Lịch tháng 5 năm 2021: Lịch vạn niên, lịch âm dương, ngày tốt xấu

[ad_1]Với ứng dụng tra cứu lịch vạn niên tháng 5 năm 2021 trên đây, bạn chỉ cần chọn vào một ngày bất kì trong tháng 5 để xem nhanh những thông tin chi tiết về ngày âm, ngày tốt xấu, giờ tốt xấu, tiết khí, mệnh ngày, hành, trực, sao chiếu, hướng xuất hành… của ngày đó. Ngoài ra, khi đang ở phần xem chi tiết thông tin ngày này, bạn cũng có thể chọn mục Hôm nay để xem các thông tin của ngày hôm nay hoặc chọn mục Đổi ngày để đổi lịch âm dương một cách thuận tiện nhất.

Bạn có thể tải ứng dụng xem lịch âm dương cho smartphone để theo dõi các thông tin này nhanh chóng mọi nơi, mọi lúc:

Theo lịch dương tháng 5, đây là tháng của nhiều ngày lễ kỉ niệm quan trọng. Các ngày lễ trong tháng 5 tiêu biểu có thể kể đến như ngày Quốc tế Lao động, ngày Chiến thắng phát xít, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày Thế giới Không Thuốc lá… Đây cũng là tháng mà các nhà trường bước vào thời gian tổng kết năm học, các cơ quan, doanh nghiệp đã đi được gần một nửa chặng đường để hoàn thành kế hoạch năm 2021.

>> Xem thêm

Theo lịch tháng 5, đây là thời điểm của tiết Lập hạ, trời đã chuyển sang mùa hạ, thời tiết oi nóng hơn. Vì thế, nhiều công ty, cơ quan, gia đình, cá nhân cũng bắt đầu lên kế hoạch nghỉ mát cho cán bộ công nhân viên, cho gia đình, cho bản thân và bạn bè của mình vào thời gian này. 

Ngoài ra, theo quan niệm của người xưa thì tiết Lập hạ trong tháng 5 cũng là mốc đánh dấu âm khí tiêu mòn, dương khí lên cao. Do dương khí vốn tượng trưng cho sự may mắn, cương trực, mạnh mẽ, kiên cường, sáng suốt… nên nhiều người thường chọn tháng 5 để động thổ, xây nhà, khai trương, mua xe… và cũng rất chú ý xem lịch âm tháng 5 để chọn ra được ngày tốt tháng 5 giúp các công việc lớn này được hanh thông theo quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” của ông bà ta.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tra cứu lịch tháng 5 năm 2021 thật nhanh chóng, từ đó kịp thời lên kế hoạch chào mừng các ngày lễ lớn cũng như có một khởi đầu thuận lợi cho việc xuất hành du lịch và các dự định lớn của mình vào ngày đẹp, tránh ngày xấu trong tháng 5 theo lịch vạn sự.

Thường xuyên ghé META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích và mua sắm những thiết bị điện máy, gia dụng chính hãng, tiện lợi, giá tốt nhất cho gia đình mình bạn nhé!

 

>> Xem thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/lich-thang-5-8071

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp