Làm Mất Dòng Kẻ Trong Excel Đơn Giản, Nhanh Chóng, Hướng Dẫn Cách Bật, Tắt Đường Kẻ Mờ Trong Excel

Trong bài viết này, lingocard.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách bật, tắt đường kẻ mờ trong Excel một cách nhanh chóng, giúp cho trang tính trở nên bắt mắt hơn cũng như làm cho File Excel của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

Đang xem: Làm mất dòng kẻ trong excel

Hướng dẫn cách bật, tắt đường kẻ mờ trong Excel

Đường kẻ mờ trong Excel là những đường viền giúp ta xác định được ô trong Excel được dễ dàng hơn, nó được kẻ theo các cột và các hàng, giao nhau giữa các đường đó sẽ giúp cho bạn nhìn các ô trong Excel được trực quan hơn.

*

Trong quá trình làm việc với Excel thì bạn có thể để đường kẻ mờ này, nó sẽ giúp cho bạn xác định được các vùng dễ hơn khi bạn sử dụng công thức tham chiếu tới các vùng.

Tuy nhiên, khi File làm việc hay trang tính của bạn đã hoàn thiện, việc tính toán, thiết lập công thức đã được thực hiện xong. Lúc này, bạn có thể nghĩ tới việc trang trí cho trang tính của bạn trở nên đẹp hơn, trở nên chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm: về phương diện năng lượng, chu trình krebs có ý nghĩa quan trọng là vì

Việc tắt đường kẻ mờ mà lingocard.vn đang đề cập trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi bạn muốn làm cho trang tính trở nên bắt mắt hơn. Để làm điều này, ta làm như sau:

Tại Tab View trên thanh Ribbon, bạn tìm tới nhóm Show, trong nhóm Show này bạn bỏ Tick chọn mục Gridlines. Ngay lập tức, trang tính của bạn đã được tắt các đường kẻ mờ.

*

Và nếu như bạn là một người yêu phím tắt thì bạn có thể làm điều tương tự như trên với tổ hợp phím Alt + W + VG

Hướng dẫn tạo phím tắt đếm số lượng sheet ẩn, hiện trong excel

Hướng dẫn tạo phím tắt để chọn sheet đầu tiên, sheet cuối cùng trong excel

Lưu ý

Thao tác trên là đúng nhất để tắt đường kẻ mờ hay còn gọi là Gridlines trong Excel. Việc bạn tô màu trắng cho vùng trong Excel, nó cũng sẽ trông giống như trên. Tuy nhiên, việc tô màu trắng như thế sẽ làm File Excel trở nên chậm chạp hơn khi vùng thao tác của bạn ngày một lớn lên, và việc tô mau trắng đó không phải là cách đúng để tắt đường kẻ mờ trong Excel.

Xem thêm: Bản Vẽ Đồ Án Bê Tông Cốt Thép 2 ~ Hau, Đồ Án Bê Tông Cốt Thép 2

Hy vọng qua bài viết ngắn này của lingocard.vn bạn đã có thể biết được cách đúng nhất để tắt đường kẻ mờ (Gridlines) trong Excel một cách nhanh chóng, góp phần giúp cho trang tính của bạn trông đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel