Khắc Phục Lỗi Excel Trên Macbook, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Macbook (và hầu hết các sản phẩm của Apple) đó hoạt động ổn định, hiếm khi xảy ra lỗi và người dùng Macbook ít khi phải bỏ thời gian ra để cập nhật drive cũng như khắc phục các sự cố, lỗi. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là không có lỗi xảy ra. Dưới đây là các lỗi thường gặp của Macbook và cách khắc phục các lỗi.

Đang xem: Lỗi excel trên macbook

Bài viết dưới đây lingocard.vn.vn sẽ cuốn cẩm nang cung cấp cho bạn các lỗi thường gặp của Macbook cũng như các giải pháp để khắc phục các lỗi.

Các lỗi thường gặp của Macbook : Làm gì nếu Macbook chạy chậm?

Phải làm gì nếu bỗng dưng một ngày Macbook của bạn chạy chậm? Bước đầu tiên để khắc phục tình trạng này đó là truy cập Activity Monitor để xem có ứng dụng nào đang chiếm dụng nhiều bộ nhớ RAM hay không. Nếu có ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ RAM đẫn đến tình trạng không đủ bộ nhớ có thể gây ra lỗi Macbook chạy chậm.

Để truy cập Activity Monitor, trên cửa sổ Finder bạn truy cập Applications =>Utilities =>Activity Monitor.

Trên cửa sổ Activity Monitor bạn sẽ nhìn thấy 5 tab khác nhau bao gồm: CPU, Memory, Energy, Disk và tab Network.

Click vào tab Memory để mở cửa sổ hiển thị danh sách tất cả các process đang chạy trên Macbook cũng như biểu đồ thể hiện các process sử dụng bộ nhớ. Nếu biểu đồ hiển thị màu xanh tức là mọi thứ trên hệ thống đều ổn định.

Nhưng nếu biểu đồ hiển thị màu đỏ hoặc màu hổ phách (màu vàng ánh da cam) đồng nghĩa với việc Macbook OS X đang gặp vấn đề trong việc quản lý bộ nhớ và đó có thể là nguyên nhân gây ra lỗi Macbook chạy chậm.

Có thể là do một ứng dụng nào đó đang chiếm dụng quá nhiều bộ nhớ cũng như tài nguyên hệ thống và gây ra lỗi. Sắp xếp các ứng dụng theo danh sách các ứng dụng sử dụng nhiều bộ nhớ nhất đến ít bộ nhớ nhất để tìm ra thủ phạm. Bạn có thể bỏ qua các process chạy dưới quyền “root” và chỉ tập trung vào các ứng dụng đang chạy trên tài khoản người dùng của bạn.

*

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể truy cập Dock, cách khác là bạn nhấn tổ hợp phím Command, OptionEscape để mở cửa sổ Force Quit Applications. Tại đây bạn chỉ cần chọn ứng dụng không phản hồi rồi click chọn Force Quit ở góc dưới cùng bên phải, trên cửa sổ popup hiển thị trên màn hình, click chọn Force Quit một lần nữa để xác nhận.

Xem thêm: Bài Tập Ôn Tập Chương 2 Hình Học 9 Ôn Tập Chương 2 Đường Tròn

Trường hợp nếu Macbook bị đóng băng hoàn toàn, giải pháp cuối cùng cho bạn là khởi động lại Macbook theo cách thủ công. Nếu bất đắc dỹ lắm mới nên sử dụng giải pháp này vì nếu áp dụng giải pháp này có thể làm hỏng các file trên Macbook của bạn.

Nhấn đồng thời tổ hợp phím Command + Control +Eject để khởi động lại Macbook của bạn.

Các lỗi thường gặp của Macbook: Làm gì nếu không tắt được Mac?

Nếu không tắt được Mac, đây là tất cả những gì bạn cần làm. Đầu tiên hãy thử kiên nhẫn chờ đợi khoảng một thời gian vì Macbook OS X cần phải sắp xếp tất cả các file đang mở và đóng tất cả các chương trình trước khi Macbook được tắt an toàn.

Vì vậy, bạn đã cố gắng tắt Macbook nhưng không có gì xảy ra. Điều đầu tiên bạn nên làm là dành thời gian, vì OS X phải sắp xếp tất cả các tệp mở và đóng tất cả các chương trình trước khi nó có thể được tắt an toàn. Đó có thể là một ứng dụng xử lý văn bản nào đó chưa đóng vì đang lưu tài liệu của bạn.

Ngoài ra bạn nên kiểm tra xem có ứng dụng nào đang mở nhưng bị treo, bị đóng băng hay không vì các ứng dụng bị treo này có thể là nguyên nhân ngăn không cho Macbook tắt máy. Kiểm tra và tìm xem có ứng dụng nào đang mở và bị treo, bị đóng băng trên Dock và thoát hoặc buộc thoát các ứng dụng đó rồi thử tắt Macbook một lần nữa xem lỗi còn hay không.

Cách cuối cùng là bạn có thể buộc tắt Mac, nhưng áp dụng cách này có thể gây ra lỗi, làm hỏng các file của bạn. Để tắt Macbook theo cách thủ công, chỉ cần nhấn và giữ nút Nguồn Macbook cho đến khi màn hình Macbook đen xì và hệ thống đã tắt hoàn toàn.

Nếu thường xuyên phải đối mặt với lỗi, tốt nhất bạn mang Macbook của mình đến các trung tâm sửa chữa của Apple để được trợ giúp và sửa lỗi.

Xem thêm: Khóa Học Coding – Khoá Học Lập Trình

Không chỉ riêng trên Macbook mà trên các hệ điều hành Windows cũng hay gặp lỗi, đặc biệt là phiên bản mới nhất hiện nay là Windows 10, có nhiều lỗi Win 10 xảy ra mà người dùng không thể biết trước được, chỉ trong quá trình sử dụng, các lỗi Windows 10 phát sinh thì chúng ta mới có thể phát hiện và có cách khắc phục, xử lý kịp thời.

https://lingocard.vn/cac-loi-thuong-gap-cua-macbook-26133n.aspx lingocard.vn.vn vừa cung cấp cho bạn các lỗi thường gặp của Macbook và cách khắc phục từng lỗi. Ý kiến, đánh giá của bạn về các lỗi cũng như cách khắc phục lỗi như thế nào, chia sẻ ý kiến của bạn với lingocard.vn.vn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel