Thông Báo Khóa Học Tu Ở Thiền Viện Trúc Lâm Tuệ Đức, Thông Báo Khóa Tu Tháng

Giữa bộn bề cuộc sống và công việc, ai trong chúng ta cũng muốn tìm đến những chốn bình yên cho riêng mình. Việc tìm đến các khóa tu ở thiền viện Trúc Lâm giúp cho các bạn tĩnh tâm và cân bằng cuộc sống hơn. Dưới đây là một số khóa tu ở thiền viện Trúc Lâm bạn có thể tham khảo.

Đang xem: Khóa học tu ở thiền viện trúc lâm

1. Khóa tu mùa hè thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên với kiến trúc độc đáo, tọa lạc trên sườn núi cao, được xây dựng bề thế mà vẫn hài hòa với thiên nhiên. Đây trở thành điểm đến của khách hành hương, du khách trong và ngoài nước, học giả đến vãn cảnh tìm hiểu về Phật pháp, tinh thần Thiền tông đời Trần và con đường tu theo đạo Phật.

Mỗi khi mùa hè đến thiền viện trúc lâm Tây thiên mở các khóa tu mùa hè cho trẻ em từ 13 tuổi đến trên 30 tuổi, hy vọng góp phần đào tạo đạo đức và tâm hồn cho thế hệ trẻ.

*

Khóa tu ở thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Mỗi khóa học diễn ra từ 5 – 7 ngày với số lượng từ 400 – 500 em. Khi rời xa mái trường, rời xa vòng tay của bố mẹ, các em sẽ tụ họp về đây sinh hoạt theo hướng dẫn của các tăng, ni. Mỗi bài giảng pháp, mỗi hoạt động thiết thực để giúp các em từ bỏ các thói hư, tật xấu để hướng tới các giá trị đạo đức, chuẩn mực của xã hội…

Đối tượng tham gia là tất cả các em học sinh, sinh viên hoặc những bạn trẻ khác có nhu cầu đều có thể tham dự, không phân biệt tôn giáo. Các em sẽ được các thầy giảng về đạo lý nhà Phật, hướng các em hiếu lễ với bố mẹ, ông bà, không trộm cắp, không lừa đảo, không nói dối, được dạy ca hát.

Các em được dạy ngồi thiền để tâm trí được thả lỏng. Đây là một trải nghiệm vô cùng thích thú đối với các bạn trẻ. Bên cạnh đó, các em tập ăn cay, được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, thể dục thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ, trao đổi kỹ năng sống. Sống gần gũi khám phá thiên nhiên và phải tự giặt quần áo, rửa bát của mình sau khi ăn, tự dọn nơi ngủ – những việc mà nhiều trẻ em thành phố thường dựa dẫm vào bố mẹ.

*

Khóa tu tại thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Click ngay: Tổ chức phi lợi nhuận là gì?

Để có thể tham gia các em chú ý theo dõi lịch cập nhật của thiền viện, tiến hành làm thủ tục đầy đủ và làm hồ sơ theo đúng hướng dẫn.Dù thời gian mỗi khóa tu chỉ từ 5 – 10 nhưng chắc chắn sẽ để lại cho các bạn trẻ những trải nghiệm đáng nhớ là hành trang hữu ích cho quá trình khôn lớn và trưởng thành của các em. Nhiều năm trở lại đây, các khóa tu trở thành địa điểm tin cậy để bố mẹ gửi gắm con cái. Ở khu vực miền Bắc, các em có thể theo dõi và cập nhật các khóa tu tại Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên – xã Đại Đình – huyện Tam Đảo – tỉnh Vĩnh Phúc.

Xem thêm: Các Phương Pháp Giải Pt

2. Khóa tu mùa hè thiền viện Trúc Lâm Yên Tử

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử tọa lạc tọa lạc tại xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh. Cũng giống như ở các thiền viện khác, khóa tu ở thiền viện Trúc Lâm Yên Tử vào mà hè dành cho các em độ tuổi từ 13 – 15 trở lên, giúp cho các em được học hỏi được lễ nghĩa, hiểu đạo lý hơn… 

*

Khóa tu mùa hè thiền viện Trúc Lâm Yên Tử

Thiền viện có lập thời khóa biểu dành riêng cho các em, gần giống như lịch của các thầy tại đây nhưng nhẹ nhàng hơn. Sáng, các em phải dậy từ 4 rưỡi để chuẩn bị tập thiền. Trong ngày các em được học đạo lý, tham gia tụng kinh sám hối, học về luật nhân quả, hiếu nghĩa …Được giảng và thực hành ăn chay để trưởng dưỡng tình yêu thương với vạn vật.

Còn các sinh hoạt bình thường, các em đều phải tự làm, như dọn dẹp, lau dọn phòng ở, giặt giũ quần áo, phụ giúp nấu ăn, ăn cơm xong phải rửa bát…

Qua mỗi năm khoa tu lại được tổ chức đổi mới và thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.

3. Khóa tu ở thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Nếu như ở khu vực miền Nam bạn có thể tham gia các khóa tu tại thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt, là thiền viện lớn nhất Việt Nam tại tỉnh Lâm Đồng. Với điểm khác biệt là thiền viện duy nhất tại Việt Nam, cũng là địa điểm du lịch duy nhất tại Đà Lạt sở hữu đường đi bằng cáp treo.

*

Khóa tu ở thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Các khóa tu ở thiền viện được tổ chức nhằm giúp những du khách muốn giảm căng thẳng trong cuộc sống, để tâm hồn cảm giác thoải mái thanh thản hơn.

Bạn cũng cần mang giấy tờ cá nhân đầy đủ và các đồ dùng cần thiết, đồng thời thực hiện đúng theo thời gian sinh hoạt tại thiền viện. Trúc Lâm thiền viện là chốn Thiền môn thanh tịnh, là nơi dành cho những người muốn tìm lại bản ngã trong mình sau những ồn ào, tất bật nơi đô thị.

Xem thêm: Các Phím Tắt Tìm Kiếm Trong Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao, Các Phím Tắt Trong Excel Kế Toán

Trên đây là một số thông tin tham khảo về khóa tu ở thiền viện Trúc Lâm. Hy vọng bài viết đem lại kiến thức bổ ích cho bạn đọc.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học