Tham Khảo Kinh Nghiệm Làm Đồ Án Tốt Nghiệp Kiến Trúc Điểm Cao, Không Bị Lụt

Đồ án biệt thự là công trình nghiên cứu đầu tiên của sinh viên trước khi trở thành kiến trúc sư tương lai. Đây là dự án thực tế đầu tay mà sinh viên kiến trúc được thực hiện trước khi ra trường.

Đang xem: Kinh nghiệm làm đồ án tốt nghiệp kiến trúc

Biệt thự là công trình nhà ở phổ biến nhất hiện nay. Nó đáp ứng đầy đủ những nhu cầu sống của con người trong thời kỳ hiện đại. Không chỉ ăn ngon mà còn mặc đẹp, ở tiện nghi. Thiết kế kiến trúc biệt thự mang lại một không gian sống đẹp, tiện nghi cho gia chủ. Chính vì vậy khi thực hiện đồ án biệt thự sinh viên cần phải có những lưu ý trước khi tiến hành thiết kế cũng như lên ý tưởng thiết kế cho toàn bộ công trình.

*

Nội dung đồ án biệt thự

Nội dung chính

I. Một số báo cáo đồ án biệt thự mẫuII. Nội dung báo cáo đồ án biệt thự mẫu2. Thiết kế kiến trúc biệt thự3. Phong cách thiết kế kiến trúc biệt thự

I. Một số báo cáo đồ án biệt thự mẫu

1. Đồ án biệt thự: tiêu chuẩn thiết kế biệt thự

Đồ án thiết kế biệt thựcần phải đảm bảo đầy đủ những yêu cầu về tiêu chuẩn thiết kế biệt thự. Để công trình có thể đảm bảo đầy đủ những yêu cầu về thẩm mỹ cũng như đảm bảo những yêu cầu về chất lượng của công trình. Khi làm đồ án biệt thự sinh viên cần phải tham khảo những tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế biệt thự để không gặp phải những lỗi sai cơ bản trong công trình nghiên cứu của mình.

*

Đồ án biệt thự: tiêu chuẩn thiết kế biệt thự

hướng dẫn tài liệu

2. Đồ án biệt thự: thiết kế biệt thự đẹp – kiến trúc biệt thự mẫu

Thiết kế công trình kiến trúc biệt thự với diện tích 8mx14m bạn sinh viên có những tính toán trong thiết kế kiến trúc của biệt thự cũng như không gian bên trong để có được một không gian biệt thự phù hợp nhất trên diện tích đất giới hạn khoáng 8mx14m.

*

Đồ án biệt thự: thiết kế biệt thự đẹp – kiến trúc biệt thự mẫu

hướng dẫn tài liệu

3. Lối kiến trúc biệt thự hiện đại trong khu nghỉ dưỡng

Kiến trúc hiện đại là một trong những phong cách thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay. Đặc biệt trong các khu nghỉ dưỡng lối kiến trúc hiện đại sẽ mang lại một không gian mở, giúp con người có thể thư giãn, hòa mình với thiên nhiên trong chính ngôi nhà của mình khi kiến trúc sư tận dụng tối ưu không gian của ngôi nhà.

*

Lối kiến trúc biệt thự hiện đại trong khu nghỉ dưỡng

hướng dẫn tài liệu

4. Đồ án biệt thự: mẫu kiến trúc biệt thự phố

Biệt thự phố là công trình có diện tích khá hạn hẹp. Không những vậy khi xây biệt thự cần phải có yếu tố sân vườn để tạo cảnh quan cho biệt thự. Chính vì vậy khi làm đồ án biệt thựvới mẫu kiến trúc biệt thự phố sinh viên cần phải tính toán bố cục không gian biệt thự hợp lý để có đủ diện tích đất sân vườn cho ngôi nhà.

*

Đồ án biệt thự: mẫu kiến trúc biệt thự phố

hướng dẫn tài liệu

5. Đồ án kiến trúc biệt thự: thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng

Biệt thự với kiến trúc 3 tầng và 2 mặt tiền là đồ án kiến trúc biệt thự do bạn sinh viên thực hiện. Với mong muốn tạo không gian nhà ở hiện đại nhưng không kém phần mới mẻ sáng tạo. Bạn sinh viên đã tận dụng các yếu tố hình khối và màu sắc để tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian.

*

Đồ án kiến trúc biệt thự: thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng

hướng dẫn tài liệu

6. Đồ án kiến trúc biệt thự: thiết kế kiến trúc biệt thự 8mx10m

Với diện tích 8mx10m bạn sinh viên đã có những tính toán hợp lý để có thể tạo không gian hài hòa cho căn biệt thự. Khi mà với diện tích hạn hẹp nhưng bạn sinh viên vẫn có thể tạo được phần không gian cảnh quan cho cả ngôi nhà.

*

Đồ án kiến trúc biệt thự: thiết kế kiến trúc biệt thự 8mx10m

hướng dẫn tài liệu

7. Kiến trúc biệt thự biệt thự Mini House K

Nằm trong một khu rừng yên tĩnh biệt thự mini house K mang tiêu chuẩn cao về chất lượng của gia đình. Không cần đảm bảo những yếu tố liên quan đến an ninh nhưng cần phải đáp ứng những yêu cầu về thẩm mỹ, tạo không gian sống và sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình làm sao để họ có thể gắn kết với nhau. Lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại bạn sinh viên đã tạo ra không gian kiến trúc hiện đại mới mẻ. Mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình.

*

Kiến trúc biệt thự biệt thự Mini House K

hướng dẫn tài liệu

8. Thiết kế kiến trúc biệt thự Vườn Đào – Tây Hồ

Thiết kế kiến trúc biệt thự Vườn đào – Tây Hồ với diện tích 320m2 với yêu cầu về không gian bao gồm khu vực nhà ở, sân vườn, tiểu cảnh và gara oto. Bạn sinh viên đã thực hiện nghiên cứu khu đất và đưa ra những ý tưởng và giải pháp thiết kế phù hợp nhất.

Xem thêm: Thiết Kế Trục Đồ Án Chi Tiết Máy, Đồ Án Chi Tiết Máy 2019

*

Thiết kế kiến trúc biệt thự Vườn Đào – Tây Hồ

hướng dẫn tài liệu

9. Kiến trúc biệt thự – thiết kế nhà vườn

Thiết kế nhà vườn là không gian kiến trúc được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Với không gian nhà được xây dựng hòa hợp với thiên nhiên mang lại cảm giác thư giãn cho các thành viên trong gia đình khi trở về ngôi nhà của mình. Đây cũng là ý tưởng thiết kế của bạn sinh viên khi làm đồ án biệt thự.

*

Kiến trúc biệt thự – thiết kế nhà vườn

hướng dẫn tài liệu

10. Kiến trúc biệt thự trên đất 146m2

Đồ án kiến trúc biệt thự trên đất 146m2 được thực hiện dựa trên những đánh giá thực tế về vị trí của khu đất cũng như những yêu cầu của gia chủ trước khi thực hiện thiết kế đồ án kiến trúc biệt thự trên đất 146m2.

*

Kiến trúc biệt thự trên đất 146m2

hướng dẫn tài liệu

100++ Đồ án biệt thự cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc và xây dựng

+10 mẫu báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa MỚI NHẤT 2020

Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm 2020

II. Nội dung báo cáo đồ án biệt thự mẫu

*

Một số báo cáo đồ án biệt thự mẫu

1. Biệt thự là gì?

Biệt thự là công trình nhà ở được xây dựng kiên cố theo một không gian riêng biệt. Biệt thự là những công trình nhà ở có diện tích lớn thường bao gồm phần nhà ở và khu vực sân vườn. Được bao quanh bởi tường rào và cổng ra vào. Xây dựng biệt thự mất khá nhiều công sức và thời gian thiết kế kiến trúc và thực hiện thi công.

2. Thiết kế kiến trúc biệt thự

Ngoài diện tích rộng và cách thiết kế phức tạp hơn thì thiết kế kiến trúc biệt thự vẫn phải đáp ứng được đầy đủ 3 không gian chính giống như kiến trúc nhà ở khác. Đó là phải đầy đủ 3 phòng: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ.

a. Phòng khách

Phòng khách là không gian chính của nơi nhà đây không chỉ là nơi để gia đình đoàn tụ quây quần bên nhau mà đây còn là nơi tiếp đón những vị khách mỗi khi đến nhà. Chính vì vậy, khi thiết kế phòng khách theo bất cứ phong cách nào thì các kiến trúc sư cũng cần phải mang lại cảm giác sang trọng và lịch sự cho không gian phòng khách. Từ cách chọn gam màu phù hợp với không gian phòng khách cho đến các thiết bị có trong phòng khách như:

Kệ ti viBàn uống nướcVách ngănTranh treo tườngLắp đặt hệ thống đènPhòng bếp

Phòng bếp là nơi mỗi thành viên trong gia đình cũng quây quần bên nhau cùng thưởng thức những bữa cơm ngon mỗi ngày. Khi thiết kế không gian phòng bếp cần phải lưu ý đến yếu tố ấm cúng và ngăn nắp. Tùy theo từng không gian phòng bếp để lựa chọn thiết kế tủ bếp theo hình L,I hoặc U. Việc sắp xếp và để bàn ở đâu cũng cần sự tính toán hợp lý của kiến trúc sư. Để có một không gian phòng ăn nhẹ nhàng nhưng vẫn không kém phần ấm cúng, sạch sẽ. Mang lại cho những thành viên trong gia đình những cảm giác thoải mái mỗi khi trở về ngôi nhà của mình.

Cảnh quan là gì? Vai trò cảnh quan trong công trình xây dựng – Đồ án cảnh quan

Đồ án tốt nghiệp kiến trúc – hoàn thiện đồ án chung cư cao tầng

b. Phòng ngủ

Khi thiết kế phòng ngủ ưu tiên hàng đầu là một không gian ấm cúng. Kiến trúc nên lựa chọn những tông màu ấm hoặc những chất liệu mang lại cảm giác ấm ám như gỗ, vải,… Tùy theo diện tích của không gian phòng ngủ đến kiến trúc sư có cách sắp xếp và bài trí không gian một cách phù hợp nhất.

3. Phong cách thiết kế kiến trúc biệt thự

Mỗi kiến trúc sư sẽ tự định hướng phong cách thiết kế mà mình muốn theo đuổi. Tuy nhiên có một số kiến trúc sư họ cũng sử dụng đa dạng phong cách thiết kế của mình để có thể phù hợp với mong muốn cũng như yêu cầu của gia chủ.

a. Phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại là phong cách phổ biến nhất hiện nay. Với không gian sống tiện nghi như không quá cầu kỳ nhiều họa tiết, chỉ ưu tiên 2 tông màu sáng tối phối hợp hài hòa với nhau. Đây là phong cách thiết kế được rất nhiều cặp vợ chồng trẻ yêu thích hiện nay. Nhờ có một không gian mở phóng khoáng, gần gũi với thiên nhiên vừa mang sạch cảm giác sang trọng tiện nghi cho ngôi nhà.

b. Phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển là sự tận dụng những đường nét hoa văn cầu kỳ để thiết kế không gian nhà ở. Từ những thiết bị nội thất cho đến không gian kiến trúc ngôi nhà đều mang một không gian cổ kính. Đây là phong cách mang lại cảm giác sang trọng với những tông màu ấm như tím, đỏ, xanh dương, vàng…

c. Phong cách tân cổ điển

Vừa cổ điển vừa hiện đại là những miêu tả rõ nét nhất về phong cách thiết kế này. Nó là sự kết hợp hài hòa của những đường nét hoa văn cổ điển với hiện đại. Mang lại một không gian mới mẻ, sang trọng cho ngôi nhà.

Xem thêm: Hồ Sơ Đồ Dự Án – Sơ Đồ Mạng (Dự Án)

III. Lưu ý khi làm nội dung báo cáo tốt nghiệp đồ án biệt thự

*

Nội dung báo cáo đồ án biệt thự mẫu

Khi hoàn thành nội dung đồ án biệt thự để có được kết quả cao nhất bên cạnh những yêu cầu đầy đủ về nội dung, cách trình bày đúng theo quy định của nhà trường đề ra. Thì sinh viên kiến trúc cần phải lưu ý đến một số điều sau:

Tư vấn và tham khảo ý kiến của gia chủ trước khi lên ý tưởng đồ án thiết kế của mìnhKhảo sát vị trí khu đất để có thể nắm bắt được đầy đủ những thông tin về khu đất từ hình dáng thực tế đến kích thước, vị trí khu đất. Giúp kiến trúc sư có thể tận dụng hiệu quả lợi thế của khu đất để có một giải pháp thiết kế phù hợp nhấtLên ý tưởng thiết kế trước khi bắt tay vào thiết kế kiến trúc biệt thự

Đồ án tốt nghiệp kiến trúc – thiết kế đồ án trung tâm văn hóa

Xây dựng nội dung đồ án khách sạn cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc

Đồ án biệt thự là công trình kiến trúc nhà ở khi tham gia thiết kế sinh viên sẽ được làm việc trực tiếp với khách hàng của mình. Điều này giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm trong việc đàm phán, tư vấn công trình cho khách hàng. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng mà bất cứ sinh viên kiến trúc nào cũng cần phải có.