Luyện Trí Nhớ Theo Phương Pháp Khóa Học, Siêu Trí Nhớ

Dưới áp lực công việc, trí nhớ con người có thể bị giảm sút, gây ảnh hưởng tới công việc và đời sống. Các khóa học rèn luyện trí nhớ và các đầu sách tham khảo sau đây sẽ giúp bạn khắc phục được điều này. Cùng Got It khám phá các phương pháp giúp nâng cao khả năng ghi nhớ nhé.

Đang xem: Luyện trí nhớ theo phương pháp khóa học

1. Khóa học rèn luyện trí nhớ dành cho người đi làm

Hiện nay có rất nhiều khóa học giúp rèn luyện trí nhớ phù hợp với từng lứa tuổi cũng như mục đích khác nhau. Với người đi làm, những khóa học rèn luyện trí nhớ chủ yếu giúp não bộ xử lý thông tin nhanh hơn, hiệu quả hơn. Dưới áp lực công việc cũng như khối lượng công việc quá tải, trí não con người thường bị suy giảm chức năng ghi nhớ. Do đó, những khóa học này sẽ giúp não bộ tăng cường khả năng sắp xếp và xử lý dữ liệu.

Trong giáo trình của khóa học trí nhớ sẽ gồm các phương pháp ghi nhớ thông minh. Một số phương pháp giúp ghi nhớ tốt phù hợp với người đi làm có thể kể đến như: sử dụng hình ảnh, màu sắc, áp dụng sơ đồ tư duy (mind map), hoặc dùng infographic. Ngoài nâng cao khả năng ghi nhớ, đây là những công cụ giúp ích cho công việc của người đi làm.

Khi học các khóa học rèn luyện trí nhớ (ví dụ Unica, Siêu trí nhớ,…) học viên sẽ được luyện trí nhớ dưới dạng mini game giúp tăng hứng thú cho người học. Quá trình chơi game cũng giúp người học được thực hành luôn các kỹ năng để có thể trực tiếp áp dụng vào công việc.

2. Sách luyện trí nhớ phù hợp với người trưởng thành

Bên cạnh các khóa học rèn luyện trí nhớ bạn có thể đọc một số cuốn sách tham khảo về trí nhớ như gợi ý dưới đây:

2.1. “Becoming Sherlock: The Power of Observation and Deduction”

Vào năm 2015, series Sherlock của đài BBC trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, tác giả Stefan Amber Cain đã xuất bản cuốn sách Becoming Sherlock. Becoming Sherlock trình bày phương pháp rèn luyện trí nhớ bằng cách xây một “Memory Palace” (lâu đài trí nhớ).

Xem thêm: bài văn mẫu tả

Cụ thể, đây là phương pháp biến một kiến thức khô khan trở thành dạng hình ảnh dễ nhớ trong bộ não. Trí não con người bị tác động mạnh bởi thị giác, do đó trí nhớ hình ảnh là một trong những loại trí nhớ nổi bật của chúng ta. Sử dụng hình ảnh sẽ giúp thông tin được khắc sâu trong bộ não. Đây cũng là phương pháp của nhiều khóa học rèn luyện trí nhớ.

*

Đây cũng là một cuốn sách luyện trí nhớ hay, được viết bởi Kevin Horsley – người nhớ được 10.000 chữ số thập phân sau dấu phẩy của số Pi. Sách được chia làm các mục: 6 hệ thống trí nhớ cải thiện khả năng lưu giữ và nhắc nhở, Cách dễ dàng ghi nhớ để học và làm bài thi, Cách cải thiện khả năng tập trung, chú ý và Cách nhớ tên dễ dàng trong giao tiếp.

2.3. Bí mật của một trí nhớ siêu phàm

Do Alphabooks xuất bản, đây là một cuốn sách giúp người đọc cải thiện khả năng nhớ bằng các bài tập thực hành theo phương pháp liên tưởng. Hệ thống các bài luyện tập nhỏ giúp tăng cường trí nhớ đặc biệt được thiết kế đơn giản, dễ hiểu và dễ áp dụng. Đặc biệt với người trưởng thành bận rộn, đây là cuốn sách giúp bạn sắp xếp lại trí nhớ lộn xộn của mình một cách nhanh chóng.

3. Kết luận

Có một trí nhớ tốt sẽ giúp ích chúng ta rất nhiều trong công việc và học tập. Bạn có thể tìm đọc thêm một số cuốn sách cũng như khóa học để nâng cao khả năng ghi nhớ của mình. Hãy lưu ý rằng khi đăng ký học cần tìm tới các địa chỉ, website uy tín, tránh những khóa học rèn luyện trí nhớ không hiệu quả.

Xem thêm: Khóa Học Trang Điểm Cá Nhân Ở Đà Nẵng Chất Lượng, Trang Điểm Cá Nhân Đẹp Tại Đà Nẵng

Nếu bạn quan tâm, hãy xem các vị trí đang tuyển dụng của Got It tại: bit.ly/gotit-hanoi và đọc thêm về quy trình tuyển dụng tại đây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học