Cách Lọc Dữ Liệu Trùng Nhau Từ 2 Cột Trong Excel Nhanh, Cách Lọc Dữ Liệu Trùng Nhau Trên 2 Sheet Excel

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim
0

*

Khi sử dụng làm việc bảng tính excel, việc so sánh các cột trong Excel là điều mà tất cả chúng ta thỉnh thoảng hay phải thực hiện, nhưng đấy là đối với các bảng dữ liệu đơn giản ít các giá trị, còn so sánh tìm các giá trị trùng nhau trong hàng chục hàng trăm các giá trị lộn xộn lung tung liệu có thể so sánh bằng cách thủ công được không. Microsoft Excel cung cấp một số tùy chọn để so sánh và khớp dữ liệu, nhưng hầu hết trong số chúng tập trung vào tìm kiếm trong một cột. Trong bài viết dưới đây đưa ra kỹ thuật để tìm so sánh sự trùng lặp 2 cột trong excel một cách đơn giản và dễ hiểu nhất cho người đọc.

Đang xem: Lọc dữ liệu trùng nhau từ 2 cột trong excel

Tìm giá trị trùng nhau để làm gì?

Trong công việc thực tế hàng ngày, chúng ta phải lập biết bao cái danh sách, trong mỗi danh sách cần phải nhập liệu bao nhiêu là con số, bao nhiêu các dữ liệu, hàng trăm nghìn thông tin, chắc chắn không thể nào không có sự trùng lặp các dữ liệu đó trong bảng danh sách của bạn. Với từng các công việc khác nhau, đa số sự trùng lặp đó là không nên xuất hiện, việc còn lại là phải kiểm tra các giá trị trùng lặp để loại đi, vậy nên việc bạn có đủ kiên nhẫn dò xem từng giá trị một không và đảm bảo rằng bạn tìm đã chính xác và đầy đủ chưa. 

Vậy nên phải sử dụng các tính năng thông minh của Excel cho việc tìm ra sự trùng lặp này.

Tìm giá trị trùng nhau trong 2 cột 

Để các bạn thuận tiện cho việc theo dõi và dễ hiểu, cùng xem qua ví dụ tìm giá trị trùng nhau ở 2 cột năm:

*

Tìm giá trị trùng nhau ở 2 cột trong excel

Việc thực hiện tìm dữ liệu trùng được thực hiện qua các bước:

1. Trỏ chuột click vào ô chữ A để chọn vùng giá trị:

*

Tìm giá trị trùng nhau ở 2 cột trong excel

2. Chọn vào mục Conditional Formatting trên thanh menu > New rule:

*

Tìm giá trị trùng nhau ở 2 cột trong excel

3. Trong hộp thoại New Formatting Ruler chọn vào dòng cuối cùng như hình và nhập công thức hàm countif:= Countif ($ B: $ B, $ A1)

*

Tìm giá trị trùng nhau ở 2 cột trong excel

5. Click vào Format và hiện ra bảng màu, lựa chọn màu để bôi giá trị trùng lặp:

*

Tìm giá trị trùng nhau ở 2 cột trong excel

6. Sau khi đã chọn màu > OK. Bạn sẽ được chuyển hướng trở lại cửa sổ Quy tắc định dạng mới và sẽ được xem trước định dạng bạn đã chọn. Nếu bạn hài lòng với định dạng bạn đã chỉ định, nhấp vào OK.

*

Tìm giá trị trùng nhau ở 2 cột trong excel

Note: các giá trị của các ô được tô sáng trong Cột A được lặp lại trong Cột B. Tôi đã đánh dấu thủ công các ô có giá trị giống hệt nhau trong Cột B màu xanh lá cây cho mục đích nhận ra sự trùng lặp:

*

Tìm giá trị trùng nhau ở 2 cột trong excel

Vì vậy, đây là cách bạn có thể dễ dàng xem các giá trị nào trùng lặp trong các cột khác nhau trong Excel.

Xem thêm: Các Phương Trình Lưu Huỳnh, CáC Phương TrìNh ThườNg GặP Chương Oxi

Như vậy trên đây chúng tôi đã đưa ra ví dụ và nêu rõ các bước cho các bạn đọc hình dung và dễ hiểu nhất về việc tìm giá trị trùng lặp giữa 2 cột trong excel, việc này không có gì là khó và chỉ bằng với vài bước cơ bản đã tìm ra đáp án như mong muốn.

Không chỉ có kiến thức về cách tìm giá trị trùng nhau ở 2 cột trong excel, bạn hoàn toàn có thể trở thành một chuyên gia tin học văn phòng với những ký năng làm việc và xử lý đỉnh cao với Excel chỉ với một khóa học duy nhất – khóa học “Chinh phục Excel công sở” có trên lingocard.vn.

Tham khảo khóa học “Chinh phục Excel công sở” 

Khóa học chủ đề học tin học văn phòng “Chinh phục Excel công sở của Giảng viên – chuyên gia Nguyễn Thành Đông sẽ giúp bạn nhanh chóng làm chủ được phần mềm xử lý số liệu Excel một cách bài bản, chi tiết và chính xác nhất.

Xem thêm: Chuyên Đề Bất Phương Trình Lớp 9 ), Chuyên Đề Phương Trình

Với 34 bài giảng được giảng giảng trong 2 giờ 25 phút, tham gia khóa học này bạn sẽ nhanh chóng nắm được toàn bộ các công cụ và tính năng làm việc trong Excel , nắm được toàn bộ những công thức để xử lý số liệu, sắp xếp và tổng hợp dữ liệu nhanh chóng. Không chỉ có vậy khóa học còn chia sẻ những kiến thức nâng cao như những phím tắt làm việc chuyên nghiệp, cách thức bảo mật bảo vệ excel khỏi bị đánh cắp dữ liệu,… để bạn có thể ứng dụng ngay vào công việc hiện tại của mình, đặc biệt là các công việc trong môi trường văn phòng.

Vậy còn chờ gì nữa, trở thành bậc thầy xử lý số liệu Excel ngay hôm nay tại lingocard.vn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel