mẫu công văn đề nghị thu hồi đất

Mẫu đơn đề nghị thu hồi đất là văn bản được cá nhân, tổ chức gửi đến các cơ quan có thẩm quyền để đề nghị những cơ quan này thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ thể khác, khi có căn cứ về việc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ thể đó thuộc trường hợp bị thu hồi theo quy định tại Khoản 2, Điều 106 Luật Đất đai năm 2013..

Đang xem: Mẫu công văn đề nghị thu hồi đất

Mục Lục

Thẩm quyền giải quyếtNội dung mẫu đơn đề nghị thu hồi đấtThông tin người đề nghịNội dung đề nghịYêu cầu của người làm đơnPhần cuối đơnCác thủ tục liên quan đến vấn đề thu hồi đất

Thẩm quyền giải quyết

Căn cứ vào Luật đất đai 2013, Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có đất sẽ có thẩm quyền giải quyết đơn yêu cầu thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nội dung mẫu đơn đề nghị thu hồi đất

Thông tin người đề nghị

Người làm đơn phải trình bày cụ thể về lý lịch cá nhân bao gồm:

Họ và tên người đề nghị;Năm sinh;Số chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp;Địa chỉ đăng ký thường trú;Địa chỉ liên hệ;Số điện thoại liên lạc.

Nội dung đề nghị

Trong phần này, người làm đơn đề nghị phải trình bày lý do đề nghị thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định tại Khoản 2, Điều 106 Luật Đất đai năm 2013, ví dụ như thu hồi do giấy chứng nhận đã cấp không đúng thẩm quyền, không đúng đối tượng sử dụng đất, không đúng diện tích đất,…

Trước đó, nếu có thể thì bạn hãy trình bày nguốn gốc thửa đất, quá trình sử dụng đất, hiện trạng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất; Nêu những quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm và chứng minh sự thiệt hại (nếu có),…

Yêu cầu của người làm đơn

Sau khi đã giải trình rõ cho cơ quan có thẩm quyền về nội dung đề nghị, người làm đơn căn cứ vào quy định tại Khoản 2, Điều 106 Luật Đất đai năm 2013, để đề nghị Ủy ban nhân dân giải quyết về việc thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của đối tượng có đất bị yêu cầu thu hồi, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bạn.

Xem thêm: Vở Bài Tập Toán Nâng Cao Lớp 4 Tập 1 Trang 3, Vở Bài Tập Toán 4

Phần cuối đơn

Cuối cùng là phần cam đoan những nội dung trình bày trong đơn là đúng sự thật và người làm đơn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật về nội dung vừa nêu.

Người đề nghị thu hồi đất phải ký và ghi rõ họ tên của mình.

Các thủ tục liên quan đến vấn đề thu hồi đất

Mời bạn đọc theo dõi một số bài viết liên quan đến vấn đề này:

Thủ tục khiếu nại giải quyết tranh chấp đất lên ủy ban nhân dân có thẩm quyền Tư vấn xử lý khi đất của mình bị cấp sổ cho người khác Thủ tục kiện đòi hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cấp sai đối tượng Có được thỏa thuận về giá đất bồi thường khi thu hồi đất hay không? Mẫu đơn đề nghị giải quyết tranh chấp đất đai Thủ tục khởi kiện quyết định bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất

Trên đây là bài viết hướng dẫn viết mẫu đơn đề nghị thu hồi đất. Nếu quý bạn đọc có nhu cầu được tư vấn luật đất đai, giải quyết tranh chấp đất đai, xin vui lòng gọi ngay Công ty Luật Long Phan PMT qua hotline bên dưới để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn.

Xem thêm: Giải Bài Tập Hình Học 11 Chương 1 Có Lời Giải, Bài Tập Hình Học 11 Chương 1 (Phép Biến Hình)

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Công Ty Long Phan PMT hướng đến trở thành một CÔNG TY LUẬT uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực TƯ VẤN PHÁP LUẬT, cung cấp DỊCH VỤ LUẬT SƯ pháp lý. Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ “lấy chữ tín lên hàng đầu”, “xem khách hàng như người thân”, làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Điều hành bởi Thạc sĩ – Luật sư Phan Mạnh Thăng nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu