Cách Lập Bảng Chi Tiêu Cá Nhân Bằng Excel (Ai Cũng Làm Được)

Mẫu file excel quản lí chi tiêu cá nhân – gia đình – với mục tiêu quản lí chi tiêu thực tế theo ngân sách được xây dựng sẵn giúp tiết kiệm tiền tốt hơn, chi tiêu đầu tư nhằm gia tăng giá trị trong tương lai. Làm việc có kế hoạch sẽ giúp chúng ta gần với thành công hơn. Chi tiêu có kế hoạch giúp chúng ta nhanh chóng đạt được những ước mơ của bản thân, mua được những thứ bản thân thích. File excel quản lí chi tiêu cá nhân – gia đình là công cụ để bạn lập kế hoạch chi tiêu, theo dõi chi tiết qua các tháng để có kế hoạch chi tiêu phù hợp đảm bảo luôn theo kế hoạch đã đề ra.

Đang xem: Lập bảng chi tiêu cá nhân bằng excel

Bạn quan tâm:

Phần mềm excel đầy đủ các phần hành rất hay 

File excel tính tiền làm thêm giờ, làm ban đêm mới nhất 

*

 Hình ảnh: File excel quản lí chi tiêu cá nhân – gia đình

Ưu Điểm: – Lập kế hoạch thu nhập, chi tiêu cho 12 tháng. – Lập kế hoạch thực hiện việc gia tăng thu nhập hoặc tiết kiệm chi tiêu. – Theo dõi tình hình chi tiêu thực tế hàng ngày. – Báo cáo tổng hợp tình hình chi tiêu hàng tháng. – Báo cáo so sánh việc chi tiêu thực tế so với kế hoạch. – Báo cáo so sánh thu nhập thực nhận với kế hoạch đề ra. – Có thể sử dụng phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân trên điện thoại thông minh và ở bất kỳ đâu có kết nối internet. Cách Sử Dụng Phần Mềm: Để quản lý một cách hiệu quả ứng dụng này bạn cần thực hiện thường xuyên và liên tục. Không được bỏ bê một ngày nào tránh gây mất động lực. Không theo dõi thường xuyên thì bạn không thể duy trì được thói quen tiết kiệm và thường xuyên đầu tư được. Luôn phải có tư duy kiếm tiền, hoặc tiết kiệm (nếu không có khả năng/ thời gian để kiếm thêm tiền). 1.Xây dựng danh sách các khoản thu – khoản chi: Lập danh sách các khoản thu nhập, các khoản chi tiêu trong gia đình mình hoặc của bản thân bạn. Sau đó bạn cần phân nhóm để dễ bề quản lý và xem báo cáo. 2. Xây dựng kế hoạch thu nhập – chi tiêu: – Bản kế hoạch nên được xây dựng đến hết năm. Nếu bạn bắt đầu xây dựng kế hoạch thu – chi từ đầu năm thì tốt quá. Nếu không thì bạn nên xây dựng từ tháng bắt đầu tới hết năm nhé. – Xây dựng chi tiết cho từng khoản chi: Nhỏ nhất có thể – Kết thúc mỗi tháng, bạn nên dành thời gian để xem báo cáo tổng hợp và đúc rút kinh nghiệm. Đồng thời tiến hành điều chỉnh kế hoạch các tháng còn lại nếu cần. 3.Cập nhật các khoản thu nhập – chi tiêu hàng ngày: Đây là công việc vô cùng quan trọng, bạn sẽ mất vài tháng cập nhật dữ liệu thu – chi của bản thân và gia đình. Sau đó mình mới có dữ liệu thực tế nhất để xây dựng kế hoạch thu – chi cho các tháng tiếp theo một cách chính xác và mang tính khả thi nhất. 4. Xem báo cáo thu – chi thực tế so với kế hoạch: Bạn không cần phải làm gì nhiều, bạn chỉ cần xem xem tháng này thì khoản nào bị chi vượt hoặc thu nhập bất thường nào không,… Để từ đó có được những điều chỉnh phù hợp trong các tháng tới.

Xem thêm: Dạng 2: Lập Phương Trình Tham Số Hyperbol, Dạng 2: Lập Phương Trình Của Hypebol (H)

*

 Link file: Các bạn chat trực tiếp với tư vấn viên để nhận file excel nhé!

Bạn đang đọc bài viết: “Mẫu file excel quản lí chi tiêu cá nhân – gia đình

Các từ khóa hay xuất hiện: hướng dẫn excel quản lí chi tiêu cá nhân-gia đình; file excel quản lí chi tiêu cá nhân-gia đình hợp lí; quản lí chi tiêu cá nhân-gia đình bằng file excel; mẫu excel quản lí thu chi cá nhân-gia đình; chia sẽ file excel quản lí thu chi cá nhân-gia đình.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Wechat Trên Máy Tính, Cách Sử Dụng Wechat Trên Máy Tính

Điều bạn có thể biết: Một vài lời khuyên dành cho các bạn quản lý tiền bạc trong gia đình hiệu quả 1. Rõ ràng về vấn đề tiền bạc Hãy thảo luận với nhau những vấn đề liên quan đến cách quản lý tiền bạc và cởi mở với những phương án giải quyết khó khăn liên quan. Khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân, cả hai vợ chồng nên thống nhất các quy tắc tài chính chung và công khai khoản thu nhập cũng như chi tiêu cá nhân để có sự quan tâm, thông cảm và bình đẳng với nhau về tài chính. Rõ ràng vấn đề tài chính luôn là cách hạn chế được những xung đột không đáng giữa vợ chồng. 2. Theo dõi ngân sách Việc theo dõi số tiền tiêu hàng ngày cũng quan trọng không kém việc thiết lập ngân sách. Nếu bạn không biết chính xác tiền tiêu mỗi ngày vào những khoản gì, cuối cùng bạn sẽ không kiểm soát được mức chi tiêu và phải “rút lõi” từ các khoản tiết kiệm cố định. Theo dõi được các khoản chi tiêu cũng giúp bạn nắm được tình hình tài chính hiện tại của gia đình và có những điều chỉnh cho hợp lý. 3. Quản lí tiền bạc một cách linh hoạt Hãy linh hoạt thay đổi mức chi tiêu hàng tháng sao cho hợp lý với giá cả của nhu cầu trong gia đình. Sẽ có những khoản chi phát sinh không có dự tính trước, hay những chi tiêu cá nhân có sự thay đổi theo nhu cầu phù hợp. Không nên cứng nhắc cố định một khoản chi tiêu của gia đình hàng tháng. 4. Trả các khoản nợ sớm Nếu bạn đang rơi vào tình trạng nợ nần, hãy ưu tiên cho những khoản nợ cần trả trước, trước khi dành chi tiêu cho những khoản chi khác trong gia đình. 5. Thẳng thắn trong các bất đồng về cách quản lí tiền bạc Hãy cố gắng dành một khoảng thời gian ngắn mỗi tuần, mỗi tháng để bàn với nhau về cách quản lý tiền bạc trong nhà. Có như thế, hai vợ chồng mới nắm được điều kiện kinh tế gia đình mình, hoạch định cho những kế hoạch chi tiêu quan trọng như mua nhà, mua xe hay sắm sửa những vật dụng mới. 6. Đặt mục tiêu chung “Vợ chồng sẽ tiết kiệm lương thế nào nếu hai vợ chồng không còn nợ tiền mua nhà nữa?”; “ Hai vợ chồng có kế hoạch ra sao nếu muốn mua ô tô trong 2 tháng nữa?”… Chia sẻ những mục tiêu chung với người bạn đời của mình, nhờ đó cả hai mới có kế hoạch để phấn đấu và sớm đạt được kết quả.

https://drive.google.com/file/d/1Vu_gnOSM-_QFU0bn5jEzjvwdw392Qr88/view?usp=sharing

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel