luận văn tốt nghiệp mẫu

Luận văn tốt nghiệp ngành kinh tế học là một bài luận văn có ý nghĩa quan trọng và cần chú trọng đề cao đối với các sinh viên ngành kinh tế. Bài luận văn sẽ đánh giá được năng lực và những kiến thức, kinh nghiệm sau quá trình học tập của sinh viên.

Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những luận văn tốt nghiệp ngành kinh tế với nhiều đề tài khác nhau để bạn tham khảo. Đồng thời tóm tắt và hướng dẫn cách để bạn dễ dàng hoàn thành bài luận văn của mình tốt nhất 

Đang xem: Luận văn tốt nghiệp mẫu

Nội dung chính

Xem thêm: Tải Nhanh Miễn Phí File Excel Quản Lý Kho Đơn Giản Nhất Hiện Nay

I. Top 10 mẫu luận văn tốt nghiệp, báo cáo thực tập ngành kinh tế 1. Luận văn tốt nghiệp: Kinh tế vĩ mô và những mục tiêu quan trọng 2. Mẫu luận văn tốt nghiệp ngành kinh tế: đầu tư phát triển nông nghiệp Hà Tây3. Luận văn tốt nghiệp kinh tế chính trị kết hợp phát triển kinh tế xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng an ninh ở khu vực biên giới miền Tây Nghệ An4. Mẫu luận văn tốt nghiệp về các giải pháp kinh tế tài chính5. Luận văn tốt nghiệp ngành kinh tế du lịch trong thời kỳ đổi mới6. Báo cáo thực tập ngành kinh tế vận tải biển tổng quan về ngành vận tải biển7. Bài báo cáo thực tập vào nghề ngành kinh tế vận tải tại công ty TNHH một thành viên Hòa Đô 8. Báo cáo thực tập chuyên ngành kinh tế quản lý tại công ty cổ phần Hanel xốp nhựa9. Mẫu báo cáo thực tập kinh tế môi trường 10. Báo cáo thực tập cơ sở ngành kinh tế tại công ty cổ phần xi măng Nghi Sơn II. Kinh nghiệm cần nhớ để hoàn thành luận văn tốt nghiệp ngành kinh tế tốt nhất1. Trao đổi với giáo viên hướng dẫn thường xuyên2. Hướng dẫn cách lựa chọn đề tài nghiên cứu 3. Không được vi phạm lỗi đạo văn BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Xem thêm: Lịch Trình Xe Phương Hoa Profiles, Bến Xe Hưng Yên

I. Top 10 mẫu luận văn tốt nghiệp, báo cáo thực tập ngành kinh tế 

1. Luận văn tốt nghiệp: Kinh tế vĩ mô và những mục tiêu quan trọng 

Kinh tế vĩ mô có vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu sự vận động và những mối quan hệ kinh tế chủ yếu của một đất nước. Kinh tế học vĩ mô bao gồm nhiều đối tượng nghiên cứu cụ thể.

Thành tựu kinh tế vĩ mô của một quốc gia thường được đánh giá theo 3 dấu hiệu chủ yếu đó là: ổn định, tăng trưởng và công bằng xã hội

Ở bài vận luận văn tốt nghiệp này, sinh viên phân tích và chỉ rõ những mục tiêu quan trọng trong đó ba yếu tố được đề cập nhiều nhất đó là ổn định, tăng trưởng và công bằng xã hội. Luận văn tốt nghiệp được đánh giá cao bởi cơ sở lý thuyết đưa ra chặt chẽ, nghiên cứu kỹ càng và phải được đầu tư công phu. Bên cạnh đó, hình thức và bố cục trình bày rõ ràng, đúng chuẩn.

*

Luận văn tốt nghiệp: Kinh tế vĩ mô và những mục tiêu quan trọng

hướng dẫn tài liệu

2. Mẫu luận văn tốt nghiệp ngành kinh tế: đầu tư phát triển nông nghiệp Hà Tây

Việt Nam đang trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Với nền kinh tế nông nghiệp như hiện nay thì việc chú trọng vào từng tỉnh đảm bảo sự vững mạnh và ổn định là không thể thiếu. Đối với một tính như hà tây, chú trọng phát triển các ngành công nghiệp dịch vụ là rất tốt nhưng phát triển nông nghiệp vẫn cần được ưu tiên.

