Tải Về Mẫu Bảng Kê Bán Hàng Excel, Bảng Kê Bán Hàng Hóa

Tải 06 mẫu bảng kê thường gặp khi mua bán hàng hóa. hướng dẫn ngay bảng kê hóa đơn thường gặp khi mua bán hàng hóa như:Bảng kê hóa đơn chưa sử dụng của doanh nghiệp,Mẫu Bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ có giá trị dưới 200.000 đồng,…

Đang xem: Mẫu bảng kê bán hàng excel

Cách tải: Chat nhanh với tư vấn viên giờ hành chính – Hoặc để lại Email ở cuối bài, AD sẽ tổng hợp và gửi File cho các bạn.

*

1. Bảng kê hóa đơn chưa sử dụng của doanh nghiệp chuyển địa điểm kinh doanh khác địa bàn cơ quan thuế quản lý

*

Sau khi đã thực hiện thủ tục thông báo phát hành hóa đơn, nếu doanh nghiệp thay đổi địa chỉ kinh doanh dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp và muốn tiếp tục sử dụng số hoá đơn đã phát hành chưa sử dụng hết thì phải nộp Bảng kê hóa đơn chưa sử dụng (theo mẫu số 3.10 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC) kèm theo báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, đóng dấu địa chỉ mới lên hoá đơn và thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hoá đơn đến cơ quan thuế nơi chuyển đến.

2. Mẫu Bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ có giá trị dưới 200.000 đồng

*

Khi bán hàng hóa, dịch vụ có tổng giá thanh toán dưới 200.000 đồng mỗi lần thì doanh nghiệp không phải lập hóa đơn, trừ trường hợp người mua yêu cầu lập và giao hóa đơn.

Trong trường hợp này, người bán phải lập Bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ (theo mẫu số 5.6 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC) theo thứ tự bán hàng trong ngày. Bảng kê phải có tên, mã số thuế và địa chỉ của người bán, tên hàng hóa, dịch vụ, giá trị hàng hóa, dịch vụ bán ra, ngày lập, tên và chữ ký người lập bảng kê.

3.Bảng kê quyết toán hóa đơn

*

Doanh nghiệp thuộc đối tượng mua hóa đơn từ cơ quan thuế, khi mua hóa đơn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định tại Điều 12 của Thông tư 39/2014/TT-BTC trong đó bao gồm Bảng kê quyết toán hóa đơn (theo mẫu số 3.12 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC).

4.Bảng kê thu mua hàng hóa, dịch vụ thu mua vào không có hóa đơn.

*

Trong trường hợp mua hàng hóa, dịch vụ không có hóa đơn, khoản chi của bên mua được tính vào chi phí được trừ nếu có lập Bảng kê thu mua hàng hóa, dịch vụ mua vào (Mẫu số 01/TNDN ban hành kèm theo Thông tư 78/2014/TT-BTC) kèm theo chứng từ thanh toán cho người bán hàng, cung cấp dịch vụ trong các trường hợp được quy định tại Điều 4 của Thông tư 96/2015/TT-BTC.

Bảng kê thu mua hàng hóa, dịch vụ do người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền của doanh nghiệp ký và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực. Các khoản chi phí được trừ trong trường hợp này không bắt buộc phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.

Xem thêm: Đồ Án Công Nghiệp Gạch – Ngành Kiến Trúc Công Trình

5. Bảng kê các số hóa đơn cần điều chỉnh, số tiền, tiền thuế điều chỉnh trong trường hợp xuất hóa đơn chiết khấu thương mại

Trong trường hợp số tiền chiết khấu được lập khi kết thúc chương trình (kỳ) chiết khấu hàng bán thì trên hóa đơn phải kèm theo bảng kê các số hóa đơn cần điều chỉnh, số tiền, tiền thuế điều chỉnh. Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh, bên bán và bên mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào.

6. Bảng kê bán hàng dùng khi xuất hóa đơn có số lượng mặt hàng nhiều hơn số dòng trên hóa đơn

Căn cứ theo quy định tại Điều 19 của Thông tư 39/2014/TT-BTC, trường hợp khi bán hàng hóa, dịch vụ nếu danh mục hàng hóa, dịch vụ nhiều hơn số dòng của một số hóa đơn thì người bán hàng được sử dụng bảng kê để liệt kê các loại hàng hóa, dịch vụ đã bán kèm theo hóa đơn.

Bảng kê do người bán hàng tự thiết kế phù hợp với đặc điểm, mẫu mã, chủng loại của các loại hàng hóa nhưng phải đảm bảo các nội dung chính như :

– Tên người bán hàng, địa chỉ liên lạc, mã số thuế.

– Tên hàng, số lượng, đơn giá, thành tiền. Trường hợp người bán hàng nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thì bảng kê phải có tiêu thức “thuế suất giá trị gia tăng”, “tiền thuế giá trị gia tăng”. Tổng cộng tiền thanh toán (chưa có thuế giá trị gia tăng) đúng với số tiền ghi trên hóa đơn giá trị gia tăng.

Bảng kê phải ghi rõ “kèm theo hóa đơn số… Ngày… tháng…. năm” và có đầy đủ các chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn.

hướng dẫn Bảng kê thường gặp khi mua bán hàng hóa tại đây.

*

Bạn đang xem bài viết: “Tải 06 mẫu bảng kê thường gặp khi mua bán hàng hóa “.

Xem thêm: Bài Văn Mẫu Lớp 10 Bài Viết Số 3 Lớp 10 Đề 3 Trang 123 Sgk Ngữ Văn 10

Từ khóa tìm kiếm nhiều: Bảng kê mua hàng nông sản, bảng kê 01/tndn,bảng kê mua bán hàng hóa 2019, mẫu hợp đồng mua bán thực phẩm, hợp đồng mua bán hàng hóa là gì

Mời các bạn tham gia học thử MIỄN PHÍ khóa học Kế toán tổng hợp thực hành và khóa học Kế toán dành cho chủ doanh ngiệp tại trung tâm.

*
*

Tặng ngay 200.000 đồng khi đăng ký trước 5 ngày khai giảngTặng thêm 400.000 đồngvouchercó thể quy đổi thành tiền mặtTặng thêm 50.000 cho mỗi sinh viênTặng cẩm nang kế toán thuế rất hay và tiện lợiMiễn phí bảng hệ thống tài khoản kế toán in màu đẹpMiễn phí khóa kỹ năng viết CV và phỏng vấn xin việcMiễn phí 100% tài liệu trọn khóa họcMiễn phí 100% lệ phí thi & cấp chứng chỉĐược cấp bản quyền phần mềm MISA SME trị giá 10.990.000đ , và phần mềm kế toán Excel

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel