Tổng Hợp Đề Tài Khóa Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Kinh Tế Hay Nhất

Bài viết này, Luận Văn 2S xin chia sẻ đến bạn đọc những mẫu đề tài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế chọn lọc, tham khảo từ nhiều trường đại học top đầu Việt Nam về ngành quản lý kinh tế: Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội (NEU), Đại học Kinh tế – Đại học quốc gia Hà Nội (UEB), Đại học Ngoại thương Hà Nội (FTU), Đại học Kinh tế Tp.HCM (UEH)… Đây là những mẫu đề tài luận văn thạc sĩ hay, đạt kết quả cao trong kì bảo vệ luận văn thạc sĩ.

Đang xem: Luận văn tốt nghiệp ngành kinh tế

Trước tiên, để có cái nhìn tổng quan, chúng ta cùng tìm hiểu qua các vấn đề liên quan đến luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế nhé!

Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế là gì?

“Quản lý kinh tế” chắc hẳn không phải thuật ngữ xa lạ đối với những bạn sinh viên, học viên theo học khối ngành thuộc lĩnh vực kinh tế. Nói một cách dễ hiểu, cao học quản lý kinh tế là một chương trình đào tạo sau đại học, cung cấp những kiến thức chuyên sâu hơn so với cử nhân kinh tế. Vì thế mà, học viên sau chương trình đào tạo sẽ có cái nhìn chuyên sâu hơn, sắc bén hơn và có tư duy, khả năng quan sát, phân tích, đánh giá, dự đoán và xử lý các hiện tượng mang tầm vĩ mô về kinh tế – xã hội. Ngoài ra, học viên còn có khả năng nghiên cứu lý luận và thực tiễn các lĩnh vực liên quan đến kinh tế. Và công trình nghiên cứu đầu tiên sẽ mang tên “Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế”.

Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế

Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế là kết quả của quá trình học tập, nghiên cứu của mỗi học viên cao học. Hiện thức hóa những gì bạn đã được tiếp thu trên giảng đường, từ những tìm hiểu cá nhân và vận dụng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn liên quan. Một bài luận tốt sẽ thể hiện bạn là một nhà lãnh đạo, hoạch định chiến lược có cái nhìn đa chiều, bài bản, sắc bén.

Xem thêm: Diện Tích Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ Có Chủ Tịch Hội Đồng Trường Mới

Kho đề tài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế chọn lọc

Kinh nghiệm chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế

Khi chọn đề tài luận văn bạn nên lưu ý 6 vấn đề sau:

Chọn đề tài luận văn dựa vào sở trường của bản thân, nhu cầu công việc sau này.Tên đề tài phù hợp với yêu cầu của giảng viên hướng dẫnĐề tài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế phải dựa vào xu hướng của ngành học, trường đại học đang theo học.Cần tìm hiểu sơ bộ về tài liệu tham khảo về đề tài luận văn thạc sĩ mà bạn định chọn. Sau đó dựa vào tài liệu đã tìm được để đưa ra tên đề tài.Đề tài luận văn thạc sĩ cần dựa vào thông tin, nhu cầu thiết thực của thị trường.

Xem thêm: Thông Tin Khóa Học Biên Tập Biên Kịch Bản, Thông Tin Khóa Học Biên

Luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế phải có các chính sách, hoạch định, giải pháp, hoàn thiện, nâng cao,… liên quan đến kinh tế của địa phương, vùng miền hay một tổ chức.

Lưu ý khi lên ý tưởng đề tài luận văn thạc sĩ

Mẫu lời cảm ơn – lời mở đầu luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế

Đề tài: “Quản lý ngân sách nhà nước huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An”

Lời mở đầu luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế

Lời mở đầu luận văn thạc sĩ kinh tế

Trên đây là bài tổng hợp các mẫu đề tàiluận văn thạc sĩ quản lý kinh tế tham khảo hay mà bạn có thể áp dụng, phát triển để hoàn thiện bài luận của mình. Trong quá trình lên ý tưởng đề tài và trong quá trình viết luận văn thạc sĩ, nếu như gặp bất kì khúc mắc nào, bạn có thể liên hệ với Dịch vụ hỗ trợ & làm luân văn thuê tại Luận Văn 2S. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc và giúp đỡ bạn nhanh chóng nhất!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Luận văn