#5 Lệnh Tính Tổng Diện Tích Trong Cad Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả Nhất

Để hiệu chỉnh kích thước cho bản vẽ kỹ thuật, đòi hỏi người dùng phải thực hiện thao tác tính tổng diện tích trong Cad. Theo kinh nghiệm của những nhà thiết kế chuyên nghiệp, có 2 cách tính tổng diện tích cực nhanh chóng, chính xác mà bạn có thể áp dụng. Để biết được 2 cách đó là gì, hãy tham khảo bài viếtDiễn Đàn Cầu Đườngchia sẻ dưới đây.

Đang xem: Lệnh tính tổng diện tích trong cad

*

Cách 1: Dùng Lisp tính tổng diện tích trong Cad

Thay vì sử dụng lệnh tính diện tích trong Cad, sẽ áp dụng Lisp để tính tổng diện tích. Thao tác này vừa mang lại độ chính xác cao, vừa có cách thực hiện đơn giản, giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian thiết kế bản vẽ. Tuy nhiên, đối với cách này thì bạn chỉ tính diện tích được đối với những hình kín trên bản vẽ. Cụ thể, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:Cách tính tổng diện tích bằng Lisp chỉ áp dụng đối với hình vẽ khép kín- Bước 1: Đầu tiên, để tính diện tích một hình bất kỳ trong Cad thì bạn cần tiến hành Load Lisp.Các bạn tải Lisp Tạiđây- Bước 2: Sau khi đã Load Lisp xong, bạn nhập lệnh S2A trên bàn phím và nhấn Enter để hiển thị Lisp.

*

*

+ Yes: Lisp sẽ chuyển bạn qua bước chọn đối tượng cần tính diện tích.+ No: Lúc này sẽ xuất hiện một hộp thoại yêu cầu bạn cài đặt các thông số như: độ cao của chữ, tỷ lệ đơn, Object, Color…

*

– Bước 4: Click chuột vào hình kín trên bản vẽ mà bạn cần tính tổng diện tích, sau đó nhấn Enter để kết thúc lệnh.- Bước 5: Chọn 1 điểm bất kỳ trên hình để hiển thị kết quả. Lúc này, trên điểm đó sẽ hiện lên số liệu diện tích của hình mà bạn cần tính.

Xem thêm: tìm việc làm may mẫu văn phòng đại diện lương cao

*

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong thao tác tính tổng diện tích trong Cad bằng cách Load Lisp. Thao tác này khá đơn giản nên bạn có thể áp dụng khi thiết kế bản vẽ để xác định tỷ lệ một cách chính xác nhất.

Cách 2: Tính tổng diện tích bằng lệnh Area

Trong trường hợp bạn muốn tính tổng diện tích của một hình khép kín, bạn có thể sử dụng lệnh tính diện tích trong Cad thông dụng là Area.Đối với lệnh này, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:- Bước 1: Tiến hành gọi lệnh, trên bàn phím bạn nhập lệnh tắt AA sau đó nhấn Enter để hiển thị lệnh.

Xem thêm: Sơ Đồ Dự Án Sông Cổ Cò – Cơ Hội Phát Triển Ven Sông Cổ Cò


+ A
=>> Enter+ O =>> Enter+ Nhấp thêm hình mà bạn muốn tính tổng diện tích.- Bước 4: Nhấn Enter để kết thúc lệnh.
Trên đây là 2 cách tính tổng diện tích trong Cad đơn giản, chính xác và nhanh chóng nhất. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho việc thiết kế bản vẽ của bạn được dễ dàng hơn. Trong quá trình thiết kế bản vẽ Autocad, ngoài lệnh tính tổng diện tích của hình vẽ, bạn cần nắm chắc các thao tác kỹ thuật khác, có như vậy bản vẽ Cad mới được thiết kế một cách hoàn chỉnh và đúng tỷ lệ nhất.Chúc bạn thành công!

Người đăng:Utc2 tài liệu – Diễn đàn cầu đường

Diễn đàn cầu đường – Nơi chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm, xây dựng và thiết kế cầu đường

Vui lòng bật Java Script, Please enable JavaScript!Bitte aktiviere JavaScript!S”il vous plaît activer JavaScript!Por favor,activa el JavaScript!antiblock.org

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích