Không Dùng Được Phím F4 Trong Excel, Cách Cố Định Vùng Dữ Liệu Trong Excel

Hầu hết mọi người làm gì khi thiết bị ngoại lingocard.vn máy tính hoặc phụ kiện ngừng hoạt động đột ngột? Chúng tôi đánh nó bằng lòng bàn tay hoặc đập nó xuống bàn. Chúng tôi biết rằng đó không phải là cách, nhưng hey, chúng tôi vẫn làm điều đó. Và thẳng thắn, đôi khi nó hoạt động quá. Phím tắt Alt + F4 là một trong những phím tắt hữu ích nhất để đóng / tắt hầu hết các ứng dụng. Điều gì xảy ra nếu nó không hoạt động và lingocard.vnệc nghiền các phím cũng không giúp được gì?

*

*

Mặc dù tôi hiểu sự thất vọng của bạn, nhưng nó không có ích. Thay vào đó, hãy thử một trong những giải pháp được đề cập dưới đây để giải quyết vấn đề, mà không cần đập bàn phím hoặc đầu bạn vào bàn.

Đang xem: Không dùng được phím f4 trong excel

Hãy bắt đầu nào.

1. Khóa Fn (Khóa chức năng)

Kiểm tra xem bàn phím của bạn có phím Fn ở đâu đó không. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy nó ở đâu đó gần phím Space. Nếu có, nhấn phím tắt Alt + Fn + F4 để kiểm tra xem cửa sổ mở có đóng trên máy tính của bạn không. Thường xuyên hơn không, điều này làm lingocard.vnệc.

*

*

Phím Fn hầu hết được tìm thấy trên bàn phím máy tính xách tay để hoạt động như một phím bổ trợ. Một số phím có chức năng kép và phím Fn được sử dụng để kích hoạt chức năng phụ của phím. Tại sao một số phím có chức năng kép? Đó là vì thiết kế nhỏ gọn của laptop và cách bố trí bàn phím. Do hạn chế về không gian, các phím Chức năng được gán hai chức năng.

Một số ví dụ khác có thể bao gồm thay đổi cài đặt âm lượng hoặc độ sáng.

2. Cập nhật và khởi động lại

Mở Cài đặt và nhấp vào Cập nhật & Bảo mật trước.

*

*

Kiểm tra xem có bản cập nhật nào trong Windows Updates không và nếu có, hãy cập nhật và khởi động lại máy tính của bạn một lần trước khi kiểm tra lại xem phím tắt phím Alt + F4 có hoạt động hay không.

*

*

Ngoài ra trên

*

*

21 phím tắt Chrome dành cho iPad hàng đầu để lướt web như Pro

3. Trình điều khiển bàn phím

Đầu tiên, chúng tôi sẽ thử và cập nhật trình điều khiển bàn phím để xem điều đó có giải quyết được sự cố không. Trình điều khiển là các chương trình được thiết kế để giúp các thiết bị đầu vào hoạt động chính xác. Máy in, bàn phím, chuột và thậm chí cả ổ đĩa bút đều có trình điều khiển được cài đặt lần đầu tiên trên máy tính của bạn trước khi thiết bị có thể hoạt động chính xác. Có thể các tập tin đã bị hỏng.

Tìm kiếm Trình quản lý thiết bị trong Windows Tìm kiếm và mở nó. Nhấp đúp vào Bàn phím và bạn sẽ tìm thấy thiết bị bàn phím của mình. Trong trường hợp của tôi, đó là Thiết bị Bàn phím Lenovo.

*

*

Nhấp chuột phải vào tên bàn phím để chọn Tùy chọn cập nhật trình điều khiển. Tại thời điểm này, tôi cũng đề nghị bạn cập nhật tùy chọn Thiết bị bàn phím HID vì nó có thể giúp ích. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra lại phím tắt Alt + F4.

Nếu cập nhật trình điều khiển không hoạt động, bạn có thể thử cài đặt lại chúng sau khi gỡ cài đặt chúng. Đối với điều đó, đi đến cùng một menu và lần này, chọn Gỡ cài đặt thiết bị. Bây giờ, hãy theo liên kết này để khám phá hai chương trình sẽ giúp bạn tìm và cập nhật trình điều khiển thiết bị.

5. Tắt phím dính

Các phím dính là một phần của bộ tính năng trợ năng được thiết kế để giúp người dùng khác nhau. Nó là một sửa đổi khóa sẽ cho phép một khóa hoạt động ngay cả sau khi nó được phát hành.

Xem thêm: Cách Phát Trực Tiếp Trên Máy Tính Youtube, Làm Quen Với Tính Năng Phát Trực Tiếp

Vì vậy, người dùng có thể nhấn phím Fn và sau đó là phím Alt và sau đó là phím F4, để đóng một cửa sổ (mỗi lần một phím) thay vì nhấn cả ba phím này lại với nhau. Đôi khi, nhấn phím Shift liên tục để bật nó lên. Để kiểm tra, tìm kiếm cài đặt bàn phím Dễ truy cập trong Windows Search và mở nó.

*

*

Cuộn một chút để tìm và bật tắt Phím dính.

6. Khắc phục sự cố bàn phím

Windows 10 đi kèm với chương trình Trình khắc phục sự cố có thể tìm và giải quyết nhiều vấn đề khác nhau với các ứng dụng và dịch vụ được cài đặt sẵn trên Windows 10. Mở Cài đặt bằng cách nhấn phím Windows + Phím I và tìm kiếm 'bàn phím khắc phục sự cố'.

*

*

Làm theo các hướng dẫn trên màn hình và xem điều này có giải quyết được các phím Alt + F4 không hoạt động trên Windows 10 không.

Ngoài ra trên

*

*

21 phím tắt Gmail hàng đầu trên iPad để nhắn tin như một chuyên gia

7. Chỉnh sửa mục đăng ký

Nhấn phím Windows + R để mở dấu nhắc Run và nhập regedit trước khi nhấn Enter.

*

*

Đi sâu vào cấu trúc thư mục dưới đây.

HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Windows CurrentVersion Chính sách Explorer Bạn có thấy một mục có tên NoWinKeys không? Nếu có, nhấp đúp vào nó để mở và thay đổi giá trị thập phân thành 0. Nếu không, nhấp chuột phải để tạo mục nhập Giá trị DWORD (32 bit) mới và đặt tên là NoWinKeys.

*

*

Nhấp đúp vào mục nhập vừa tạo, chọn Số thập phân trong Cơ sở và đặt giá trị là 0. Lưu mọi thứ và khởi động lại PC của bạn. Nếu bạn đang chỉnh sửa mục nhập hiện có, trước tiên hãy đảm bảo tạo bản sao lưu trên ổ đĩa ngoài.

*

*

8. Thay đổi BIOS

Đây là một bước nâng cao và thực hiện các thay đổi trong các phần ngẫu nhiên có thể ngăn Windows 10 khởi động bình thường. Vì vậy, sao chép mọi thứ trên một tờ giấy của điện thoại di động vì bạn sẽ tắt PC và khởi động lại trong BIOS. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể duyệt web và đọc hướng dẫn sau. ĐƯỢC?

Khởi động lại máy tính của bạn và chỉ khi bạn thấy logo Windows, hãy nhấn các phím F1 hoặc F2 hoặc F12 để vào BIOS. Nó sẽ là một màn hình màu xanh. Bạn có thể phải thử một vài lần trước khi bạn làm đúng.

*

*

Trong tab Cấu hình, sử dụng các phím mũi tên để điều hướng, bạn sẽ thấy Chế độ HotKey. Vô hiệu hóa nó để sử dụng trực tiếp chức năng Fx. Trong trường hợp, bạn đang thấy các tùy chọn khác nhau, bạn cần tự tìm các tùy chọn phím Chức năng hoặc Fx.

Thay đổi bàn phím

Chà, nếu mọi thứ thất bại, bạn nên có một bàn phím mới. Tôi sử dụng một bàn phím ngoài với máy tính xách tay của tôi. Nếu bạn nghĩ rằng đó là quá nhiều và bạn đang phải đối mặt với vấn đề này trên máy tính xách tay của bạn chứ không phải máy tính để bàn, hãy kiểm tra nó bởi một nhân lingocard.vnên IT, người sẽ xem xét kỹ để tìm ra các khiếm khuyết liên quan đến phần cứng.

Xem thêm: Ms Excel: Sheets : Free Online Spreadsheets For Personal Use

Tiếp theo: Bạn có sử dụng Firefox cho các hoạt động duyệt web của mình không? Tìm hiểu cách tùy chỉnh các phím tắt cho Firefox để xử lý nó như một chuyên gia bằng cách sử dụng liên kết bên dưới.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel