Khóa Học Tiếng Anh Cntt Năm 2018, Khóa Tiếng Anh Chuyên Ngành Cntt Năm 2018

Như các lĩnh vực khác, để học công nghệ thông tin (CNTT) hiệu quả thì tiếng Anh giao tiếp là công cụ hỗ trợ đắc lực. Sau khi tốt nghiệp, với kiến thức CNTT giỏi và vốn tiếng Anh giao tiếp công việc thành thạo, ứng viên sẽ dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng.

Đang xem: Khóa học tiếng anh cntt

Có thể bạn nên biết:

Tài liệu học tiếng anh thương mại cực hay cho dân kinh doanh

Lớp học tiếng anh giao tiếp công việc ĐỘT PHÁ Toeic Speaking Writing cho người đi làm

Để phát triển kỹ năng học nói tiếng anh giao tiếp hàng ngày lưu loát nhất

Học anh văn giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu

*

Làm sao để dân CNTT học tiếng anh giao tiếp 1 cách hiệu qủa nhất ?

Tuy nhiên, không không phải ai cũng hội tụ đủ cả hai yếu tố này. Khá nhiều sinh viên giỏi về chuyên ngành CNTT nhưng trình độ tiếng Anh giao tiếp kém nên đã bỏ qua nhiều cơ hội việc làm cho chính mình. Vậy, để học tốt tiếng Anh chuyên ngành CNTT, bạn nên bắt đầu học tiếng anh giao tiếp như thế nào?

Đầu tiên, người học cần có kiến thức căn bản về văn phạm. Nhiều bạn bị hổng kiến thức cơ bản từ bậc phổ thông; thậm chí có bạn khu vực vùng sâu, xa chưa từng học tiếng anh giao tiếp. Do đó, khi bắt đầu học chương trình CNTT, bạn nên tăng tốc học tiếng Anh giao tiếp để lấy lại nền tảng; và tự trang bị thêm kiến thức CNTT cơ bản ; từ đó dễ hình dung và hiểu được ý nghĩa các cụm từ, khái niệm mô tả trong tài liệu học tiếng Anh chuyên ngành.
Đọc, hiểu là hai kỹ năng tiếng Anh giao tiếp đòi hỏi sinh viên CNTT phải đáp ứng để có thể xem tài liệu, sách, Internet hoặc tài liệu hướng dẫn.

Xem thêm: hướng dẫn làm đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng

Xem thêm: tìm việc làm may mẫu văn phòng đại diện lương cao

Tốt nhất là bạn nên đi theo 1 lộ trình học phù hợp nhất nếu bạn là người mất gốc tiếng anh từ lâu. Về vốn từ chuyên môn, sinh viên cần tập trung trau dồi trong quá trình học. Nếu xác định sẽ học tiếp chương trình liên thông với các trường đại học nước ngoài, song song với việc học chuyên ngành CNTT, sinh viên cần học thêm tại trung tâm dạy tiếng anh để lấy bằng TOEFL hoặc TOEIC vì đó là điều kiện tiên quyết để bạn học lên cao hơn nữa.
Hoặc ít ra bạn cũng nên có cho mình 1 cuốn từ điển chuyên ngành CNTT bỏ túi để tra cứu từ vựng và quyển sổ tay để ghi chép điều cần nhớ là những thứ không thể thiếu. Từ điển Wikimedia, phần mềm tự điển Lạc Việt sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tra cứu từ vựng, diễn giải khá chi tiết các khái niệm trong ngành CNTT.Đối với bài học về tên linh kiện máy tính như cổng, khe cắm trên Mainboard, ROM, RAM… sinh viên nên áp dụng phương pháp học trực quan để dễ nhớ từ mới như vừa xem vị trí mô tả trên hình minh họa, vừa xem thực tế trên linh kiện hơn.Khá nhiều sách chuyên ngành CNTT sau khi dịch ra tiếng Việt không còn giữ được độ chính xác cao về nội dung, ngữ nghĩa. Vì thế, đọc sách chuyên ngành bằng tiếng Anh sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn nội dung của chủ đề cần tham khảo, đồng thời có thể củng cố thêm được rất nhiều từ mới. Ở lĩnh vực phần mềm, học viên có thể tìm sách giáo khoa để đọc, qua đó trao đồi kỹ năng chuyên môn lẫn vốn tiếng Anh giao tiếp hàng ngày tại:

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học