Mẫu Lời Cam Đoan Trong Tiểu Luận Triết Học, Mẫu Lời Cam Đoan Trong Bài Tiểu Luận Hay 2020

Cũng giống như lời mở đầu, lời cam đoan trong luận văn tốt nghiệp là một phần không thể thiếu. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu lời cam đoan và lí do vì sao bạn lại phải viết lời cam đoan trong khóa luận tốt nghiệp.

Đang xem: Lời cam đoan trong tiểu luận triết học

I. Một số mẫu lời cam đoan trong khóa luận tốt nghiệp nên tham khảoII. Những điều cần biết về luận văn tốt nghiệpIV. Cách viết lời cam đoan trong luận văn tốt nghiệp

I. Một số mẫu lời cam đoan trong khóa luận tốt nghiệp nên tham khảo

Dưới đây là các mẫu lời cam kết trong khóa luận tốt nghiệp. Bạn có thể tham khảo để sử dụng cho bài báo cáo của mình.

1. Lời cam đoan trong luận văn báo cáo

Đối với một bài luận văn tốt nghiệp, chúng ta không thể nào bỏ qua lời cam đoan. Nó là cơ sở để người chấm có niềm tin vào sinh viên thực hiện, về tính trung thực và công sức sinh viên đó đã bỏ ra để nghiên cứu.

Các bạn có thể viết lời cam đoan như sau: Em xin cam đoan đề tài mình thực hiện trong báo cáo là công trình nghiên cứu độc lập không có bất kỳ một sự sao chép của người khác. Đề tài nghiên cứu trên là một sản phẩm mà em đã nỗ lực nghiên cứu trong quá trình học tập tại trường cũng như thực tập tại cơ sở thực tập. Trong quá trình hoàn thành báo cáo này, em đã có sự tham khảo tài liệu có nguồn gốc rõ ràng, dưới sự theo dõi của giảng viên hướng dẫn. Em xin cam đoan tất cả những lời trên là đúng sự thật, nếu xảy ra vấn đề gì thì em xin chịu mọi trách nhiệm trước nhà trường và hội đồng đánh giá.

hướng dẫn tài liệu

*

Mẫu lời cam đoan trong luận văn tốt nghiệp

2. Mẫu lời cam đoan trong luận văn đồ án tốt nghiệp

Đây cũng là một cách viết lời cam đoan trong luận văn tốt nghiệp mà bạn có thể khảo: Tôi xin cam đoan với hội đồng đánh giá tất cả những số liệu và kết quả nghiên cứu có trong luận văn này là đúng sự thật và chưa được sự hỗ trợ của bất kỳ một đơn vị nào khác. Mọi sự giúp đỡ để hoàn thành đồ án tốt nghiệp này đều được thông qua bởi giảng viên hướng dẫn. Những tài liệu tham khảo và các thông tin trích dẫn trong tài liệu đã được chỉ rõ nguồn gốc và được phép công bố.

hướng dẫn tài liệu

*

Lời cam đoan trong luận văn tốt nghiệp

3. Lời cam đoan trong khoá luận

Lời cam đoan trong khóa luận cũng vô cùng quan trọng và cần thiết, giúp đảm bảo sự tin tưởng vào công trình khóa luận của chính mình làm nên và nhận được sự đánh giá cao.

hướng dẫn tài liệu

*

Lời cam đoan trong khoá luận

4. Lời cam đoan trong đề tài nghiên cứu

Trong một bài nghiên cứu khoa học, lời cam đoan cũng là một phần không thể thiếu, đó là lời xác nhận toàn bộ công trình nghiên cứu là của bản thân và tránh những trường hợp sai phạm.

hướng dẫn tài liệu

*

Lời cam đoan trong đề tài nghiên cứu

5. Lời cam đoan trong bài nghiên cứu khoa học

Trong một bài nghiên cứu khoa học, lời cam đoan cũng là một phần không thể thiếu, đó là lời xác nhận toàn bộ công trình nghiên cứu là của bản thân và tránh những trường hợp sai phạm.

