Link Hình Ảnh Vào Excel Kèm Ví Dụ Minh Họa, Cách Chèn Ảnh Vào Excel Đơn Giản Nhất

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim
0

*

Giả sử bạn đang thao tác trên Excel và có một số lượng lớn nguồn tham khảo, yêu cầu là bạn cần phải trích dẫn nguồn của nó, đường link nguồn đó? Hoặc đơn giản bạn chỉ muốn thêm chú thích thêm thông tin thôi, vậy phải làm sao? Microsoft Excel là một ứng dụng bảng tính vô cùng hữu ích, cung cấp đầy đủ tính năng cho phép chúng ta sắp xếp, duy trì và phân tích các loại dữ liệu khác nhau. Bạn có thể thêm liên kết đến trang web, tài liệu khác phục vụ việc sao lưu, hỗ trợ hoặc biết thêm thông tin.Bài viết dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chèn link trong Excel chi tiết nhất nhé!

Tạo liên kết đến 1 ô trong bảng tính

Bước 1: Chọn ô mà bạn muốn tạo liên kết của mình. Bạn có thể tạo một liên kết phím tắt trong bất kỳ ô nào trong bảng tính của mình.Bước 2: Trong tab “Insert” bạn chọn vào mục “Hyperlink ” . Cái này sẽ mở một cửa sổ mới để tạo liên kết. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl+K.

Đang xem: Link hình ảnh vào excel

*

Hướng dẫn cách chèn link vào trong excel

Bước 3: Nhấp vào “Place in This Document” trong menu bên trái. Điều này sẽ cho phép bạn liên kết với bất kỳ ô nào trong bảng tính của bạn.

*

Hướng dẫn cách chèn link vào trong excel

Bước 4: Nhập ô mà bạn muốn liên kết. Ta có thể làm như sau:- Để nhập một vị trí ô, chọn trang tính từ danh sách “Tham chiếu ô”. Sau đó, bạn có thể nhập ô cụ thể, chẳng hạn như “B2” vào trường “Type the cell reference”.- Bạn có thể chọn từ các ô hoặc phạm vi đã được xác định trong danh sách “Defined Names”. Nếu bạn chọn một trong số này, bạn sẽ không thể nhập một vị trí.Bước 5: Thay đổi văn bản được hiển thị (tùy chọn). Theo mặc định, văn bản của liên kết sẽ chỉ là ô mà bạn đang liên kết đến. Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách nhập bất cứ điều gì bạn muốn vào trường “Text to display” . Bạn có thể nhấp vào nút “ScreenTip” để thay đổi văn bản xuất hiện khi người dùng di chuyển con trỏ chuột qua liên kết.

Sao chép địa chỉ vào trang bạn muốn liên kết

Bước 1: Bạn có thể liên kết đến bất kỳ trang web nào bằng cách sao chép địa chỉ vào trang web. Bạn có thể sao chép nó từ trình duyệt trên máy tính của mình. Nếu bạn muốn sao chép địa chỉ từ một liên kết trên một trang web, nhấp chuột phải vào liên kết và chọn Sao chép hoặc ấn Ctrl+C.

*

Ví dụ sao chép địa chỉ vào trang bạn muốn liên kết

Bước 2: Chọn ô bất kỳ tại bảng tính Excel mà bạn muốn chèn liên kết vào. Bạn có thể chèn liên kết vào bất kỳ ô nào trong bảng tính của bạn.Bước 3: Nhấp vào tab “Insert” và nhấp vào nút “Hyperlink”. Tương tự như cách 1

Bước 4: Chọn”Existing File or Web Page” ở bên trái của cửa sổ.Bước 5: Dán liên kết đến trang web vào trường “Address”.

Xem thêm: Cách Tính Tiền Khách Sạn Qua Đêm, Quy Định Chung Về Cách Tính Tiền

*

Ví dụ sao chép địa chỉ vào trang bạn muốn liên kết

Bước 6: Thay đổi tên của liên kết (tùy chọn). Theo mặc định, liên kết sẽ hiển thị địa chỉ đầy đủ của cả link web. Bạn có thể thay đổi tên của liên kết này cho gọn gàng hơn ví dụ là “ Học viện Online lingocard.vn”. Nhấp vào trường “text to display” và sau đó nhập tên của link bạn muốn hiển thị trên Excel rồi ấn OK.

*

Ví dụ sao chép địa chỉ vào trang bạn muốn liên kết

Chèn một liên kết đến địa chỉ email

Bước 1: Bạn chọn ô cần chèn Link, nhấn chuột phải chọn HyperLink hoặc Ctrl+K( giống bước 1 của mục 1)Bước 2: Hộp thoại Insert Hyperlink được hiện ra, bạn chọn E-mail Address. Sau đó bạn nhập địa chỉ email cần gửi trong phần E-mail address, và nhập nội dung tiêu đề trong phần Subject. Cuối cùng nhấn OK. 

*

Chèn một liên kết đến địa chỉ email

Tạo liên kết tới một file Excel mới

Bước 1: Bạn chọn ô cần chèn link, bạn nhấn chuột phải chọn HyperLink ( giống bước 1 của mục 1)Bước 2: Hộp thoại Insert Hyperlink được hiện ra, bạn chọn Create New Document.Các bạn nhấn vào Change và chọn đường dẫn cho file excel mới cần tạo, điền tên cho file cần tạo trong Name of new document. Ngoài ra các bạn cũng nhập nội dung vào Text to display và ScreenTip nếu muốn.

*

Tạo liên kết tới một file Excel mới

Trên đây mình đã hướng dẫn cho các bạn 4 cách đơn giản và tối ưu nhất để tạo link trong Excel. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Cùng với đó, bạn hoàn toàn có thể nắm trọn hệ thống hàm Excel quan trọng và cần thiết nhất từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn dễ dàng lập báo cáo, thống kê và xử lý số liệu một cách chuyên nghiệp nhất với khóa học “Chinh phục Excel công sở”.

Xem thêm: Khóa Học Etabs Tphcm

Về khóa học “Chinh phục excel công sở” tại lingocard.vn

 

Khóa học “Chinh phục Excel công sở”

Khóa học do giảng viên Nguyễn Thành Đông trực tiếp hướng dẫn sẽ đem đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng sử dụng phần mềm xử lý số liệu Excel một cách nhanh chóng, bài bản và chi tiết nhất, giúp bạn trở thành bậc thầy xử lý số liệu ngay tại nhà và ứng dụng chúng hiệu quả nhất.

Với thời lượng học 2 giờ 25 phút qua 34 bài giảng được biên tập từ cơ bản cho đến chuyên sâu về phần mềm xử lý số liệu Excel, bạn hiểu rõ về cách ứng dụng hàm trong Excel và nhanh chóng thành thạo chúng, từ đó dễ dàng ứng dụng một cách linh hoạt vào những công việc như thống kê, lưu trữ, xử lý số liệu và lập báo cáo một cách nhanh chóng, chính xác và chuyên nghiệp nhất. Cùng với đó là rất nhiều kinh nghiệm làm việc kết hợp với học Excel văn phòng để nâng cao hiệu quả trong công việc cực hay và hấp dẫn đang chờ bạn khám phá!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel