Top 10 Trung Tâm, Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn Tại Tphcm

Nếu kiến trúc sư là người phác thảo những nét tổng quan của công trình thì người thiết kế nội thất là người phác họa chi tiết cho công trình đó.

Đang xem: Khóa học thiết kế nội thất

Làm đẹp không gian sốngCông việc đa phần của người thiết kế nội thất hiện nay là sắp đặt, bố trí các vật dụng một cách hợp lý, phù hợp với từng không gian sống; quan tâm hơn đến sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, phong cách kiến trúc, đồ vật trang trí… nhằm tạo ra không gian nội thất đẹp và tiện dụng, mang lại tâm lý thoải mái cho các đối tượng sử dụng không gian đó.

*

Người làm thiết kế cần dựa trên một số nguyên tắc sau:1. Hình khốiMỗi công trình sẽ đi theo một phong cách khác nhau. Phong cách cổ điển thì hình khối bề thế, trang nghiêm. Phong cách hiện đại cần nghiêng về xu hướng tối giản, tinh tế và tạo cảm giác khoáng đạt.2. Màu sắcMột không gian bắt mắt không có nghĩa là phải tô điểm bằng nhiều màu sắc khác nhau. Nét tinh tế của công trình không chỉ nằm ở màu sơn tường mà còn cần có sự kết hợp của màu sắc nội thất trong đó.3. Vật liệuKhông phải cứ vật dụng đắt tiền là đẹp. Việc suy nghĩ đề xuất ra các vật liệu mới, đơn giản không quá đắt tiền phù hợp với phong cách trong tổng thể công trình và từng không gian sống cũng cần quan tâm chú trọng. Cần phối hợp hài hòa giữa vật liệu đơn giản và hiện đại để công trình có được nét đặc trưng riêng.4. Tận dụng không gianDo yếu tố khách quan, mỗi công trình khi xây dựng xong đều có những khoảng trống khó bố trí nội thất, gọi chung là “góc chết”. Việc tận dụng những góc chết này sao cho hiệu quả và hợp lý là một vấn đề trong thiết kế nội thất, bởi vậy người làm thiết kế thường có xu hướng tận dụng các không gian này vào việc bố trí tủ kệ chứa đồ tiện lợi và ngăn nắp.

Thể hiện ý tưởngNgày nay với việc xuất hiện nhiều phần mềm thiết kế tiện lợi cùng với các mẫu nội thất được bày bán trên thị trường thì công việc thiết kế nội thất đã đơn giản hơn rất nhiều. Để thể hiện ý tưởng thiết kế đẹp mắt và trực quan thì người thiết kế cần dựng mô hình không gian mẫu mà mình muốn tạo lập và trình bày với chủ đầu tư. Các bản vẽ phối cảnh 3D dựng bằng các phần mềm kiến trúc chuyên dụng như Sketchup, 3Ds Max, Photoshop, Autocad… sẽ giúp thể hiện phương án thiết kế các không gian nội thất này.

*

Những công việc chuyên môn chung nhất của người làm thiết kế nội thất là:– Khảo sát hiện trạng.- Nghiên cứu nhu cầu và đặc điểm của đối tượng sử dụng- Thiết kế công năng sử dụng.- Tìm phong cách chủ đạo.- Thiết kế màu sắc, vật liệu.- Thiết kế, lựa chọn trang thiết bị.- Giám sát thi công.

Học thiết kế nội thất ở đâu?Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng – ĐH Bách Khoa TP.HCM & Trung tâm Đào tạo Kiến trúc lingocard.vn (thuộc lingocard.vn Japan Group), xây dựng chương trình đào tạo Họa viên Thiết kế Nội thất 12 tháng dành riêng cho ai yêu thích bài trí, sắp đặt nội thất đẹp mắt, tinh tế và hữu dụng.

Xem thêm: Đồ Án Robot 2 Bánh Tự Cân Bằng Khi Di Chuyển, Tài Liệu Robot 2 Bánh Tự Cân Bằng Thuật Toán Pid

Khóa học tập trung phát triển các kỹ năng phần mềm đồ họa phục vụ công tác khai triển thiết kế nội thất. Học viên sẽ được hướng dẫn thực hành các thao tác trực tiếp cụ thể. Các môn học đều đi sâu vào phát triển các kỹ năng mô phỏng các ý tưởng thiết kế bằng không gian 3 chiều, phát huy giá trị công trình, giá trị không gian sống.

Mỗi môn học đều có bài tập thực hành chuyên biệt để kiểm tra và rà soát trình độ tiếp thu của các học viên, đảm bảo chất lượng cũng như khả năng diễn đạt ý tưởng thiết kế.

*

*

Chương trình học tại lingocard.vn được APEC (Tổ chức Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương) đánh giá đạt tiêu chí chất lượng đào tạo để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thực tế của các bạn trẻ, theo sát yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

*

Học phítoàn khóa học 12 tháng:17.800.000 VND

Học viên có thể chọn gói học phí chia làm 02 lần đóng, mỗi lần cách nhau 02 tháng.

Chứng chỉ tốt nghiệp:

Chứng chỉ “Họa viên Thiết Kế Nội Thất” do Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng – ĐH Bách Khoa cấp, ĐH Quốc Gia HCM quản lý.

*
*

Đội ngũ Giảng viên:là các Giảng viên khoa Kiến trúc ĐH Bách Khoa HCM, ĐH Kiến trúc HCM và các kiến trúc sư đầu ngành thiết kế nội thất đang làm việc ở các công ty thiết kế lớn của Nhật Bản và Việt Nam.

Nhằm cung cấp các kiến thức thực tế về thiết kế kiến trúc, lingocard.vn thường xuyên tổ chức các buổi tham quan thực tế tại các công trình thô và hoàn thiện.

Xem thêm: Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 2 Tập 2 Trang 44 Vbt Tiếng Việt 2 Tập 2

*
*

Bên cạnh đó, các buổi Seminar với các chủ đề thu hút trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc giúp học viên tiếp cận với môi trường làm việc khi hoàn thành khóa học.

*

*

Cơ hội việc làm sau khóa học nội thất 12tháng:– Tư vấn bố trí, sắp xếp trang thiết bị nội thất;- Thiết kế, thi công lắp đặt quảng cáo- Khai triển, thiết kế, thi công nội thất cho nhà ở, văn phòng, showroom, coffee shop…

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học