Cách Tính Ma Trận Chuyển Vị Trong Excel, Ma Trận Chuyển Vị

Để tiếp nối loạt bài giới thiệu về hàm INDEX và MATCH, hôm nay Trung tâm MOS xin giới thiệu với các bạn các hàm tính ma trận đơn giản.

Đang xem: Ma trận chuyển vị trong excel

1.Hàm TRANSPOSE giúp chuyển vị một ma trận.

– Cách sử dụng:

=TRANSPOSE(array) với array là ma trận cần chuyển vị.Sau khi nhập cú pháp, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để nhận được kết quả.

– Ví dụ:

*

2.Hàm MMULT dùng tính tích ma trận.

– Cách sử dụng:

=MMULT(array1,array2) với array1 array2 là 2 ma trận cần tính.Để nhân được với nhau, ma trận 1 phải có số cột bằng với số hàng của ma trận 2.Sau khi nhập cú pháp, bôi đen một mảng ô trống vừa đủ cho kết quả và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter.

Xem thêm: Mẫu File Quản Lý Tài Sản Bằng Excel, Phần Mềm Excel Quản Lý Doanh Nghiệp

– Ví dụ:

*

3.Hàm MINVERSE dùng tính nghịch đảo của một ma trận.

– Cách sử dụng:

=MINVERSE(array) với array là ma trận cần tính.Ma trận cần tính phải có số hàng và cột bằng nhau.Sau khi nhập cú pháp, bôi đen một mảng ô trống vừa đủ cho kết quả và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter.

-Ví dụ:

*

4.Hàm MDETERM tính định thức của ma trận.

Xem thêm: Một Số Đề Nghị Luận Văn Học Lớp 8 Đề 2: Nghị Luận Xã Hội Văn Học Và Tình

– Cách sử dụng:

=MDETERM(array) với array là ma trận cần xét.Ma trận cần tính định thức phải có số hàng và cột bằng nhau.Sau khi nhập cú pháp, phải nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để nhận được kết quả. 

-Ví dụ:

*

Trên đây là một số hàm tính ma trận đơn giản trong Excel. Chúc các bạn ứng dụng thành công!

Nếu có nhu cầu muốn nâng cao kĩ năng tin học trong hè này, bạn có thể tham khảo các lớp tin học văn phòng tại Hà Nội của Trung tâm Tin học MOS trường ĐH Ngoại thương. Ngoài ra, trung tâm chúng tôi còn giúp đăng kí thi lấy các chứng chỉ tin học MOS và IC3 GS4 với nhiều ưu đãi đi kèm. Chi tiết xin tham khảo tại: https://lingocard.vn/dang-ky-thi-mos/.

Bài viết cùng chủ đề::

Category: Kiến thức Tag: chứng chỉ mos, excel, Excel 2010, excel mos, hàm excel, học excel 2010, kiến thức, trung tâm tin học văn phòng Leave a comment

Post navigation

Previous Post6 điều cần biết về Windows 10 S
Next PostMicrosoft thử nghiệm ứng dụng khẩu lệnh Dictate trong Office

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel