Khóa Học Tính Lương Online : Bảo Hiểm, Khóa Học Online: Bảo Hiểm

Nghiệp vụ tiền lương chiếm một vị trí khá quan trọng trong các đầu việc của người làm nhân sự, kế toán. Vì vậy, đừng bỏ qua 3 khóa học ngắn hạn giúp bạn nắm rõ nghiệp vụ này.

Đang xem: Khóa học tính lương online

*

Bạn có thể tham khảo nội dung của khóa học này trong bảng dưới đây.

Học phần

Nội dung chi tiết

Nghiệp vụ tiền lương

– Chấm công: Phương pháp lập và theo dõi bảng chấm công, lập báo cáo theo dõi ngày phép

– Tính lương: Cập nhật các quy định về tính lương, làm quen với bảng tính lương và công thức tính lương

– Quy chế trả lương: Xây dựng quy chế trả lương theo thời gian và theo sản phẩm

Bảo hiểm xã hội (BHXH)

– Cập nhật quy định mới về Luật BHXH

– Các biểu mẫu kê khai BHXH

Luật Lao động

– Những vấn đề chung về Luật Lao động

– Hợp đồng lao động

Học viện Đào tạo Công nghệ Thông tin NIIT – ICT Hà Nội

NIIT – ICT Hà Nội tiền thân là Trung tâm Tin học Công nghệ. Năm 2002, Học viện chính thức nhận chuyển giao công nghệ đào tạo từ Viện Công nghệ Thông tin Quốc gia Ấn Độ (NIIT) và trở thành đối tác đào tạo đầu tiên tại Hà Nội của Viện NIIT Ấn Độ. Lĩnh vực hoạt động chính của trung tâm là đào tạo Công nghệ thông tin (CNTT) và ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực.

Xem thêm: đồ án khu vui chơi thiếu nhi

Khóa học Tiền lương & Phúc lợi (C&B Excel) tại đây không đi sâu đào tạo các kiến thức lý thuyết về nghiệp vụ tiền lương mà tập trung vào cách hướng dẫn người học làm chủ kỹ năng Excel khi tác nghiệp. Do đó, chương trình này phù hợp hơn với các đối tượng đã có kinh nghiệm làm việc, ví dụ như:

Nhân viên, chuyên viên nhân sự, kế toán, hành chính mong muốn theo nghề nhân sự mảng C&BNhân viên, chuyên viên C&B có mong muốn trở thành chuyên viên C&B cao cấpTrưởng Phòng nhân sự, Giám đốc nhân sự… muốn nâng cao chính sách nhân sự mảng C&B

Chương trình học bao gồm 8 buổi với các nội dung về quy trình tính lương, thuế Thu nhập cá nhân (TNCN), BHXH, các chuyên đề và công thức Excel liên quan tới nghiệp vụ tiền lương. Người học sẽ được hướng dẫn và thực hành xây dựng bảng lương bằng Excel, từ khâu xử lý dữ liệu tới khi lập lệnh chuyển khoản.

Trung tâm HR Training

HR Training là một đơn vị mới thành lập với Founder là cô Phùng Thị Luyến, một chuyên viên nhân sự cao cấp có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành Nhân sự. Các khóa học tại đây được xây dựng dựa trên chính những trải nghiệm của nhà sáng lập HR Training.

Xem thêm: Mẫu Công Văn Báo Giảm Bhxh, Công Văn Xin Hủy Kết Quả Báo Giảm Bhxh

Khóa học C&B của trung tâm giới hạn 10 học viên/lớp để đảm bảo chất lượng dạy học. Thời gian học ngoài giờ hành chính, giúp những học viên đã đi làm thuận lợi hơn khi tham gia các khóa học. Chương trình học chia làm 9 nội dung, được khái quát như sau:

Xây dựng quy chế tiền lương: Nguyên tắc và cấu trúc quy chế tiền lương, thực hành xây dựng quy chế tiền lươngHợp đồng lao động: Các loại hợp đồng lao động và ứng dụng hợp đồng lao động trong doanh nghiệp, ứng dụng Luật BHXH trong hợp đồng lao động, quy định của pháp luật về chất dứt hợp đồng và cách xử lý các trường hợp kết thúc hợp đồng lao độngQuản lý thông tin nhân sự trên Excel: Xây dựng file quản lý thông tin trên nhân sự, cách kết nối tự động dữ liệu từ file quản lý thông tin sang các hợp đồng và báo cáo C&BLương: Kiến thức về hệ thống lương 3P, phương pháp thiết kế bảng lương và các báo cáo liên quan, thực hành tính lương thángThưởng: Một số cách trả thưởng trên thị trường, xây dựng quy chế thưởng trong doanh nghiệp, phương pháp thiết kế các mẫu báo cáo dữ liệu tính thưởngThuế thu nhập cá nhân: Kiến thức pháp luật về thuế TNCN, thực hành áp dụng luật thuế TNCN vào bảng lương, quyết toán thuế TNCNBảo hiểm xã hội: Phương pháp áp dụng các quy định của luật về mức lương làm cơ sở đóng BHXH – BHYT – BHTN, đối tượng tham gia các loại bảo hiểm và chế độ được hưởngKỷ luật lao động: Quy định của pháp luật về xử lý kỷ luật lao động, xây dựng nội quy và thực hành xử lý kỷ luật lao độngLàm việc với các cơ quan Nhà nước: Các loại văn bản cần đăng ký/thông báo với cơ quan Nhà nước, cách thức rà soát các bộ hồ sơ sử dụng trong doanh nghiệp

C&B là vị trí có thể kiêm nhiệm hầu hết công việc của người làm nhân sự và một phần việc của kế toán. Do đó, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội nếu định hướng theo đuổi lĩnh vực này. Hy vọng với 3 gợi ý được đề cập trong bài viết, bạn sẽ tham khảo và lựa chọn một khóa học ưng ý. Chúc bạn thành công!

* Danh sách cập nhật tháng 6/2020. Liên hệ trực tiếp trung tâm để cập nhật thông tin mới nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học