hơn trong thực hiện các giao dịch tránh nhầm lẫn, thất thoát do sai lệch thông tin.

*

Mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty

Quý vị có thể tham khảo mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty như sau:

TÊN CÔNG TY

Số:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc—– o0o —–

…… , ngày … tháng … năm …

THÔNG BÁO

 VỀ VIỆC THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY

Kính gửi: Quý khách hàng, đối tác và các cổ đông của công ty

Công ty (tổ chức) …. xin trân trọng thông báo đến quý khách hàng, đối tác và cổ đông về việc thay đổi tên công ty … kể từ ngày … tháng … năm … như sau:

Tên công ty cũ : ………………………………………………………………

Tên công ty mới: ……………………………………………………………..

Kể từ ngày … Công ty … chính thức sử dụng tên .. theo các thông tin đã sửa đổi. Các thông tin cũ về công ty không còn có giá trị pháp lý kể từ ngày … , mọi hình thức sử dụng tên cũ của công ty để đại diện cho công ty chúng tôi trong giao dịch và quan hệ với quý khách hàng đều là giả mạo và trái pháp luật.

Kể từ ngày … tháng … năm …, công ty chúng tôi chuyển sang sử dụng tên mới như trên. Các giao dịch kinh doanh, ký kết hợp đồng, thư tín,… vui lòng liên hệ theo tên công ty mới.

Xem thêm: Giải Bài Tập Vật Lý 11 Sgk Trang 49 Sách Giáo Khoa Vật Lí 11

Thông báo này, được thông báo thay cho công văn và thư gửi tới các đối tác và khách hàng của chúng tôi. Mọi hoạt động khác của chúng tôi, không có sự thay đổi. Việc đổi tên công ty này không ảnh hưởng đến các giao dịch, quan hệ, nghĩa vụ kinh tế cũng như việc thực hiện các Hợp đồng đã ký kết trước đây. Trân trọng cảm ơn quý khách, quý đối tác, quý cổ đông … đã luôn đồng hành cùng chúng tôi (tên công ty, tổ chức) trong thời gian vừa qua.

Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ, hợp tác tốt hơn trong thời gian sắp tới của quý khách hàng, đối tác, cổ đông…

Trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe!

Nơi nhận: ĐẠI DIỆN LÃNH ĐẠO CÔNG TY

– Như trên; (ký tên, đóng dấu)

– Lưu: VT

Hướng dẫn soạn thông báo thay đổi tên công ty

Sau đây, TBT Việt Nam chúng tôi xin đưa ra những hướng dẫn cụ thể về công văn thông báo thay đổi tên công ty cho quy khách hàng:

Thứ nhất: Phần quốc hiệu, tiêu ngữ, số hiệu, ngày tháng năm căn cứ theo thời gian soạn thảo thông báo

Thứ hai, Phần kính gửi, tùy theo đối tượng mà công văn hướng tới, doanh nghiệp có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Thứ ba: Tại mục về thay đổi tên công ty. Doanh nghiệp căn cứ theo tên đã cũ và tên mới đã đăng kí để điền vào mục này, tên tiếng Anh hoặc thông cụ thể hơn (nếu có).

Ngoài ra thì có thể thêm các thông tin chi tiết hơn (tên giao dịch, tên viết tắt, địa chỉ, số đăng kí kinh doanh, mã số thuế,…) nếu doanh nghiệp có nhu cầu.

Thứ tư: Doanh nghiệp căn cứ theo tên và ngày, tháng, năm được sửa đổi và ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã cấp từ Sở kế hoạch đầu tư để kê khai vào trong phần ngày, tháng, năm đổi tên.

Thứ năm: Những phần được cung cấp sau đó doanh nghiệp căn cứ theo như mẫu trên và bổ sung nếu có nhu cầu thay đổi cụ thể hơn.

Thứ sáu: Phần đại diện lãnh đạo ký đóng dấu được giao cho người có thẩm quyền trong công ty giải quyết.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chuyển Excel Sang Pdf Trong Office 2007, Cách Save As File Excel Sang Pdf

Lưu ý: Pháp luật không quy định bắt buộc doanh nghiệp phải gửi công văn thông báo về việc thay đổi tên công ty. Như vậy việc gửi thông báo thay đổi tên hay không là tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu