Lời Nói Đầu Đồ Án Chi Tiết Máy 2019, Đồ Án Cơ Khí

Đồ án chi tiết máy làm tốt nghiệp luôn là vấn đề mà các bạn sinh viên chuyên ngành kỹ thuật cơ khí luôn gặp phải khó khăn. Để viết được một bản báo cáo chi tiết máy hoàn chỉnh các bạn không chỉ hoàn thiện công trình nghiên cứu tốt nghiệp của mình mà còn phải có mẫu luận văn phù hợp để viết theo. Tuy nhiên các mẫu đồ án chi tiết máy các bạn tìm được lại không đủ đáp ứng sự mới mẻ, sáng tạo, những mẫu đồ án tốt nghiệp đó thường của thế hệ trước nên có quá nhiều lý thuyết, ít các thông số thực hành, ít sự đa dạng về ý tưởng.

Đang xem: Lời nói đầu đồ án chi tiết máy

Dưới đây là 10 mẫu đồ án chi tiết máy mới nhất 2020 với các chủ đề mới, đa dạng, sáng tạo để bạn tham khảo.

*

Chi tiết động cơ máy Ô tô

Nội dung chính

I. Mẫu đồ án chi tiết máy mới nhất dành cho sinh viên ngành cơ khíII. Những khái niệm cần ghi nhớ khi làm đồ án chi tiết máyIII. Dàn ý chung cho Đồ án chi tiết máyIV. Những lưu ý trong việc làm đồ án chi tiết máy

I. Mẫu đồ án chi tiết máy mới nhất dành cho sinh viên ngành cơ khí

1. Đồ án chi tiết máy – Điều khiển động cơ một chiều

Mẫu đồ án chi tiết máy về điều khiển động cơ một chiều dành cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp từ các ngành cơ khí, điện – điện tử, điện tử viễn thông,… Mẫu đồ án tốt nghiệp này có đầy đủ chi tiết các phần: lý thuyết, thực hành, số liệu phù hợp cho các bạn sinh viên làm theo cho thiết kế chi tiết máy trong đồ án chi tiết máycủa mình.

*

Đồ án chi tiết máy – Điều khiển động cơ một chiều

hướng dẫn tài liệu

2. Đồ án chi tiết máy tốt nghiệp: Điều khiển vòng kín động cơ không đồng bộ 3 pha

Với nhiệm vụ chính là tìm hiểu về điều khiển vòng kín động cơ không đồng bộ 3 pha, bản đồ án chi tiết máy này có đầy đủ các yêu cầu cần phải có. Trong bản đồ án này đã trả lời được lý thuyết về điều khiển động cơ không đồng bộ 3 pha, tìm hiểu mạch lái, mạch điều khiển động cơ, thiết kế mạch điều khiển và những nội dung chi tiết cần có khác.

*

Đồ án chi tiết máy tốt nghiệp: Điều khiển vòng kín động cơ không đồng bộ 3 pha

hướng dẫn tài liệu

3. Đồ án chi tiết máy thiết kế trạm dẫn động băng tải

Với sự phát triển của ngành công nghệ số đã cung cấp các ngành dịch vụ đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu cao của người dùng về các thiết bị máy móc.Thiết kế chi tiết trạm dẫn động băng tải dễ dàng đáp ứng yêu cầu của sinh viên khi làm đồ án, một lựa chọn chi tiết, dễ theo dõi và thực hành theo trong quá trình thực tập làm và làm đồ án.

*

Đồ án chi tiết máy thiết kế trạm dẫn động băng tải

hướng dẫn tài liệu

4. Đồ án chi tiết máy: môn học mạng lưới cấp nước

Đồ án chi tiết máy về mạng lưới cấp nước là sự kết hợp của việc vận dụng những kiến thức đã học vào việc thực hành thực tế. Quá trình làm đồ án là quá trình giúp sinh viên làm quen với việc thực hiện và tự tay mình (với sự giám sát của giáo viên hướng dẫn hoặc nơi thực hành) tạo ra những sản phẩm của mình.

*

Đồ án chi tiết máy: môn học mạng lưới cấp nước

hướng dẫn tài liệu

5. Đồ án chi tiết máy: Công nghệ chế tạo máy

Đồ án chi tiết máylà một đồ án quan trọng của sinh viên chuyên ngành chế tạo máy và bắt buộc đối với một số chuyên ngành thiết kế chi tiết máy, vận hành máy. Đồ án hướng dẫn sinh viên những vấn đề tổng hợp gặp phải của ngành chế tạo máy bằng vận dụng kiến thức chi tiết trong giáo trình và bài giảng vào thực tế.

*

Đồ án chi tiết máy: Công nghệ chế tạo máy

hướng dẫn tài liệu

6. Đồ án tốt nghiệp chi tiết máy: Điều khiển giám sát nhà kính trồng cây thanh long

Hệ thống chi tiết máy điều khiển giám sát nhà kính trồng cây thanh long là đề tài cần thiết trong nông nghiệp. Đề tài này được đưa thành đồ án chi tiết máy gồm đầy đủ thiết kế mô hình nhà kính trồng cây thanh long, chi tiết hệ thống máy móc điều khiển và thu thập bằng máy tính.

*

Đồ án tốt nghiệp chi tiết máy: Điều khiển giám sát nhà kính trồng cây thanh long

hướng dẫn tài liệu

7. Đồ án tốt nghiệp chi tiết máy: Thiết kế hộp số chuyển động cơ khí, hai trục, bốn số tiến và một số lùi cho xe du lịch bốn chỗ ngồi

Trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, ngành công nghiệp ô tô là một trong những ngành phát triển mạnh. Đồ án chi tiết máy này nói về hộp số chuyển động cơ khí và hộp số chuyển động tự động cũng như phân tích cách vận hành của các loại hộp số này để tìm ra ưu nhược điểm của mỗi loại.

Xem thêm: Đồ Án Chi Tiết Máy Đề Đồ Án Chi Tiết Máy Toàn Tập, Hướng Dẫn Đồ Án Chi Tiết Máy

*

Đồ án tốt nghiệp chi tiết máy: Thiết kế hộp số chuyển động cơ khí, hai trục, bốn số tiến và một số lùi cho xe du lịch bốn chỗ ngồi

hướng dẫn tài liệu

8. Hướng dẫn thực hiện đồ án chi tiết máy

Hướng dẫn chi tiết những việc bạn cần phải làm để thực hiện đồ án chi tiết máy hoàn chỉnh đúng chuẩn theo yêu cầu của nhà trường và dễ dàng làm theo. Bạn có thể theo rõ từng bước mình cần thực hiện trên đây và từ đó tạo ra một bản đồ án chi tiết máy hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu đạt điểm tuyệt đối của mình.

*

Hướng dẫn thực hiện đồ án chi tiết máy

hướng dẫn tài liệu

9. Tài liệu thiết kế đồ án chi tiết máy

Một số tài liệu tổng hợp giúp bạn các bản đồ án chi tiết máy từ trước đó để bạn có thể rút ra những ví dụ minh họa bổ sung cho bản đồ án của mình thêm phần sinh động và chi tiết. Bạn có thể trích nguồn tránh lỗi như đạo văn, không rõ nguồn gốc chi tiết tài liệu dẫn đến bài luận văn bị sai lệch sự thật và kết quả không mong muốn.

*

Tài liệu thiết kế đồ án chi tiết máy

hướng dẫn tài liệu

10. Câu hỏi chuẩn bị bảo vệ đồ án chi tiết máy

Vẫn chưa rõ việc bảo vệ đồ án chi tiết máy của mình như thế nào? Dưới đây là các câu hỏi giúp bạn có thể tìm ra được những lỗi lầm của mình hoặc những câu hỏi mà giảng viên có thể đề cập đến khi bảo vệ đồ án thiết kế, chế tạo máy và chi tiết máy.

hướng dẫn tài liệu

100++ mẫu đồ án chi tiết máy mới nhất 2020

10+ Báo cáo thực tập kế toán bán hàng dành cho sinh viên ngành kế toán

Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

II. Những khái niệm cần ghi nhớ khi làm đồ án chi tiết máy

Một bản đồ án chi tiết máy thành công và hoàn chỉnh là một bản báo cáo kết hợp đầy đủ, chi tiết những kiến thức đã học tại trường Đại học, Cao đẳng và thực hành tìm hiểu cấu tạo và thiết kế các sản phẩm máy móc thực tế. Mỗi một bản đồ án nên tận dụng những đề tài mới lạ, đảm bảo sự mới mẻ trong các công trình nghiên cứu, từ đó không chỉ mang lại điểm số cao trong việc tốt nghiệp mà còn có thể tạo ra các công nghệ, thiết bị máy, hệ thống chi tiết máy mới đóng góp cho công cuộc hiện đại hóa đất nước.

Đồ án tốt nghiệp là gì?

Đồ án tốt nghiệp là một công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường đại học thực hiện vào học kỳ cuối để tốt nghiệp ra trường, Khái niệm đồ án tốt nghiệp cũng tương đương với luận văn tốt nghiệp, nhưng luận văn mang tính chất lý thuyết, nghiên cứu nhiều hơn, còn đồ án tốt nghiệp thì mang tính chất thực hành, có thể tạo thành sản phẩm phục vụ cho công việc nào đó.

Cách tìm hiểu tài liệu tham khảo cho đồ án tốt nghiệp

Các nguồn tài liệu tham khảo chính là sách, bài báo trong các tạp chí, bài báo trong các hội nghị khoa học và các tài liệu tham khảo trên Internet. Các thông tin này phải đầy đủ để giúp cho người đọc có thể dễ dàng tìm lại được các tài liệu tham khảo trong trường hợp người đọc muốn tìm hiểu kỹ hơn về các thông tin được trích dẫn trong đồ án;Thông tin được trích dẫn trong đồ án chi tiết máy nguyên văn phải được đặt trong dấu ngoặc kép;Số thứ tự của tài liệu được trích dẫn trong đồ án có thể được đặt ngay sau thông tin được trích dẫn hoặc đặt trước thông tin được trích dẫn;Nếu tham khảo tài liệu trên Internet phải ghi chi tiết url của trang web và ghi ngày truy cập cuối cùng mà trang web đấy vẫn còn có hiệu lực;Cách trình bày các tài liệu tham khảo phải nhất quán và theo một format chung. Ví dụ nếu đặt tên bài báo trong ngoặc kép thì phải nhất quán từ đầu đến cuối cho tất cả các bài báo, hoặc nếu tên tác giả nước ngoài có phần tên riêng được viết tắt thì không nên viết đầy đủ tên riêng của 1 tác giả nào.

Các mẫu Đồ án công nghệ chế tạo máy hay nhất dành cho sinh viên Cơ khí

10+ mẫu Đồ án xử lý nước thải hay nhất 2020

III. Dàn ý chung cho Đồ án chi tiết máy

Với bất kỳ đề tài nào thì đồ án chi tiết máy cũng phải đi theo một dàn ý nhất định để cho ra một bản đồ án chi tiết máy hoàn chỉnh, đúng chuẩn về form và mẫu. Ở đây chúng tôi không nói là bạn phải viết khái niệm như thế nào? Bạn phải đưa ra những lý luận gì? Mà bạn phải triển khai bố cục bài viết của mình sao cho hợp lý nhất. Bài báo cáo thực tập kế toán cần phải đảm bảo đầy đủ 3 phần: Phần mở đầu, phần nội dung phần kết luận.

Phần mở đầu

Phần mở đầu của đồ án chi tiết máy cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin chi tiết liên quan:

Thông tin về Đồ án tốt nghiệp:Tên đồ án;Tên tác giả, lớp, khóa học, khoa và trường của tác giả làm đồ ánTên các giảng viên hướng dẫn (ghi đầy đủ học hàm và học vị);Tháng và năm viết đồ án.Nhiệm vụ: nêu rõ các nhiệm vụ của đề tài mà sinh viên phải hoàn thành trong đồ án chi tiết máy.Tóm tắt đồ án chi tiết máyNhận xét của giảng viênMục lục chi tiếtLời mở đầu

Phần nội dung đồ án chi tiết máy

Phần nội dung đồ án chi tiết máy nên chứa các chương, mỗi chương đều cần phải đầy đủ, chi tiết lý thuyết cũng như các dẫn các tài liệu tham khảo (nếu cần)

Các chương hướng dẫn về chi tiết máy

Mỗi chương sẽ bắt đầu bằng một đoạn giới thiệu các phần chính sẽ được trình bày trong chương đó và kết thúc bằng một đoạn tóm tắt các kết luận chính của chương.Các nội dung trong một quyển Đồ án thường chia thành hai phần:Các chương đầu là phần cơ sở lý thuyết;Các chương sau là phần sinh viên tự phát triển, thí dụ như xây dựng thuật toán, xây dựng chương trình, mô phỏng, tính toán, thiết kế, v.v…Cần phân bố chiều dài mỗi chương cho hợp lý. Thông thường, các chương của đồ án nên có chiều dài tương đương nhau.

Xem thêm: Tuyển Tập 30 Đồ Án Tốt Nghiệp Tu Dong Hoa, Đồ Án Tốt Nghiệp

Phần kết luận

Phần kết luận của đồ án cần nhấn mạnh những vấn đề đã giải quyết đồng thời trình bày các vấn đề vẫn chưa được giải quyết một cách cụ thể và chi tiết, đưa ra kiến nghị, đề xuất. Ngoài ra đây cũng là nơi các bạn dẫn nguồn những tài liệu tham khảo có trong bản đồ án chi tiết máy của mình cũng như là phụ lục dành cho lời cảm ơn, giải nghĩa các từ chuyên ngành, từ viết tắt, lời cảm ơn đến đơn vị thực tập và giảng viên hướng dẫn là những thông tin cần trong phần kết luận của đồ án chi tiết máy

IV. Những lưu ý trong việc làm đồ án chi tiết máy

Lưu ý trong việc chế tạo, thiết kế hệ thống chi tiết máy trong đề tài nghiên cứu đồ án

Khi tham gia thực hành đề tài sinh viên cần phải lưu ý những điều sau:

Nắm vững kiến thức liên quan đến đồ án chi tiết máyHọc hỏi kinh nghiệm thông qua các tài liệu tham khảo, giảng viên hướng dẫn chi tiếtHỏi và thắc mắc những điều mình chưa rõ cũng là một cách giúp các bạn có thêm kiến thức mới cho mình khi viết đồ án tốt nghiệpBên cạnh đó thì cần phải thực hiện đúng quy trình thực hành, với các mạch dẫn máy, mạch điều khiển máy cần phải được lắp đặt một cách cẩn thận và có các công cụ bảo hộ hỗ trợ phòng trường hợp cháy nổ có thể xảy ra.

Lưu ý trong việc viết báo cáo tốt nghiệp

Khi viết đồ án chi tiết máy sinh viên cần phải lưu ý đến những yếu tố sau:

Xây dựng bố cục, nội dung bài viết rõ ràng, chi tiếtThêm đầy đủ những tài liệu tham khảo cho đồ án của mìnhViết đồ án chi tiết máy cần logic đúng trọng tâm của vấn đề

*

Lắp đặt hệ thống chi tiết máy

Tổng hợp những mẫu Đồ án cảm biến khí gas đáng đọc

Công nghệ may là gì? Đồ án công nghệ may

Trên đây là TOP 10+ mẫu đồ án chi tiết máy mới nhất mà bạn có thể tham khảo từ lingocard.vn. Bên cạnh đó những lưu ý khi viết một bản đồ án chi tiết máy trong quá trình thực hành và viết đồ án thiết kế hệ thống chi tiết máy. Mong rằng những đóng góp của lingocard.vn có thể giúp ích cho các bạn sinh viên trong mùa bảo vệ đồ án tới