Mẫu Bảng Theo Dõi Công Nợ Bằng Excel Quản Lý Công Nợ Phải Thu Khách Hàng

Theo dõi và quản lý công nợ là một nghiệp vụ quan trọng, ảnh hưởng đến việc quản lý dòng tiền và quyết định sức khỏe tài chính của doanh nghiệp. Do đó cần có những công cụ mạnh mẽ để giúp theo dõi công nợ hiệu quả.

Đang xem: Mẫu bảng theo dõi công nợ bằng excel

Một doanh nghiệp khi có phát sinh các nghiệp vụ mua, bán sản phẩm hàng hóa, dịch vụ… hoặc phát sinh thanh toán tiền trong kỳ với một cá nhân hoặc tổ chức khác, số tiền còn lại nợ sang kỳ sau được gọi là công nợ. Công nợ gồm 2 loại là:

– Công nợ phải thu: bao gồm tiền bán sản phẩm, hàng hóa, cung cấp dịch vụ cho khách hàng nhưng chưa thu được tiền, hay các khoản đầu tư tài chính.

– Công nợ phải trả: bao gồm khoản phải trả cho nhà cung cấp về vật tư, công cụ dụng cụ, nguyên vật liệu, hàng hóa, dịch vụ…mà doanh nghiệp chưa thanh toán tiền.

Xem thêm: Móc Treo Quần Áo Tiết Kiệm Diện Tích Phòng Ngủ, 5 Cách Treo Quần Áo Tiết Kiệm Diện Tích Phòng Ngủ

Đối với cả 2 loại công nợ trên, kế toán công nợ cần theo dõi theo từng đối tượng cụ thể, riêng biệt và cần phân loại nhóm đối tượng nhằm kiểm soát công nợ hiệu quả (đối tượng nhà cung cấp, khách hàng, nhân viên…).

Xem thêm: Bài Tập Đại Số Tuyến Tính Pdf, Bài Tập Đại Số Tuyến Tính (Có Đáp Án)

*
*
*
*

Giao diện công cụ Theo dõi công nợ của phần mềm kế toán lingocard.vn

Những phần mềm kế toán này không chỉ hạn chế những nhược điểm của phương pháp theo dõi công nợ bằng Excel, mà giúp tiết kiệm thời gian với độ chính xác và cao. Phần mềm luôn có sẵn các báo cáo về công nợ, tuổi nợ quá hạn, theo nhiều tiêu chí khác nhau để doanh nghiệp luôn nắm bắt được tình hình công nợ nói riêng và tình hình tài chính doanh nghiệp mình nói chung. Từ đó giúp doanh nghiệp quản lý công nợ khách hàng hiệu quả cũng như khả năng phân tích, đánh giá chất lượng từng khách hàng, từng nhà cung cấp trợ giúp ban quản trị trong việc tối ưu chiến lược kinh doanh.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel