Khóa Luận Văn Tốt Nghiệp Dược Sĩ Đại Học Dược Hà Nội, Nghiên Cứu Sinh

Cũng tương tự như một bài thi tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội được dùng để đánh giá thành tích của sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường. Vậy làm sao để có thể hoàn thành xuất sắc nhất khóa luận tốt nghiệp của mình? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách để viết một luận văn tốt nghiệp dược sĩ đại học dược Hà Nội đạt chuẩn.

Đang xem: Luận văn tốt nghiệp dược sĩ đại học dược hà nội

I. Một số mẫu khóa luận tốt nghiệp

Trước khi hướng dẫn chi tiết về cách viết khóa luận tốt nghiệp đại học Dược Hà Nội. Chúng ta hãy cùng tham khảo các mẫu khóa luận tốt nghiệp khác. Có thể nội dung sẽ có phần khác nhau. Tuy nhiên, cần phải biết rõ cấu trúc bài như thế nào, cách trình bày ra sao.

Nên nghiên cứu thật kỹ để có bài luận văn tốt nghiệp dược sĩ đại học dược Hà Nội tốt nhất.

1. Báo cáo thực tập tốt nghiệp dược tại bệnh viện huyện Tây Hồ

Hãy tham khảo mẫu báo cáo tốt nghiệp ngành dược sĩ để biết cách những sinh viên tốt đã phân chia cấu trúc như thế nào. Đồng thời cân nhắc và đối chiếu với nội dung bài luận của mình

hướng dẫn tài liệu

*

Báo cáo thực tập tốt nghiệp dược tại bệnh viện huyện Tây Hồ

2. Luận văn tốt nghiệp dược sĩ đại học dược Hà Nội

Dưới đây là một bản slide đầy đủ về khóa luận tốt nghiệp tại đại học dược Hà Nội. Qua slide này, bạn có thể hiểu được cấu trúc và nội dung. Đồng thời biết cách tóm gọn thông tin để đưa vào khi thuyết trình. Nhiều sinh viên sau khi hoàn thành luận văn, không biết nên đưa vào slide những vấn đề gì.

Khi đưa thông tin bài luận văn vào slide, chỉ nên đưa những thông tin cốt lõi, hình ảnh minh hoạ cho vấn đề đó. Tránh để slide có quá nhiều chữ và bị rườm rà, khiến cho người theo dõi bị rối mắt.

hướng dẫn tài liệu

*

Luận văn tốt nghiệp dược sĩ đại học dược Hà Nội

3. Báo cáo thực tập tốt nghiệp cao đẳng dược

Bài báo cáo với nơi thực tập là bệnh viện đa khoa Tuy An. Bài báo cáo này khá chi tiết và chuẩn chỉnh. Từ phần mở đầu, nội dung chi tiết cho đến cách trình bày cũng khá đẹp mắt. Tuy nhiên, tuỳ vào báo cáo và yêu cầu của từng trường mà các headline, màu sắc, hoa văn sẽ có sự thay đổi theo.

hướng dẫn tài liệu

*

Báo cáo thực tập tốt nghiệp cao đẳng dược

4. Khóa luận tốt nghiệp trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Là một ngôi trường có bề dày lịch sử nhiều năm, trường đại học Quốc gia Hà Nội được biết đến với rất nhiều thành tích nổi bật. Trong đó khoa công nghệ thông tin được xem là đầu não của trường với nhiều thành công mà sinh viên đạt được. Bài khóa luận dưới đây được tóm tắt bởi một sinh viên của khoa này, vừa đầy đủ nội dung lại còn gây được ấn tượng với hội đồng chấm thi.

hướng dẫn tài liệu

*

Khóa luận tốt nghiệp trường đại học quốc gia Hà Nội

5. Khóa luận vai trò của nhà nước đối với công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước ta

Nguồn đầu tư từ nước ngoài luôn chiếm một phần lớn đối với sự tăng trưởng kinh tế của nước ta. Vậy cụ thể nó có vai trò như thế nào? Trong bài khóa luận dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn.

hướng dẫn tài liệu

*

Lời mở đầu của khóa luận tốt nghiệp đại học

6. Khóa luận đại học khoa sinh học

Sinh học được biết đến là một phần không thể thiếu của đời sống con người. Vậy vai trò của nó được thể hiện chi tiết trong những mặt nào, lợi ích ra làm sao? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua khóa luận đại học khoa sinh học năm 2010 ngay dưới đây nhé.

hướng dẫn tài liệu

*

Khóa luận tốt nghiệp đại học khoa sinh học

7. Khóa luận tốt nghiệp dược sĩ: Xác định hàm lượng pb trong mỹ phẩm kem dưỡng da bằng phương pháp AAs

Khóa luận tốt nghiệp dược sĩ được đầu tư làm rất chi tiết và cụ thể về vấn đề Xác định hàm lượng pb trong mỹ phẩm kem dưỡng da bằng phương pháp AAs.

hướng dẫn tài liệu

*

Xác định hàm lượng pb trong mỹ phẩm kem dưỡng da bằng phương pháp AAs

8. Luận văn tốt nghiệp xác định hàm lượng silic trong vỏ trấu và tro trấu bằng phương pháp Quang Phổ

Luận văn tốt nghiệp xác định hàm lượng silic trong vỏ trấu và tro trấu bằng phương pháp Quang Phổ là một bài luận văn rất xuất sắc và đạt được kết quả cao, các bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

hướng dẫn tài liệu

*

Luận văn tốt nghiệp xác định hàm lượng silic trong vỏ trấu và tro trấu bằng phương pháp Quang Phổ

9. Tiểu luận tốt nghiệp ngành y

Tiểu luận tốt nghiệp ngành y dưới đây với chủ đề: “Nhận xét một số bệnh lý và đánh giá kết quả điều trị phẫu thuật sót sỏi, sỏi tái phát trong đường mật.” được làm rất chi tiết, cụ thể.

hướng dẫn tài liệu

*

Tiểu luận tốt nghiệp ngành y

10. Luận văn tốt nghiệp tìm hiểu máy chạy thận nhân tạo

Luận văn tốt nghiệp tìm hiểu máy chạy thận là một bài luận văn rất chi tiết, tìm hiểu từ tổng quan đến chi tiết máy chạy thận nhân tạo để phát triển hơn nữa.

Xem thêm: Bài Tập Thì Hiện Tại Đơn Và Hiện Tại Tiếp Diễn Lop 6, Bài Tập Thì Hiện Tại Đơn Và Hiện Tại Tiếp Diến

hướng dẫn tài liệu

*

Luận văn tốt nghiệp tìm hiểu máy chạy thận nhân tạo

100++ khóa luận tốt nghiệp đại học dược Hà Nội

Báo cáo thực tập kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh mới nhất 2020

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

II. Quy định về cách viết khóa luận tốt nghiệp đại học dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội có quy định về một số điểm khi sinh viên đăng ký làm khóa luận tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội như sau:

Nội dung của khóa luận tốt nghiệp hoặc báo cáo thực tập tốt nghiệp cao đẳng dược phải thể hiện được tất cả các kiến thức về lý thuyết cũng như thực hành trong lĩnh vực chuyên môn, phương pháp giải quyết vấn đề đã được đặt ra. Thành quả nghiên cứu trong khóa luận tốt nghiệp được xem là kết quả của chính tác giả chưa được một ai biết đến. Những kết quả này phải chứng minh được việc sinh viên đã biết vận dụng phương pháp nghiên cứu và những kiến thức lý thuyết đã được học tại nhà trường để xử lý đề tài của mình.Mỗi một sinh viên phải nộp 5 bản chính khóa luận tốt nghiệp trường Đại học Dược Hà Nội hoặc báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ cao đẳng vào đúng ngày đã được quy địnhKhóa luận tốt nghiệp chỉ nên trình bày trong khoảng 40 trang giấy chưa kể phần chú thích cũng như mục lụcBài khóa luận phải được trình bày một cách khoa học, ngắn gọn và rõ ràng, không tẩy xóa, đánh số trang, số bảng biểu, hình vẽ, đồ thị…Quy định của một bài khóa luận đó là phải sử dụng chữ Time new roman, font Unicode, cỡ chữ 13pt, giãn dòng 1.5, lề trên và lề trái 3.5cm, lề phải 2cm, lề dưới 3cm. Số trang được đánh ở giữa và phía trên đầu mỗi trang giấy.Luận văn tốt nghiệp dược sĩ đại học Dược Hà Nội không cần phải đóng bằng bìa cứng, được trình bày theo bố cục có sẵnSinh viên thực hiện khóa luận dưới sự kiểm soát của hội đồng chấm điểm, nghĩa là phải chỉnh sửa khóa luận theo yêu cầu của họ. Khi nộp khóa luận cần nộp 1 quyển chính thức sau khi chỉnh sửa và 1 đĩa CD có nội dung của khóa luận, phiếu nhập tin cho thư viện nhà trường.

Top 8 mẫu báo cáo thực tập kế toán hay và đúng chuẩn nhất

Các mẫu báo cáo thực tập tại công ty dược hay nhất

III. Bố cục của một bài khóa luận tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội

Tuỳ vào giảng viên hướng dẫn, đề tài và hướng khai thác mà cấu trúc phần nội dung sẽ có sự thay đổi. Tuy nhiên, về mặt tổng quát, một bài khóa luận tốt nghiệp đại học Dược Hà Nội cần có bố cục đầy đủ các phần sau đây:

Trang bìa chính có logo của trường Đại học Dược Hà NộiTrang bìa phụLời cảm ơn được viết từ tác giảMục lục của khóa luậnChi tiết danh mục các ký hiệu, các chữ cái được viết tắtDanh mục các bảng có sử dụng trong khóa luậnDanh mục các hình vẽ và đồ thịPhần đặt vấn đề nêu rõ đề tài mà mình muốn nghiên cứu và trình bàyChương 1: Tổng quan. Phần này chiếm khoảng ⅓ độ dài khóa luận, có chức năng tổng quát hóa các vấn đề nghiên cứu liên quan đến đề tài của bạnChương 2: Đối tượng và phương pháp nghiên cứuChương 3: Thực nghiệm, kết quả và bàn luận kết quảKết luận và kiến nghị ý kiến của bản thânTài liệu tham khảo bạn có sử dụng trong bài khóa luậnPhụ lục chi tiết của khóa luận

IV. Cách viết một khóa luận tốt nghiệp trường Đại học Dược Hà Nội

Bài khóa luận tốt nghiệp đại học dược Hà Nội được đánh giá tốt không hề đơn giản. Ngoài đề tài thu hút thì dàn bài, nội dung khai thác cũng đóng vai trò quan trọng. Bên cạnh đó, việc trình bày, thể hiện ra cũng không phải vấn đề đơn giản. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước một để có thể làm được một bài khóa luận tốt nhất.

1. Lựa chọn được đề tài làm khóa luận

Vì chuyên ngành mà sinh viên theo học là Dược học, vì vậy khóa luận phải nghiên cứu những vấn đề có liên quan đến ngành Dược để có thể phát huy được hết năng lực của mình cũng như nâng cao kiến thức chuyên ngành.

Một lưu ý nhỏ đó là khi chọn đề tài nộp lên nhà trường, sinh viên cần tuân thủ tất cả các nguyên tắc mà trường đã đưa ra trước đó và không được trùng lặp với đề tài của các năm trước đã nghiên cứu.

Ngoài ra cũng có một số điểm cần chú ý khi chọn đề tài nghiên cứu như sau:

Đề tài phải có ý nghĩa khoa học bao gồm cả ý nghĩa thực tiễn và ý nghĩa lý luận.Đề tài phải có tình cấp thiết và ứng dụng caoThông thường nên sử dụng đề tài nào là thế mạnh của bạn, bạn giỏi và am hiểu nhất

2. Xây dựng dàn bài nghiên cứu

Sau khi đã xác định được chủ đề nghiên cứu và được nhà trường phê duyệt, sinh viên cần phải soạn trước đề cương nghiên cứu để có cho mình những định hướng cơ bản cần nghiên cứu. Tuy nhiên, ở bước này sinh viên chưa cần đi sâu vào vấn đề cần nghiên cứu mà chỉ cần tóm lược những ý chính cần thiết.

3. Thu thập tài liệu và xử lý thông tin

Ngoài những thông tin có được khi học tập tại nhà trường, sinh viên có thể thu thập thêm thông tin từ các nguồn tài liệu bên ngoài khác để làm đầy đủ hơn nội dung khóa luận của mình. Càng nhiều tài liệu thì việc nghiên cứu sẽ càng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên có sự chọn lọc tài liệu tham khảo để không làm lạc đề bài báo cáo của mình.

4. Viết bản thảo báo cáo sơ lược

Đây được xem là một bước khá quan trọng của việc viết một khóa luận tốt nghiệp. Sau khi đã thu thập được tài liệu phục vụ cho khóa luận, sinh viên tiến hành bước tiếp theo là viết bản thảo dựa vào nội dung đề cương đã soạn trước đó. Nội dung của một khóa luận cần viết theo các bước và trình bày theo các mục đã được thiết kế sẵn đó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi nếu như thấy chưa phù hợp.

Báo cáo thực tập nhà thuốc GPP mới nhất 2020

Cách viết báo cáo thực tập thuế thu nhập doanh nghiệp

5. Chỉnh sửa nội dung khóa luận

Sau khi đã hoàn thành xong bản báo cáo sơ lược, sinh viên nộp lại cho giảng viên hướng dẫn để được góp ý và chỉnh sửa nếu như cần thiết.

Về việc chỉnh sửa nội dung của khóa luận có thể diễn ra nhiều lần, sinh viên sẽ phải chỉnh sửa đến khi nào bài khóa luận đạt yêu cầu thì mới dừng lại.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho các bạn chi tiết cách thực hiện và hoàn thiện một khóa luận tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội.

Xem thêm: Khóa Học C&Amp;B Uy Tin Tại Thủ Đức – Tphcm, Khóa Học Lập Trình C Qua Các Bài Tập Thực Tế

Hy vọng những thông tin trên là bổ ích với bạn, có thể phần nào giúp bạn đảm bảo được chất lượng của một bài báo cáo nhất có thể.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Luận văn