hướng dẫn tài liệu

*

Lời cam đoan trong bài nghiên cứu khoa học

6. Lời cam đoan trong đề tài sáng kiến kinh nghiệm

Dưới đây là mẫu lời cam đoan trong đề tài sáng kiến kinh nghiệm để các giáo viên có đề tài sáng kiến kinh nghiệm có thể tham khảo và hoàn thành tốt bài.

hướng dẫn tài liệu

*

Lời cam đoan trong đề tài sáng kiến kinh nghiệm

7. Lời cam đoan trong bài nghiên cứu của sinh viên

Lời cam đoan trong bài nghiên cứu của sinh viên là một phần cũng vô cùng quan trọng, và dưới đây là một bài mẫu lời cam đoan trong bài nghiên cứu của sinh viên để các bạn có thể tham khảo.

hướng dẫn tài liệu

*

Lời cam đoan trong bài nghiên cứu của sinh viên

8. Lời cam đoan trong bài khảo sát

Trong mỗi bài khảo sát luôn cần có lời cam đoan để đảm bảo kết quả khảo sát, đây là một phần vô cùng quan trọng và giúp tạo niềm tin khi đọc bài khảo sát.

hướng dẫn tài liệu

*

Lời cam đoan trong bài khảo sát

9. Lời cam đoan khoá luận

Trong bài khóa luận, một phần quan trọng không thể bỏ qua đó là lời cam đoan của tác giả để chắc chắn vào nội dung và kết quả bài khóa luận của mình.

Xem thêm: Sách Giải Bài Tập Toán Lớp 5 Bài Luyện Tập Về Tính Diện Tích Tiếp Theo )

hướng dẫn tài liệu

*

Lời cam đoan khoá luận

10. Lời cam đoan bài tiểu luận của sinh viên

Bài tiểu luận của sinh viên rất cần thiết đưa vào lời cam đoan bởi đó là phần chắn chắn cho nội dung và kết quả bài tiểu luận do chính sinh viên thực hiện nên.

hướng dẫn tài liệu

*

Lời cam đoan bài tiểu luận của sinh viên

100++ Lời cam đoan trong luận văn tốt nghiệp

10+ Báo cáo thực tập kế toán bán hàng dành cho sinh viên ngành kế toán

Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

II. Những điều cần biết về luận văn tốt nghiệp

1. Luận văn tốt nghiệp là gì?

Luận văn tốt nghiệp hay còn gọi là khóa luận tốt nghiệp ở các trường đại học là một công trình nghiên cứu về một chủ đề nào đó được lựa chọn dựa trên sự yêu thích của người làm luận văn. Luận văn thường được viết ở năm cuối cùng của khóa đại học hay sau đại học, nó trình bày những kết quả nghiên cứu của sinh viên về chủ đề mà bạn đã chọn trước hội đồng đánh giá của chính trường đại học đó. Luận văn áp dụng cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và những người đang thi để lấy bằng thạc sĩ.

2. Mục đích của việc viết luận văn

Mục đích chính của việc viết luận văn chính là để đánh giá kết quả học tập và nghiên cứu của sinh viên trong suốt quá trình đi học và đi thực tập. Cụ thể, ý nghĩa của nó như sau:

Là công trình, thành quả nghiên cứu khoa học của sinh viên đại học hoặc cao học trên cơ sở sự độc lập, tự chủ, tự tìm tòi, phát huy sự sáng tạo của chính bản thân mình.Qua luận văn tốt nghiệp có thể đánh giá được năng lực cũng như quá trình học tập của sinh viên một cách khách quan nhất.

Vì luận văn có vai trò rất quan trọng đối với kết quả học tập của một sinh viên nên nó cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

Phải có ý nghĩa khoa học và áp dụng được trong thực tếCần thực hiện một cách nghiêm túc và đạt yêu cầu do giảng viên hướng dẫn và hội đồng chấm thi đề raMạch lạc, đáng tin, thông tin chuẩn xác, khách quanCó sự sáng tạo và chịu khó tìm tòiGiọng văn khách quan, tránh việc đưa quá nhiều ý kiến cá nhân vào bài viết

3. Cấu trúc của một bài luận văn

Bố cục cơ bản của một bài luận văn bao gồm các phần sau đây:

Tên đề tài mà bạn chọn để nghiên cứu: phải phản ánh được toàn bộ công trình mà bạn đang nghiên cứu, đảm bảo tính rõ ràng, khách quan và ngắn gọn nhất có thểLời cam đoanLời cảm ơnBảng giải thích các từ ngữ được viết tắt, chú thích bảng biểu, sơ đồ, đồ thị…Mục lục của luận văn: khái quát lại các phần lớn có trong luận vănChương mở đầuCơ sở lý luận của đề tài nghiên cứuThực trạng của vấn đề đang nghiên cứuĐề xuất giải pháp những vấn đề đang nghiên cứuTỏng kết, kết luận và kiến nghịPhần tài liệu tham khảo

Những điều cần lưu ý khi làm báo cáo giới thiệu về nơi thực tập

Những điều cần biết khi viết bài báo cáo thực tập nhà thuốc

III. Tại sao phải viết lời cam đoan trong luận văn tốt nghiệp

Tương tự như lời mở đầu và lời kết thúc, lời cam đoan cũng là một phần không thể thiếu trong một bài luận văn tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp hay một báo cáo về công trình nào đó. Lời cam đoạn được xem là cơ sở của niềm tin, là một lời hứa của sinh viên khi thực hiện bài khóa luận của mình. Có thể xem đây chính là sự “đánh dấu chủ quyền” của sinh viên khi thực hiện xong luận văn của mình, thể hiện tính trung thực, trách nhiệm của chính sinh viên đó đối với thành quả mà mình đã đạt được.

Nhờ có lời cam đoan mà giảng viên hướng dẫn cũng như hội đồng đánh giá có thêm sự tin tưởng đối với thành quả mà bạn đã tự tạo ra. Đây được xem là một bước đệm giúp cho bạn chiếm được sự hài lòng của những người chấm điểm, nhờ vậy điểm số mà bạn đạt được có thể cao hơn.

Về hình thức, lời cam đoan thông thường được đặt ở đầu bài khóa luận hoặc đầu của bài luận văn, trước lời cảm ơn. Mặt khác, nó cũng có thể được đặt ở phần cuối cùng của bài khóa luận. Lời cam đoan phải có chữ ký của tác giả, được viết bằng một tờ giấy A4 riêng biệt, không chung với bất kỳ một phần nào khác.

IV. Cách viết lời cam đoan trong luận văn tốt nghiệp

Tôi xin cam đoan đây là công trình nghiên cứu do chính tôi tự làm, của riêng tôi và được sử hướng dẫn của giảng viên phụ trách (tại đây bạn sẽ ghi rõ danh tính và chức vụ của giảng viên hướng dẫn của chính mình).

Các nội dung nghiên cứu, những kết quả trong đề tài tôi đã chọn lựa hoàn toàn đúng sự thật và chưa được công khai ra ngoài dưới bất kỳ một hình thức nào trước đây. Những số liệu có mặt ở trong các bảng biểu để phục vụ cho việc đánh giá, phân tích, nhận xét được chính tác giả thu thập và tìm kiếm từ những nguồn khác nhau đã được chú thích rõ ràng trong phần tham khảo và phụ lục của bài luận văn.

Bên cạnh đó, trong bài khóa luận tốt nghiệp này còn có sự xuất hiện của những lời nhận xét, đánh giá của một vài tác giả khác, các cơ quan tổ chức đã được trích dẫn và giải thích nguồn gốc một cách rõ ràng.

Nếu hội đồng đánh giá có phát hiện bất kỳ một sự gian lận nào có mặt trong bài luận văn, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm về những nội dung của chính mình (giải thích rõ trường đại học mà bạn theo học không có bất kỳ một trách nhiệm nào liên quan đến những vi phạm quyền tác giả, bản quyền, khẳng định bản quyền của luận văn hoàn toàn do sinh viên đó gây ra trong quá trình thực hiện nếu có).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Tính Bỏ Túi Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay

Top 8 mẫu báo cáo thực tập kế toán hay và đúng chuẩn nhất

6+ Mẫu báo cáo thực tập kế toán tổng hợp hay và phổ biến nhất

Bài viết vừa rồi đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về cách viết lời cam đam trong khóa luận tốt nghiệp. Hy vọng rằng nhờ những thông tin trên, bạn có thể hoàn thành thật tốt luận văn của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tiểu luận