Bảo Vệ Luận Văn Tốt Nghiệp Đại Học Tiếng Anh Là Gì, Luận Án In English

*
*

Làm Khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh cũng không quá sức ghê gớm như các bạn tưởng, chỉ cần cố gắng và muốn thành công, việc thử thách bản thân sẽ làm chúng ta khám phá ra năng lực của chính mình và phát triển chúng tốt hơn.

Đang xem: Luận văn tốt nghiệp đại học tiếng anh là gì

Làm Khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh có lẽ là một thách thức khá lớn đối với sinh viên, bởi vì vốn dĩ thực hiện Khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Việt đã vô cùng khó và vất vả, để trình bày các ngôn ngữ khoa học bằng tiếng Anh lại càng khó hơn. Tuy nhiên, mình lại thấy đây là cơ hội để mình trau dồi kỹ năng sử dụng tiếng Anh, thể hiện năng lực của bản thân, thêm vào đó còn có thể “làm đẹp CV” để ghi điểm với nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp… Do đó, dù tự thấy trình độ Anh ngữ của mình cũng chưa tới đâu, chưa đạt được bất kỳ một chứng chỉ tiếng Anh nào nhưng mình vẫn mạnh dạn, lấy hết can đảm đăng ký Khóa luận tốt nghiệp tiếng Anh.

*

Học và sử dụng tiếng Anh chuyên ngành giúp mình mở rộng hơn việc tìm kiếm nguồn tài liệu chuyên ngành, tham khảo sâu và được nhiều tài liệu hơn, từ đó giúp mình hoàn thành tốt hơn bài báo cáo khóa luận của mình. Hơn nữa, mình nghĩ việc sử dụng tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp mình có lợi thế tốt hơn trong môi trường làm việc tương lai, hòa nhập được với môi trường quốc tế.

Xem thêm: văn mẫu lớp 7 cảm nghĩ về người thân

Trình độ tiếng Anh của mình cũng chẳng có gì nổi bậc nên mình đã phải cố gắng rất nhiều, nhiều lúc nản, lắm lúc phải cầu cứu những đứa bạn giỏi tiếng Anh hơn mình giúp đỡ, và rồi sau một quá trình làm Khóa luận tốt nghiệp đầy kỷ niệm đó, mình cũng tự đúc kết được vài mẹo nhỏ để Khóa luận tốt nghiệp trở nên dễ dàng hơn:

Thường xuyên trao đổi với Giảng viên hướng dẫn về nội dung khóa luận và báo cáo tiến độ thực hiện đều đặn để GV hướng dẫn kịp thời điều chỉnh phương pháp, nội dung nghiên cứu phù hợp.Đọc thật nhiều tài liệu tham khảo liên quan đến nghiên cứu khoa học của mình cả tiếng Việt và tiếng Anh, và nhớ kỹ nguyên tắc: “Đọc mà không ghi chú, chỉ tốn thời gian mà thôi”.Cần đề ra bản kế hoạch thực hiện chi tiết theo tuần về từng công việc bạn cần hoàn thành và cố gắng thực hiện đúng tiến độ.

Xem thêm: Cách Làm Video Karaoke Trên Máy Tính, Hướng Dẫn Làm Video Karaoke Với Aegisub

Lỗi ngữ pháp tiếng Anh có thể dễ dàng check ở những website như: Grammar Base, Grammarly, Ginger, …Nhờ anh chị khóa trước hoặc bạn bè trong lab đọc qua bài báo cáo hoàn chỉnh của mình, nhờ tính khách quan, họ sẽ dễ giúp bạn phát hiện ra các lỗi format, lỗi viết từ chuyên ngành và trường hợp may mắn hơn, giúp bạn phát hiện cả những lỗi từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh.Trước khi báo cáo trước Hội đồng bảo vệ khóa luận, hãy tập báo cáo thử thật nhiều lần, có thể một mình, trước bạn bè, người thân và với GV hướng dẫn, điều đó giúp bạn nhận được các góp ý quý giá từ mọi người và đặc biệt tự tin hơn rất nhiều khi báo cáo thật sự.

Thực ra làm Khóa luận tốt nghiệp kể cả bằng tiếng Anh cũng không quá sức ghê gớm như các bạn tưởng đâu. Định nghĩa chung của một đề tài KLTN là một sản phẩm, nội dung nghiên cứu thể hiện đủ ý tưởng của bạn, phục vụ cho một nhu cầu nào đó, bằng kiến thức đã học tại Khoa. Chỉ cần các bạn thật lòng cố gắng và muốn thành công, việc thử thách bản thân sẽ làm chúng ta khám phá ra năng lực của chính mình và phát triển chúng tốt hơn. Cho nên hãy cứ tự tin đăng ký báo cáo Khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh nhé !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Luận văn