Các Khóa Học Tu Ở Chùa Tphcm, Khóa Tu Thiền Tháng 10/2020 Tại Chùa Từ Tân

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAMHỘI ĐỒNG TRỊ SỰ——————–Số : 128/TB-HĐTSCỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập…

Đang xem: Khóa học tu ở chùa tphcm

*

*

Sau một tuần làm việc đầy vất vả, bộn bề, khóa tu Ngày An Lạc tại chùa An Lạc chính là điểm tựa tâm linh của những người con Phật. Tại đây, mọi người cùng nhau tu Phật, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức với sự hướng dẫn của chư Tôn đức cùng bạn đồng tu.

Mở đầu ngày tu tập là Khóa lễ tụng kinh nhằm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, lũ lụt miền Trung sớm được khắc phục, dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ. Tiếp sau đó, khóa lễ cúng dường sớt bát được chư Tôn đức Tăng chùa An Lạc trang nghiêm thực hiện; đã tái hiện lại truyền thống tốt đẹp thời đức Phật còn trụ thế, gieo trồng những hạt giống lành cho hàng Phật tử tại gia.

*

*

Cũng trong buổi sáng của ngày tu tập, đáp lại sự thỉnh cầu và khát ngưỡng học hỏi Chánh pháp của đạo tràng Phật tử, Hòa thượng Thích Bửu Chánh – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM đã quang lâm giảng đường chia sẻ với chủ đề “Còn gặp nhau thì phải làm gì”.

Xem thêm: Khóa Học Nấu Ăn Kinh Doanh Mở Quán Ăn, Học Nấu Ăn Kinh Doanh Online

Trong buổi chia sẻ Hòa thượng đã nhắc nhở các Phật tử về những việc phải làm để có một cuộc sống an lành và cách chúng ta đối xử với những người xung quanh. Theo đó, Hòa thượng khuyến tấn đại chúng cần phải biết bỏ qua nỗi buồn hướng đến niềm vui, vì cuộc đời thật sự ngắn ngủi nếu chúng ta không biết trân trọng, lợi danh chỉ là bóng mây và có thể tan bất cứ lúc nào, chỉ có tình yêu thương là để lại muôn đời. Phật pháp đem lại cho chúng ta niềm vui và sự an lạc cho nên quý Phật tử cần phải tu tập để thấy được sự an lạc trong hiện tại và tương lai.

*

Sau khi đón nhận những dòng sữa pháp để làm tư lương trên lộ trình học Phật của mình, quý Phật tử tham dự khóa tu đã được lắng lòng thanh tịnh trong thời khóa niệm danh hiệu Phật.

Chiều cùng ngày, khóa tu được tiếp tục với màn hát thiền ca và thiền hành để giữ tâm ý sau những ngày làm việc mệt mỏi, trở về với hiện tại nhiệm mầu; lắng lòng cùng hòa giọng vào từng lời kinh, tiếng kệ để thức tỉnh dòng tâm đang quay cuồng theo cuộc sống và cảm nhận hạnh phúc được hiện hữu. 

*

*

Tiếp đó, Đại đức Thích Thiện Tuệ – Trụ trì chùa An Lạc đã có thời pháp thoại với chủ đề “Nói nhầm chỗ”. Đại đức trụ trì đã khuyến tấn các Phật tử: là người đệ tử Phật cần nỗ lực thể hiện lời Phật dạy trong cuộc sống hàng ngày, tịnh hóa khẩu nghiệp bằng cách không nói lời thô ác, không nói lời bịa đặt và đặc biệt là nói đúng nơi, đúng lúc và đúng chỗ để tránh gây đau khổ cho người, luôn nói lời thiện lành mang lại sự lợi ích, an lạc cho mình và cho nhiều người. Được như vậy, lời nói trong sự giao tiếp giữa mọi người trên cuộc đời này sẽ tạo nên môi trường sống thương yêu, hiểu biết, hòa hợp, an vui. Nhân đây, Đại đức cũng đã giải đáp những thắc mắc từ quý Phật tử tham dự khóa tu.

Xem thêm: Bộ Tài Liệu Tin Học Văn Phòng Excel, Powerpoint,, Bộ Tài Liệu Tự Học Microsoft Excel Bao Gồm

Cũng trong khóa tu, hội đủ nhân duyên thù thắng các thiện nam tín nữ đã phát tâm thọ trì Tam quy Ngũ giới, chính thức trở thành người đệ tử Phật!.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học