Trong mẫu báo cáo này ngoài đưa ra những vấn đề lý luận chung, sinh viên còn nghiên cứu để đưa ra những giải pháp cụ thể thu hút vốn đầu tư nâng cao hiệu quả đầu tư cho tỉnh Hà Tây. Đồng thời đưa ra những phương hướng và giải pháp cho đầu tư trong thời gian tới.

Nếu bạn đang làm đề tài nghiên cứu liên quan đến nông nghiệp thì hãy tham khảo luận văn này để biết cách lập luận, nắm bắt vấn đề đưa ra luận điểm

*

Mẫu luận văn tốt nghiệp ngành kinh tế: đầu tư phát triển nông nghiệp Hà Tây

hướng dẫn tài liệu

3. Luận văn tốt nghiệp kinh tế chính trị kết hợp phát triển kinh tế xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng an ninh ở khu vực biên giới miền Tây Nghệ An

Luận văn tốt nghiệp này kết hợp nhiều kiến thức khác nhau không chỉ về kinh tế mà còn liên quan đến chính trị, quốc phòng an ninh.

Khu vực biên giới miền Tây Nghệ An đóng vai trò quan trọng trong an ninh quốc phòng. Nhưng cũng cần phải chú trọng để phát triển kinh tế. Sinh viên thực hiện luận văn tốt nghiệp ngành kinh tế này nhằm mục đích đưa ra phương hướng phát triển kinh tế xã hội nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố củng cố quốc phòng an ninh. Luận văn được đánh giá cao bởi tính thực tiễn, kết hợp và sử dụng đúng các kiến thức liên chuyên ngành với nhau.

*

Luận văn tốt nghiệp kinh tế chính trị kết hợp phát triển kinh tế xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng an ninh ở khu vực biên giới miền Tây Nghệ an

hướng dẫn tài liệu

4. Mẫu luận văn tốt nghiệp về các giải pháp kinh tế tài chính

Luận văn tốt nghiệp ngành kinh tế với đề tài: các giải pháp kinh tế tài chính nhằm đẩy mạnh tiêu thụ tăng doanh thu ở công ty cổ phần dụng cụ cơ khí xuất khẩu

Sinh viên chỉ sát rằng tiêu thụ sản phẩm không phải là nhiệm vụ dễ dàng của các doanh nghiệp. Từ thực tiễn kinh doanh, nghiên cứu lý thuyết, sinh viên đã đi sâu vào nghiên cứu đề tài để đưa ra những giải pháp kinh tế tài chính tốt nhất. Nội dung đề tài bao gồm ba chương:

Chương một: những lý luận cơ bản về tiêu thụ sản phẩm sản doanh thu bán hàng của doanh nghiệp Chương hai thực trạng tình hình tiêu thụ sản phẩm và tăng doanh thu ở công ty cổ phần dụng cụ cơ khí xuất khẩu Chương ba các giải pháp kinh tế tài chính nhằm đẩy mạnh tiêu thụ và tăng doanh thu ở công ty cổ phần dụng cụ cơ khí xuất khẩu

*

Mẫu luận văn tốt nghiệp về các giải pháp kinh tế tài chính

hướng dẫn tài liệu

5. Luận văn tốt nghiệp ngành kinh tế du lịch trong thời kỳ đổi mới

Kinh tế du lịch hiện nay được đánh giá là một ngành có những đóng góp tích cực vào tốc độ tăng trưởng kinh tế. Kinh tế du lịch cần được đầy mạnh hơn nữa để tạo ra những đóng góp và lợi nhuận cho các vùng du lịch cụ thể. Ngoài ra sự phát triển của ngành kinh tế du lịch cũng ảnh hưởng đến những ngành khác. Ví dụ như ngành công nghiệp thực phẩm, quản lý khách sạn.

Đề tài: ngành kinh tế du lịch trong thời kỳ đổi mới đưa ra những phân tích, nghiên cứu về sự phát triển của kinh tế du lịch. Từ đó đưa ra những phương hướng, đề xuất cho giai đoạn tiếp theo.

*

Luận văn tốt nghiệp ngành kinh tế du lịch trong thời kỳ đổi mới

hướng dẫn tài liệu

6. Báo cáo thực tập ngành kinh tế vận tải biển tổng quan về ngành vận tải biển

Vận tải mạnh của nền kinh tế, vận tải phát triển sẽ thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển theo

Kinh tế vận tải biển là một trong những thế mạnh của Việt Nam và được coi là đòn bẩy quan trọng trong quá trình hội nhập. Bài báo cáo tìm hiểu rõ hơn về tổng quan vận tải biển và cảng TRANSVINA. Nội dung của chuyên đề này bao gồm có ba phần đó là: 

Tổng quan về vận tải biển Tổng quan về chức năng, nhiệm vụ của công ty vận tải biển, cảng biển Giới thiệu về cảng TRANSVINA

*

Báo cáo thực tập ngành kinh tế vận tải biển tổng quan về ngành vận tải biển

hướng dẫn tài liệu

7. Bài báo cáo thực tập vào nghề ngành kinh tế vận tải tại công ty TNHH một thành viên Hòa Đô 

Bài báo cáo là kết quả thời gian học tập những lý thuyết và tìm hiểu thực tế tại công ty TNHH một thành viên Hoà Đô. Để hoàn thành tốt đợt thực tập và bài báo cáo, sinh viên đã tìm hiểu kỹ về đơn vị thực tập cũng như những lý thuyết liên quan. Bài báo cáo với 2 phần nội dung chính đó là: 

Giới thiệu về công ty TNHH một thành viên Hòa Đô  Đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. 

Cấu trúc nội dung của bài báo cáo này có nhiều điểm khác so với những bài báo cáo khác. Ví dụ như không có phần cơ sở lý thuyết, không có phần kinh nghiệm rút ra hay đề xuất. Tuy nhiên, với khuôn khổ là thực tập vào nghề và yêu cầu của giáo viên hướng dẫn thì bài báo cáo được đánh giá tốt về việc phân tích và áp dụng. 

*

Bài báo cáo thực tập vào nghề ngành kinh tế vận tải tại công ty TNHH một thành viên Hòa Đô

hướng dẫn tài liệu

8. Báo cáo thực tập chuyên ngành kinh tế quản lý tại công ty cổ phần Hanel xốp nhựa

Mẫu báo cáo thực tập trong thời gian 1 tháng tại công ty cổ phần Hanel xốp nhựa. Sinh viên học tập tại khoa kinh tế và quản lý của trường đại học Bách khoa Hà Nội. 

Mẫu báo cáo ghi chi tiết những công việc đã thực tập trong suốt thời gian này. Đồng thời đưa ra các phân tích đánh giá về đơn vị thực tập. Từ thực tiễn kết hợp với những cơ sở lý thuyết đã học để đưa ra những đề xuất, phương pháp phát triển kinh tế quản lý tại công ty. 

*

Báo cáo thực tập chuyên ngành kinh tế quản lý tại công ty cổ phần Hanel xốp nhựa

hướng dẫn tài liệu

9. Mẫu báo cáo thực tập kinh tế môi trường 

Kinh tế môi trường là một chuyên ngành nằm trong kinh tế, nó có liên quan đến những vấn đề về môi trường. 

Kinh tế môi trường tại nước ta luôn được đề cao, chú trọng. Không chỉ cần cải thiện để đảm bảo sự phát triển. Mà cần nghiên cứu để phát triển đúng hướng, mang đến những lợi ích tốt nhất cho môi trường. 

Luận văn tốt nghiệp ngành kinh tế môi trường này đưa ra đầy đủ những lý thuyết quan trọng, lý thuyết áp dụng. Từ đó đưa ra những phương pháp cụ thể nhằm cải thiện nền kinh tế môi trường tại nước ta. 

*

Mẫu báo cáo thực tập kinh tế môi trường

hướng dẫn tài liệu

10. Báo cáo thực tập cơ sở ngành kinh tế tại công ty cổ phần xi măng Nghi Sơn 

Khi viết thực tập tại một đơn vị cụ thể, hầu hết nội dung sẽ không thể thiết các phần nội dung: 

Nghiên cứu kỹ về đơn vị thực tập: thành lập, các mốc quan trọng trong sự phát triển. Ngoài ra còn có chiến lược kinh tế, quản lý… Phần cơ sở lý thuyết liên quan đến phần áp dụng  Những góp ý, đề xuất để cải thiện. Và bài học rút ra được trong quá trình thực tập. 

Đối với bài thực tập này cũng vậy. Nếu bạn đang tìm báo cáo thực tập cơ sở ngành kinh tế thì đây là mẫu báo cáo rất tốt bạn không nên bỏ qua. 

*

Báo cáo thực tập cơ sở ngành kinh tế tại công ty cổ phần xi măng Nghi Sơn

hướng dẫn tài liệu

100+ Luận văn tốt nghiệp kinh tế

Đọc thêm:

Tham khảo 10 mẫu báo cáo thực tập tại sở Kế hoạch và Đầu tư hay nhất

Top 10 báo cáo thực tập văn thư lưu trữ đạt kết quả cao

II. Kinh nghiệm cần nhớ để hoàn thành luận văn tốt nghiệp ngành kinh tế tốt nhất

Để hoàn thành luận văn tốt nghiệp tốt nhất, có những kinh nghiệm bạn cần phải nhớ. Bao gồm: 

1. Trao đổi với giáo viên hướng dẫn thường xuyên

Không được mất liên lạc với giáo viên hướng dẫn là điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ. Đây là điều kiện tiên quyết để đảm bảo rằng bài khóa luận của bạn làm đúng chủ đề. 

Thông thường thì sinh viên và giáo viên hướng sẽ gặp nhau 1 lần/1 tuần để báo cáo những việc bạn đã làm, kết quả như thế nào và kế hoạch làm việc trong thời gian tiếp theo. Ngoài ra đây cũng là thời gian để bạn hỏi rõ giáo viên về những điều còn băn khoăn. 

Nếu có bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ với giáo viên qua email hoặc gặp trực tiếp đều được. 

2. Hướng dẫn cách lựa chọn đề tài nghiên cứu 

Tốt nhất, bạn không nên lựa chọn những đề tài quá cao siêu hoặc những đề tài lạ lắm. Bởi vì nó sẽ gây khó khăn cho việc tìm tài liệu, những vấn đề mới chưa có sự rõ ràng và cũng chưa được kiểm chứng.

Sinh viên lựa chọn đề tài theo các cách khác nhau tùy thuộc vào từng trường. Có thể chọn đề tài trên cơ sở hướng dẫn của giáo viên hoặc đề tài có thể do trường tự phân công. Tuy nhiên, dù bạn lựa chọn đề tài nào thì cũng cần đảm bảo hai yếu tố đó là: Đúng với chuyên ngành đào tạo, không trung lập với những đề tài đã được công bố trước đó.

Để đánh giá một đề tài nghiên cứu, hội đồng sẽ dựa vào một số tiêu chí như: 

Có ý nghĩa khoa học hay không? Có phù hợp với sở thích nghiên cứu của bạn hay không? Có tính cấp bách hay không? Mức độ khả thi: bạn có đủ điều kiện để hoàn thành tốt nhất đề tài đó không? 

3. Không được vi phạm lỗi đạo văn 

Dù là luận văn tốt nghiệp ngành kinh tế hay bất kỳ chuyên ngành nào thì cũng không được vi phạm lỗi đạo văn. Việc tham khảo những tài liệu đã có trước đó là đương nhiên. Nhưng tuyệt đối không được sao chép lại nguyên đề tài. Bởi vì dù dựa trên bất kỳ nguyên nhân nào, việc sao chép cũng không được công nhận kết quả. Bạn sẽ nhận về điểm 0. Để đảm bảo điều này, bạn cần lưu ý: 

Đối với phần cơ sở lý thuyết: Các nội dung liên quan đến đề tài, nếu là câu nói, lý luận đã được chứng minh thì cần ghi rõ nguồn, trích dẫn. Hạn chế hiện tượng chép.  Ở phần nghiên cứu, các phân tích: Bạn cần dựa vào những lý thuyết đã được học để đánh giá từ cá nhân của mình.

Đọc thêm:

Xây dựng nội dung đồ án khách sạn cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc

10+ Mẫu đồ án bảo tàng mới nhất 2020

Với những Luận văn tốt nghiệp ngành kinh tế và những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi. Hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ và từ đó hoàn thành tốt nhất bài luận văn, báo cáo thực tập của mình. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu